Top 7 lý do mà bạn nên khỏa thân khi ngủ

0
1636
Vật Phẩm Phong Thủy

Giống như một sự giải phóng cơ thể thoát khỏi những giới hạn bởi quần áo bên ngoài, ngủ trần mang nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe cũng như cảm xúc thăng hoa của bạn.

1 Ngủ ngon hơn
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bạn sẽ ngủ ngon hơn trong phòng mát, như vậy khi bạn ngủ khỏa thân, bạn sẽ tự cân bằng nhiệt độ cơ thể phù hợp để đưa mình vào giấc ngủ. Đó là cách giống như bạn cởi bỏ chiếc chăn cho cơ thể mát mẻ và ngủ sâu hơn.

2 Ngủ khỏa thân làm giảm căng thẳng
Điều này xảy ra nếu bạn ngủ cùng bạn tình. Ngủ khỏa thân và âu yếm bạn tình giúp giải phóng hormone oxytocin, tạo ra cảm giác bình tĩnh và an toàn. Bên cạnh đó, âu yếm bạn tình khi ngủ giúp giảm lượng cortisol – loại hormone gây căng thẳng – khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

3 Tăng khả năng sinh sản ở nam giới
Nếu bạn đang muốn có con, hãy đề nghị các ông chồng ngủ khỏa thân. Chất lượng tinh dịch của nam giới được đánh giá tốt hơn khi họ không mặc gì khi ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ cơ thể thấp hơn có tác động tốt đến tinh trùng cải thiện yếu sinh lý rất tốt.

4 Giúp giảm đau và giảm căng thẳng
Ngủ nude còn có tác dụng tốt trong điều trị chứng căng thẳng, rối loạn thần kinh, đặc biệt là căng thẳng hệ thống thần kinh nội tạng. Bên cạnh đó, ngủ nude giúp bạn thúc đẩy vòng tuần hoàn máu, khiến bệnh táo bón, tiêu chảy mãn tính, đau bụng, đau đầu được cải thiện rõ rệt.

5 Đẹp da
Khi ngủ nude da cơ thể sẽ được thông thoáng và hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn so với ngủ mặc quần áo. Điều này giúp cải thiện và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường tiết bã nhờn và mồ hồi. Từ đó giải phóng được các chất dầu trên cơ thể, cùng với đó hệ thần kinh sẽ được điều chỉnh thích hợp để tăng cường sức đề kháng giúp cho cơ thể khỏe mạnh và chăm sóc da đẹp hơn.

6 Đốt cháy calo, giúp giảm cân
Ngủ nude giúp phụ nữ giảm cân, do khi ngủ cơ thể có thể tiết ra một số chất hóa học, nếu ngủ trong tình trạng mặc quần áo thông thường, nhịp thở của da và sự bay hơi của mồ hồi sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó thì quần áo có thể chèn lên cơ bắp ảnh hưởng tới sự tuần hoàn máu. Ngủ nude có thể cải thiện được tuần hoàn máu và tiêu hao một lượng chất béo lớn, làm giảm cân hiệu quả của cơ thể con người.

7 Tránh viêm nhiễm vùng kín
Không mặc gì đi ngủ có thể giúp phụ nữ tránh mắc bệnh nấm âm đạo, vì nấm rất thích môi trường nóng ẩm, kín đáo. Vì thế, hãy mặc đồ lỏng lẻo khi đi ngủ, hoặc tốt hơn là không mặc gì cả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN