Top 7 điều sai lầm phải đặc biệt nên tránh khi thiết kế nội thất nhà bếp

0
1807
Vật Phẩm Phong Thủy

Cuộc sống càng hiện đại sẽ thúc đẩy điều kiện sống của con người tăng lên, và việc bổ sung, hoàn thiện vật chất là điều “đương nhiên”. Tuy nhiên, sự “thêm thắt” trong quá trình thiết kế có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc cho căn bếp của bạn mà bạn không lường trước được. Trong bài viết ở dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số lỗi thường gặp ở trong thiết kế tủ bếp, để cho các bạn tham khảo và hi vọng sẽ giúp bạn giảm thiểu những bất tiện cho căn bếp của gia đình mình.

1 Không xem xét hệ thống ống nước
Với những gia chủ lần đầu tiên làm nội thất thì thường mắc sai lầm khi không xem xét đến hệ thống ống nước. Nhiều nhà bếp đã bố trí nội thất nhưng họ muốn cải tạo lại không gian bếp sao cho phù hợp hơn với tủ bếp gỗ sau một thời gian sử dụng.

Nhưng nhiều gia chủ lại quên rằng hệ thống ống nước đã được cố định nên bố cục nội thất bếp mới không đồng nhất với đường ống nước vốn có. Cân nhắc hệ thống ống nước phù hợp với thiết kế mới của bạn sẽ giúp mọi thứ hoạt động tốt hơn, không phải đập phá, tháo dỡ tốn sức.

2 Không tận dụng đối đa không gian bếp
Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, thì điều hoàn toàn cần thiết là bạn phải sử dụng không gian tốt nhất có thể. Ví dụ, nếu có không gian mặt đất hạn chế, nhưng trần nhà cao, bạn có thể xem xét để đưa vào các hệ tủ sát trần. Điều này có thể không thực tế nếu không thể đạt đến các kệ cao nhất, nhưng ở những vị trí này chúng ta có thể đặt để những vật dụng không thường xuyên sử dụng đến.

3 Ánh sáng trong nhà bếp
Bạn sẽ không thể nào nấu được một món ăn ngon hoàn hảo nếu nấu nướng trong một căn bếp tối thui thiếu ánh sáng, bởi vì để biết món ăn vừa độ chín tới hay đậm gia vị cũng cần nhìn màu sắc món ăn mà. Hơn nữa căn bếp đầy đủ ánh sáng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp, ngược lại thiếu sáng thì sẽ đem đến cảm giác lạnh lẽo và ảm đạm. Để căn bếp sáng sủa hơn, bạn nên dùng loại đèn có sức chiếu sáng lớn hoặc dùng từng loại đèn cho từng khu vực trong căn bếp. Tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được khối điện năng lớn và phù hợp với tủ bếp gỗ tự nhiên đấy.

4 Liên kết giữa bếp – tủ lạnh – chậu rửa
Bạn cần phải đặc biệt để ý 3 khu vực bếp – tủ lạnh – chậu rửa khi thiết kế nhà bếp. 3 khu này nên được thiết kế cẩn thận, không nên đặt bất kỳ vật cản nào để tránh va phải nhau hoặc chúng sẽ khiến bạn lúng túng khi làm biếp. Ngoài ra bạn cần phải lắp đặt ống dẫn nước và ống xả ra sao cho phù hợp với vị trí của chậu rửa. Nên thiết kế tổng khoảng không gian giữa 3 khu này không quá ngắn để tránh va phải nhau khi có nhiều hơn một người dưới bếp và cũng không quá dài để bạn có thể làm bếp thuận tiện hơn. Nếu bạn chưa thể hình dung ra, đội ngũ thiết kế của Nam Phú decor có thể giúp bạn.

5 Hệ thống thông gió, khử mùi kém
Nếu không có một hệ thống thông gió và khử mùi tốt thì mùi thức ăn sẽ tỏa ra khắp không gian nhà bạn và bám rất lâu, đặc biệt là khi bạn chiên cá… máy hút mùi sẽ có tác dụng luân chuyển luồng không khí trong nhà và loại bỏ mùi thức ăn trong quá trình xào nấu ra môi trường bên ngoài.

6 Không coi trọng vẻ ngoài của bếp
Đa số chúng ta khi thiết kế và trang trí ngôi nhà của mình thường chú trọng đến phòng khách và phòng ngủ chứ ít khi chú tâm đến việc làm đẹp cho phòng bếp. Do vậy, đa số không gian bếp của các gia đình thường tẻ nhạt và nhàm chán. Với phần lớn thời gian trong bếp, hẳn là các chị em nội trợ cũng mong muốn tìm được sự thích thú ở đây. Vì vậy, bạn hãy chăm chút vào việc trang trí và làm đẹp cho phòng bếp của gia đình hơn nữa. Một không gian bếp đẹp, xinh xắn và gọn gàng sẽ tạo thêm hứng khởi khi nấu nướng của bạn, cũng như thể hiện được sự nữ tính và đảm đang trong vai trò “nữ tướng” của gia đình.

7 Mua tủ bếp kém chất lượng
Việc mua tủ bếp gỗ công nghiệp kém chất lượng để tiết kiệm của một số gia đình thật không nên. Bởi vì,cánh cửa tủ hay ngăn kéo tủ là những thứ bạn thường xuyên mở ra, đóng vào. Do đó, tủ bếp tốt sẽ kéo dài thời gian bạn phải bỏ tiền ra mua cái mới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN