Top 6 kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn ăn phù hợp với nội thất

0
2015
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi lựa chọn đèn chùm cho phòng ăn bạn cần phải cân nhắc để tạo nên liên kết chặt chẽ trong việc thiết kế nội thất. Một đèn chùm tuyệt vời sẽ là phụ kiện không thể thiếu trong không gian hiện đại ngày này. Với kiểu dáng và chất liệu đa dạng của đèn chùm thì khu vực bàn ăn sẽ thực sự sống động và tuyệt đẹp.

Từ sự sang trọng truyền thống đến những mẫu mã sáng tạo, thiết kế đèn chùm đã tạo nên vật cố ánh sáng tuyệt đẹp và thú vị cho bàn ăn và cả không gian phòng bếp.
Nhưng việc lựa chọn để mua một đèn chùm cũng thật sự khó khăn, đây là lý do tạo sao chúng tôi đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp bạn lựa chọn được mẫu đèn chùm hoàn hảo nhất cho không gian của mính.

1 Phù hợp với phong cách bàn ăn
Lựa chọn đèn thả bàn ăn theo phong cách thích hợp với không gian nội thất phòng khách nhà bạn. Ví dụ đèn có ánh sáng trắng nếu bạn muốn không gian hiện đại, mới lạ và tươi sáng, đèn thả bàn ăn với ánh sáng vàng nếu bạn muốn tạo nên không khí ấm áp, lãng mạn cho không gian bàn ăn.

2 Theo kiểu dáng màu sắc bàn ăn
Lựa chọn đèn thả bàn ăn hợp với kiểu dáng và màu sắc của bàn ăn. Nếu bàn ghế nhà ăn của bạn màu nâu, bạn có thể chọn đèn thả bàn có tông màu tương tự như màu vàng, nâu, sữa,…

3 Xác định lượng ánh sáng cần thiết
Trước khi mua một bộ đèn mới, đặc biệt quan trọng như đèn chùm, thì bạn nên đánh giá các yêu cầu về ánh sáng của căn phòng. Hãy nhìn vào lượng ánh sáng ban ngày tự nhiên và bất kỳ yếu tố ánh sáng hiện có nào có ảnh hưởng đến công việc và thẩm mỹ để đảm bảo rằng đèn chùm sẽ là sự bổ sung hoàn hảo.
Trước khi mua một đèn mới, đặc biệt là quan trọng như đèn chùm thì nên xem xét yêu cầu ánh sáng của phòng ăn. Hãy xem xét lượng ánh sáng tự nhiên cùng với sự ảnh hưởng của bất kì nguồn sáng nào để bổ sung đèn chùm hoàn hảo cho khu vực bàn ăn. Không chỉ là nguồn sáng mà thẩm mỹ cũng cần đạt được hiệu quả.
Đối với phòng ăn có vách cửa kính hoặc vách trang trí với điểm nhấn phản chiếu của kim loại hay gương thì nhu cầu bổ sung ánh sáng sẽ nhỏ hơn. Ngược lại nếu không gian nội thất phòng ngủ nhỏ, bị ngăn cách bởi những bức tường, gây cản trở đường truyền ánh sáng giữa các không gian thì cần bổ sung ánh nhiều hơn.

Ánh sáng đèn chùm sẽ hoạt động tốt hơn nếu những bức tường sử dụng sơn bóng hoặc ốp kính, vì chúng giúp tăng cường ánh sáng nhờ có khả năng phản chiếu cao.

4 Làm sao để chọn được đúng hình dạng, kích thước
Bước đầu tiên để chọn đèn chùm hoàn hảo cho phòng ăn là hãy nhìn vào kích thước phòng ăn, bao gồm chiều cao của trần và kích thước của bất kỳ món nội thất nào để tạo nên tỉ lệ cân xứng.

Bàn ăn tròn hoặc hình vuông sẽ trông đẹp nhất với đèn chùm hình tròn hoặc hình bát giác. Trong khi đó bàn ăn hình chữ nhật thì nên bố trí 2 đến 3 đèn thả liền kề để cung cấp đầy đủ nguồn sáng theo chiều dài, hoặc đèn kết nối nhiều bóng tròn nhỏ lại với nhau để đảm bảo ánh sáng được khuếch tán khắp bàn ăn.
Kích thước đèn tỉ lệ với bàn ăn. Nếu đèn quá nhỏ sẽ không phát huy tốt hiệu quả công năng, nhưng nếu quá lớn sẽ khiến chúng thống trị hết sự hiển thị trong nhà bếp. Theo một quy luật chung thì kích thước đèn chùm nên bằng một phần ba hoặc một nửa đường kính của bàn ăn. Và bạn cũng nên cân nhắc khoảng cách từ đèn chùm xuống bàn ăn sao cho không bị chói mắt và cản trở tầm nhìn.

5 Kích thước và màu sắc của đèn thả
Tùy theo kích thước bàn ăn ta nên lựa chọn những chiếc đèn thả có kích thước và kiểu dáng phù hợp với đồ nội thất xung quanh, vừa tạo sự hài hòa, vừa đủ độ chiếu sáng cho toàn bộ bàn ăn đồng đều.
Với những chiếc bàn ăn nhỏ và dài, ta có thể sử dụng 2 hoắc 3 chiếc đèn thả bố trí dọc theo bàn ăn để đảm bảo đủ độ sáng đồng đều.

6 Thông số kỹ thuật của đèn thả
Nên chú ý tới thông số kỹ thuật của những chiếc đèn thả để đưa ra quyết định phù hợp. Như một số thông số cơ bản: mã số, điện áp định mức, công suất đèn, các ký hiệu an toàn và thương hiệu đèn. Đây là những thông số bạn cần phải tìm hiểu để kiểm tra hoạt động ổn định của đèn, đèn có phù hợp với điện áp ở nhà bạn hay không. Nếu công suất định mức quá lớn sẽ khiến ánh sáng đèn quá chói, ảnh hưởng đến thị giác của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN