Top 7 câu nói kinh điển nhất của Shakespeare

0
2711
Vật Phẩm Phong Thủy

Một lý do lớn cho sự thành công liên tục của ông vào thời đại hiện đại là ngôn ngữ mà ông sử dụng và tính sáng suốt tuyệt đối của cuộc đối thoại trong các vở kịch hoặc các bài thơ của ông. Và dưới đây là 7 câu nói kinh điển nhất của Shakespeare.

1.“Romeo, Romeo! Wherefore Art Thou Romeo?!”
Đây là dòng nhạc nổi tiếng nhất mà Bard đã từng viết và được lấy từ một trong những vở kịch hay nhất của ông, Romeo và Juliet. Đặt ở thành phố Ý của Verona, vở kịch tập trung vào mối quan hệ xấu xa giữa hai người yêu trẻ tuổi mà gia đình đang chiến tranh. Mặc dù không được gặp nhau, họ vẫn theo đuổi tình yêu của họ với hậu quả chết người.
Dòng rất nổi tiếng này là từ Đạo luật 2, cảnh 2 và được nói bởi Juliet khi cô ấy đang ở trên ban công của mình, kêu gọi người yêu Romeo. Mang một cơ hội to lớn bằng cách ở đó, anh ấy chứng tỏ tình yêu bất diệt của mình bằng cách trả lời cuộc gọi của cô ấy.

Như bạn thấy, William Shakespeare đã viết một số dòng hay nhất và có thể chơi được trên thế giới. Khả năng của ông để đưa những ý tưởng phức tạp theo cách mà mọi người bình thường hiểu được chỉ đơn giản là tuyệt vời và thậm chí nhiều hơn khi họ lần đầu tiên được trình diễn. Nếu bạn chưa bao giờ đọc hoặc nhìn thấy bất kỳ Shakespeare nào thì điều đó thực sự đáng giá vì chúng hoàn toàn tuyệt vời.


2. “Now is the winter of our discontent”
Cùng với Romeo và Juliet hoặc Macbeth, Hamlet là công trình nổi tiếng nhất của Shakespeare và thậm chí là cả tuyệt vời nhất của ông. Đã có nhiều phiên bản điện ảnh và sân khấu của nó qua nhiều năm và vai trò chính của Hamlet là một trong những yêu cầu của tất cả các diễn viên. Câu chuyện bi thảm và tối tăm, câu chuyện kể về một hoàng tử trẻ người Đan Mạch nghi ngờ cha của ông bị anh trai của ông sát hại (chú của Hamlet) để ông có thể lên ngôi.
Hamlet là một nhân vật tuyệt vời với một nhân cách cá tính mà nhìn thấy anh ta từ sự tự nghi ngờ đến sự tức giận và thất vọng đơn giản như tình hình. Câu nói này là từ tự truyện nổi tiếng của anh ta và về cơ bản là liệu anh ta có nên tự sát hay không. Toàn bộ bài diễn văn có những trích dẫn nổi tiếng khác trong đó và có giá trị nếu bạn chưa đọc.

3.“Is this a dagger which I see before me, the handle toward my hand?”
Lấy từ Macbeth, Act 2, Scene 1, dòng này khó chịu hoàn toàn tổng hợp lên một thời điểm trong đầu của Macbeth mình. Một tác phẩm đơn giản là tuyệt vời, Macbeth kể câu chuyện về một người đàn ông đáng kính, người đã để số phận và một người vợ giản dị ảnh hưởng đến những hành động khủng khiếp. Cũng như chính Macbeth, câu chuyện có các nhân vật nổi tiếng khác như Lady Macbeth và phù thủy. Vẻ đẹp thực sự trong các tác phẩm của bài viết mặc dù đang xem Macbeth quy mô bậc thang của sự thành công và thay đổi dọc theo đường với tất cả sự điên rồ và tội lỗi nó mang lại.
Dòng này được Macbeth nói khi ông đang chuẩn bị giết nạn nhân đầu tiên của mình là Vua. Bạn không chắc chắn nên làm điều đó; cái trí bị tra tấn của anh ta gợi lên một con dao găm trước mặt anh, có vẻ như anh ta nên làm gì.

4.“The better part of valour is discretion”
Tôi yêu báo giá này vì nó là một với một ý nghĩa bạn phải thực sự suy nghĩ về để có được. Khi bạn làm mặc dù nó là một sâu sắc mà là tiện dụng cho cuộc sống. Theo cách đó, đó là điều tuyệt vời đối với văn bản của Shakespeare – nó chứa lời khuyên mà chúng tôi vẫn có thể sử dụng ngay bây giờ.
Xuất phát từ vở Henry IV, Đạo luật 5, Cảnh 4, trích dẫn này tổng hợp lý do tại sao cuộc đối đầu trực tiếp và tính phí không phải lúc nào cũng là động thái tốt nhất trong những tình huống nhất định. Shakespeare nói với chúng tôi rằng đôi khi, tốt hơn là để chơi bài gần ngực của bạn và giữ cho người kia đoán.


5.“What’s in a name? A rose by any name would smell as sweet”

Một câu chuyện tuyệt vời về câu chuyện Romeo và Juliet tuyệt vời, đây là một phần trong bài diễn văn của Juliet trong Đạo luật 2, Cảnh 2. Với điều này, cô ấy nói rằng cô ấy có thể yêu Romeo bất kể tên của anh ta. Nếu anh ta không được gọi là Romeo và từ gia đình anh ấy, cô ấy sẽ có thể ở bên anh ấy và hạnh phúc. Mang theo điều này trong tâm trí, nó có vấn đề gì ông được gọi là nếu họ đang trong tình yêu và ông là một người tốt?
Shakespeare đã đi sâu vào vấn đề này và đó là sự suy nghĩ về bản chất của nhãn hiệu và tên mà chúng tôi đưa ra cho mọi thứ. Hoa hồng là hoa hồng vì chúng ta gọi đó là hoa hồng? Nếu chúng ta gọi đó là một thứ gì đó không đẹp thì nó sẽ khác biệt trong thực tế? Câu trả lời là không, và Shakespeare đã sử dụng điều này để khiến khán giả suy nghĩ về một khái niệm khá phức tạp.


6. “The lady doth protest too much, methinks”

Lấy từ câu chuyện bi thảm của hoàng tử Hamlet Đan Mạch, dòng này đang dần dần kết thúc. Trong cố gắng để đặt một cái bẫy cho Bác của ông giết người và mẹ của mình, Hamlet chỉ thị cho một đoàn kịch tham quan của diễn viên để đưa ra một vở kịch, tái ban hành cách cha ông qua đời. Hy vọng của Hamlet là anh ta sẽ có được bằng chứng về tội lỗi của họ bằng cách quan sát phản ứng của họ đối với vở kịch. Là một thú vị sang một bên, chơi này trong một thiết bị âm mưu chơi đã rất sáng tạo cho thời gian của nó.
Sau khi xem vở kịch, mẹ anh đã thể hiện sự gây sốc của nó khiến Hamlet phải nói ra dòng bất diệt này. Trong đó, Hamlet nói rằng ông đã tìm thấy phản ứng của mẹ mình sai lầm khi cô ấy quá trên đầu với những lời phủ nhận của cô ấy hoặc gây sốc cho cô ấy.

7. “We are such stuff as dreams are made on, and our little life is rounded with a sleep”
Bốc lửa là một trong những vở kịch của Shakespeare nổi tiếng nhất và cuối cùng một số người tin rằng ông đã viết một mình. Cốt truyện xoay quanh các Duke chính đáng của Milan Prospero và nỗ lực của mình để đạt được ngai vàng của mình trở lại từ chiếm đoạt anh trai Antonio với thủ đoạn như để nhớ lại Tempest danh nghĩa. Nói ở Act 4, Scene 1, đây là một câu nói hay và thông minh từ Bard.
Ý nghĩa là cuộc sống của chúng ta khá ngắn và đầy những điều tuyệt vời mà nhiều người mơ ước. Vào cuối cùng, tất cả chúng ta đều chết (do đó “ngủ ít”) và quay trở lại nơi chúng tôi ban đầu đến. Đây là một trong những điều tuyệt vời về cách viết của mình – mặc dù nó được viết cho những người đàn ông bình thường, ông không bao giờ dumbed xuống nội dung của mình và luôn luôn cho tất cả mọi người một cái gì đó để suy nghĩ về.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN