Top 7 cách tận dụng hiệu quả các khoảng trống của tủ bếp và nhà bếp

0
1057
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều người thường không để tâm đến những khoảng trống trên tủ bếp, thậm chí để nơi này trở thành chỗ tích bụi. Cùng tham khảo 6 cách tận dụng khoảng trống của tủ bếp rất hiệu quả dưới đây để áp dụng cho nhà bạn nhé.

1 Tận dụng cánh tủ để chứa đồ khô
Với việc lắp đặt giá để đồ khô bên trong cánh tủ bếp gỗ, bạn có thể tận dụng chúng để chứa những hộp bánh ăn dở hay nước hoa quả, sữa, bia, những hộp đồ khô ít sử dụng đến,…để có thể bảo quản chúng tránh sự âm hại của những loại côn trùng như kiến, dán,… và nó còn góp phần giúp căn bếp của gia đình bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.

2 Tận dụng làm giá để thớt
Không cần căn bếp phải có diện tích quá lớn mới có thể chứa được hết những đồ dùng trong nhà bếp. Với ý tưởng sáng tạo tận dụng cánh cửa tủ bếp để làm giá đựng thớt thì bạn đã tiết kiệm được diện tích cho căn bếp rồi đấy. Tuy nhiên, với loại giá này chỉ nên đặt những loại thớt mỏng được làm từ chất liệu nhựa hay gỗ mòng nhẹ bởi khả năng chịu lực của cánh tủ kém hơn so với tường.

Với cánh tủ trống nhà mình, bạn có thể đính thêm một chiếc giá đỡ ở mặt trong của cánh để cất thớt sẽ cực hữu ích.

3 Nóc tủ
Bạn cũng có thể phối màu các món đồ định lưu trữ trên nóc tủ bếp gỗ tự nhiên để tạo thành điểm nhấn màu sắc bắt mắt cho căn bếp. Những màu sắc đối lập hoặc cùng tông với nhiều hình dạng khác nhau sẽ mang đến cho không gian trần bếp nhà bạn sự sinh động và đẹp mắt.
Còn nếu những món đồ cần lưu trữ của bạn không đẹp lắm hay không có điểm chung, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn thêm vào khoảng trống này một ngăn đựng đồ thì những chiếc giỏ mây sẽ là giải pháp dành cho bạn. Những chiếc giỏ mây xinh xắn sẽ giúp bạn tận dụng không gian một cách tối đa nhất. Bạn có thể dán thêm vài chiếc nhãn nhỏ bên ngoài để dễ dàng phân loại và tìm kiếm đồ đạc ở bên trong.

4 Làm tủ rượu
Tủ rượu mini từ giá gỗ xếp đặt trên khoảng trống tủ bếp

5 Đặt tranh trang trí
Chỉ với vài bức tranh nhỏ, góc vô dụng sẽ thành không gian nghệ thuật

6 Nơi để chén bát
Hãy đặt những bộ cốc chén ít khi sử dụng lên góc trên cùng tủ bếp

7 Gắn giá đựng nắp xoong nồi tiện dụng
Nắp xoong nồi là vật rất dễ bị rơi ra khỏi khoang tủ bếp gỗ công nghiệp. Ngoài ra, nếu úp chúng ngay trên chạn bát cũng sẽ rất tốn diện tích và làm mất đi tính thẩm mỹ của cả không gian. Bởi vậy, để giúp căn bếp của bạn gọn gàng, ngăn nắp hơn hãy khoan những thanh inox vào bề mặt trong của cánh cửa tủ bếp, bạn có thể tận dụng khoảng trống này để treo những chiếc lắp nồi nhưng nên nhớ nên treo những lắp nồi có cùng kích thước trong 1 hàng để thuận tiện cho việc lấy ra sử dụng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN