TOP 7 bí quyết tạo động lực luyện tập vào mùa đông

0
1298
Vật Phẩm Phong Thủy

Có một sự thật rằng, dù bạn có là con người đam mê luyện tập thể thao đến mấy, thì khi tới mùa đông, bạn cũng khó có thể cưỡng lại việc nằm lười trên giường với chiếc chăn ấm áp. Dưới đây là 7 bí quyêt giúp bạn tạo động lực luyện tập dù trong mùa đông!

1. Khởi động là nhiệm vụ quan trọng

Một chuyên gia về thể dục cho biết khởi động làm ấm cơ thể là một quá trình quan trọng trước khi thực hiện các bài tập. Thời tiết lạnh làm các cơ chặt hơn nên khi vận động mạnh đột ngột dễ dẫn đến những tổn thương không mong muốn. Khởi động để cơ thể từ từ tiếp nhận các bài vận động nhẹ sau đó tăng dần tới các bài tập nhanh và nặng hơn.

2. Thử các bài tập trong nhà

Nếu như bạn quá ngại các môn thể thao ngoài trời, tại sao bạn không thử một số môn thể thao trong nhà? Cũng phải thừa nhận rằng, những ngày thời tiết rét đậm có kèm theo sương mù, sương giá, chạy bộ ngoài trời là việc làm khá nguy hiểm vì có thể dẫn đến nhiều tai nạn không đáng như cảm lạnh, trượt ngã… Trong tình huống như vậy, bạn có thể thử tập chạy với máy trong các phòng thể dục hoặc tham gia các lớp erobic.

3. Không bao giờ từ bỏ

Nếu bạn lỡ bỏ một buổi tập hay chế độ ăn kiêng một ngày, hãy cố gắng để nó không còn lặp lại thêm lần nữa. Mọi cố gắng đều phải dựa trên cả quá trình và thành công cũng phải trải qua quá trình khổ luyện lâu dài. Chấp nhận sự thật là bạn đã không thể làm trọn vẹn như ý nhưng sẽ cố gắng bù đắp vào những ngày sau đó.

4. Nhớ quy luật 30 ngày

Mất khoảng 4 tuần để bạn thích nghi với việc thay đổi sinh hoạt. Vì vậy, khi chông đồng hồ đổ vào buổi sáng, có thể trời vẫn còn hơi tối và lạnh, đừng cuộn tròn chăn, hãy cố gắng thức dậy.

Sau khoảng một tháng, cơ thể sẽ thích nghi dần và thậm chí bạn sẽ yêu thích thời tiết mùa thu lắm đấy.

5. Ăn mặc nhiều lớp

Trước khi tập, bạn có thể cảm thấy lạnh do tiết trời mùa thu hơi se. Song, một khi đã tập, máu sẽ được bơm lên và bạn sẽ cảm thấy nóng lên ăn mặc trong lớp. Khi thực hiện bên ngoài, lớp quần áo của bạn.

Trước khi cơ thể bạn nóng lên. Tốt hơn hết, bên trong hãy mặc loại vải có thể thấm hút, nó sẽ giải thoát mồ hôi cho bạn. Lớp thé hai là một lớp áo mỏng để bạn không bị lạnh.

6. Ăn uống lành mạnh

Nếu bạn rơi vào chế độ “ngủ đông” vào mùa lạnh, bạn dễ có nguy cơ ăn nhiều hơn. Ăn nhiều hơn khiến cho việc tập thể dục trở nên khó khăn hơn. Hãy chuẩn bị những bữa ăn cân đối và lành mạnh giúp bạn có năng lượng và sức bền trong phòng tập. Tủ lạnh có nhiều hoa quả và rau có thể giúp bạn ăn uống lành mạnh, thúc đẩy tinh thần tập thể dục mỗi ngày.

7. Thử làm một điều hoàn toàn mới

Trên thực tế, mùa đông không phải khoảng thời gian tốt nhất trong năm để khởi đầu một thứ gì đó mới, bao gồm cả việc luyện tập, bởi bạn đang tuân theo chế độ của mình trong suốt 1 năm qua. Tuy nhiên, khi thử bắt đầu một bài tập mới hoặc một bộ môn mới, bạn sẽ nhận thấy rằng, hóa ra vẫn còn rất nhiều điều mới mẻ, nhiệt huyết và đang đợi bạn “chinh phục”. Yoga, CrossFit, các bài tập với kettle bell, bất kỳ môn nào bạn yêu thích, nhớ là quyết tâm theo đuổi đến cùng nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN