TOP 5 điều nên biết về bệnh trĩ

0
1445
Vật Phẩm Phong Thủy

Trĩ là bệnh lý của vùng hậu môn trực tràng, rất phổ biến, gặp ở mọi lứa tuổi. Hơn 50% số người mắc bệnh có độ tuổi từ 30 trở lên. Dưới đây là 5 điều nên biết về bệnh trĩ để phòng tránh và có biện pháp khi mắc phải!

1. Trẻ em vẫn có thể mắc bệnh trĩ

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, trẻ em thì không thể mắc trĩ, nhưng sự thật thì không phải vậy. Trĩ chỉ hiếm gặp ở trẻ nhỏ dưới 6 tuối, ở đối tượng này phần lớn là do giãn tĩnh mạch trực tràng ( sa trực tràng) hoặc rách hậu môn, viêm nhiễm khuẩn hậu môn. Khi trẻ nhỏ có bệnh trĩ thì rất khó chữa, bởi những thuốc chữa trĩ rất khó uống vì vậy các bé thường không muốn uống nên các bậc phụ huynh cần kiên trì.

2. Không nên chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc truyền miệng

Bệnh nhân trĩ thường truyền miệng nhau phương pháp chữa trị bằng lá thầu dầu tươi, cao hạt dẻ ngựa. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đây là một trong những kinh nghiệm dân gian, vì vậy có người làm như vậy có tác dụng nhưng không phải ai làm như vậy cũng có tác dụng.

Hiện nay khoa học phát triển, có rất nhiều phương pháp điều trị kể cả nội khoa và ngoại khoa rất rẻ tiền mà khỏi được bệnh. Bởi vậy người bệnh không nên làm những phương pháp truyền miệng chưa có tài liệu nghiên cứu khoa học chứng minh để tránh chữa “ lợn lành thành lợn què”.

3. Bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm

Cho đến nay, tuy phẫu thuật không thể chữa dứt điểm tất cả các loại trĩ nhưng với đa số bệnh nhân mắc bệnh, có thể loại bỏ các búi trĩ bằng phương pháp phẫu thuật. Hiện có rất nhiều phương pháp phẫu thuật bệnh nhân trĩ, đặc biệt là phương pháp khâu treo triệt mạch dưới siêu âm doppler không xâm lấn nên không đau; hoặc phương pháp longgo và nhiều phương pháp hiện đại khác như điều trị sóng cao tần đem lại kết quả tốt.

Tuy nhiên phẫu thuật trĩ chỉ là một phần trong quá trình điều trị trĩ. Một việc rất quan trọng mà bệnh nhân thường bỏ qua là hồi phục chức năng hậu môn và làm bền hệ tĩnh mạch trĩ để tránh tái phát.

4. Không nguy hiểm

Một trong những điều khiến bệnh nhân hoang mang chính là nhìn thấy máu tươi trong quá trình đi vệ sinh, điều này khiến họ sợ hãi và cho rằng bản thân đang mắc một căn bệnh nguy hiểm giai đoạn cuối. Thực chất, trĩ không phải là căn bệnh nguy hiểm không còn thuốc chữa, điều mà bệnh nhân cần chính là sự bình tĩnh và tìm đến bác sĩ ngay để nhận thuốc uống điều trị. Ngoài việc gây khó khăn trong việc đi vệ sinh thì hầu như búi trĩ không gây thương tổn gì khác ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

5. Táo bón và trĩ là đôi bạn thân

Nhiều người thường thờ ơ với triệu chứng táo bón mà không hề biết rằng hai anh chàng này chính là đôi bạn thân. Việc táo bón quá lâu, phân khô cứng sẽ tạo một áp lực rất lớn lên hậu môn và hệ thống thần kinh tại vùng hậu môn, dẫn đến tình trạng giãn nở dây thần kinh và tạo thành sa búi trĩ. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa các tác nhân dẫn đến chứng táo bón để tránh rước bệnh trĩ vào người.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN