Top 7 bí quyết kéo dài tuổi thọ cho đàn ông ở mọi lứa tuổi

0
1364
Vật Phẩm Phong Thủy

Đa số nam giới thường không chú ý nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe, thậm chí nhiều khi họ có bệnh rồi vẫn chưa quan tâm đúng mức. Theo thời gian, những căn bệnh nhỏ sẽ tiến triển thành bệnh nặng hơn, gây hại lớn cho sức khỏe. Vì vậy, quý ông muốn chăm sóc sức khỏe cần tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ sau đây để có thể duy trì sự khoẻ mạnh và tuổi thọ cao hơn.

1 Đừng để có bệnh mới đi bệnh viện
Có rất nhiều quý ông ngại đề cập đến việc gặp bác sĩ hoặc đi khám định kỳ. Theo thống kê, 80% bệnh nhân có bệnh nặng thừa nhận rằng họ đã ngại đi khám dẫn đến bệnh phát triển từ giai đoạn nhẹ đến nặng, khi không chịu đựng được mới đi khám, từ đó dẫn đến bỏ qua cơ hội để điều trị bệnh yếu sinh lý.

Các chuyên gia cho rằng, kiểm tra sức khoẻ định kỳ hàng năm là cách tốt nhất để giữ sức khỏe trong ngưỡng an toàn.

Man staring at woman

2 Lập gia đình
Các nhà khoa học tin rằng lập gia đình sẽ kéo dài tuổi thọ phái mạnh, song điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi lấy vợ. Khảo sát 127.000 đàn ông Mỹ cho thấy người kết hôn sau tuổi 25 sống lâu hơn người kết hôn từ sớm.

3 Cười nhiều hơn
Một nghiên cứu của Na Uy đã theo dõi hơn 53.000 người trong khoảng thời gian 15 năm. Và kết quả đáng kinh ngạc là những người có khiếu hài hước hay cười nhiều đã có nguy cơ tử vong thấp hơn đến 48% so với những người còn lại.

Các nhà nghiên cứu cũng giải thích rằng, tiếng cười sảng khoái có thể là một hình thức tập thể dục giúp hạn chế căng thẳng, giảm xơ cứng động mạch, giúp trái tim khỏe mạnh hơn và còn giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, tiếng cười còn giúp cải thiện lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường và giúp các tế bào NK chống lại ung thư.

4 Có tinh thần trách nhiệm
Có tinh thần trách nhiệm không chỉ giúp cải thiện các hoạt động hàng ngày cho những người cao tuổi, mà còn giúp họ kéo dài tuổi thọ, đặc biệt với nam giới. Một nghiên cứu trên tạp chí Personality and Social Psychology cho thấy, những người đàn ông có thói quen trồng cây, chăm sóc động vật có thể hòa nhập tốt hơn với xã hội, tỉnh táo hơn và cải thiện các hoạt động chức năng nói chung.

5 Bỏ thuốc lá
Bỏ thuốc lá có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Theo một nghiên cứu suốt 50 ở Anh, bỏ thuốc lá ở tuổi 30 có thể làm tăng tuổi thọ của bạn lên 10 năm, bỏ thuốc ở tuổi 40, 50, 60 có thể tăng tuổi thọ lần lượt 9 năm, 6 năm, hoặc 3 năm mà còn giúp chăm sóc da rất tốt.

6 Ngủ đủ giấc
Người ngủ quá nhiều hay quá ít đều có tình trạng giảm sức khỏe kém hơn so với người ngủ đủ giấc. Một người trung bình ngủ 7 giờ/ngày có tỷ lệ tử vong thấp nhất, còn 9 giờ/ngày có nguy cơ cao.

7 Đừng nóng giận
Bạn không nên để tâm lý tức giận, phẫn nộ, phục thù ảnh hưởng đến bạn, làm bạn trở nên mù quáng, mất hết lý trí. Những người chứa đầy sự hận thù trong lòng chỉ khiến bản thân ngày càng đau khổ hơn mà thôi.

Nếu bạn không biết rằng sự phẫn nộ có thể giết chết đạo lý trong mỗi chúng ta, bạn sẽ giống như con gấu kia, càng tức giận, càng đưa mình đến cận kề với cái chết.

Những tình cảm tiêu cực như giận dữ, thù hận, ghen tuông đều là kẻ thù cho sức khỏe vì những tình cảm này sẽ gây ra stress và dẫn đến nhiều tác hại trên hệ tim mạch và miễn dịch. Để xua tan tình cảm tiêu cực này, bạn hãy biết thổ lộ với người xung quanh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN