Top 6 dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy

0
1614
Vật Phẩm Phong Thủy

Theo thống kê của các chuyên gia y tế thì chỉ có khoảng 6% bệnh nhân phát hiện ung thư tuyến tụy có khả năng sống sót sau 5 năm. Tuyến tụy có chức năng tiết ra các ezyme tiêu hóa và kích thích sự trao đổi chất của đường trong cơ thể. Khi tụy bị tổn thương, các tế bào ung thư phát triển và lây lan sẽ dẫn đến tử vong cao. Do đó hãy cảnh giác khi có những biểu hiện về bệnh dưới đây. Đừng chủ quan vì rất có thể bạn sẽ mắc phải căn bệnh khủng khiếp này.

1 Đau lưng
Triệu chứng xuất hiện khi các khối u trong tuyến tụy phát triển và bám vào các rễ dây thần kinh. Những cơn đau ở giữ lưng dai dẳng hay ổn định tùy thuộc vào từng mắc độ bệnh.
Ban đầu thường xuất hiện đau ở vùng bụng trên, sau đó dọc thẳng lưng, tồi tệ hơn khi bệnh nhân ăn uống. Triệu chứng đau lưng này thường hay bị nhầm lẫn với các bệnh về xương khớp nên rất ít người chú ý đến nó.

2 Vàng da
“Vàng da là một trong những triệu chứng rõ nhất của ung thư tuyến tụy.

Thông thường, bệnh nhân cảm thấy khỏe mạnh cho đến một ngày, một người bạn nhận thấy đôi mắt của họ có màu vàng, sau đó họ đến bác sĩ và phát hiện họ mắc ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối”, Christopher DiMaio, bác sĩ chuyên khoa dạ dày và ruột của bệnh viện The Mount Sinai ở thành phố New York, Mỹ cho biết.

Các tế bào ung thư bắt đầu ở gần đầu tuyến tụy có thể làm tắc nghẽn ống mật, ngăn mật đi vào ruột, nơi phân hủy chất béo và cuối cùng thải ra phân. Mật này tích tụ và gây bệnh vàng da, khiến cho da và mắt có màu vàng.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, tình trạng này cũng có thể gây ngứa da.

3 Nước tiểu sẫm màu hoặc phân nhầy
Nếu nước tiểu bắt đầu có màu sẫm đen (màu nâu hoặc sắt gỉ), điều này có thể báo hiệu cơ thể có vấn đề. Bilirubin, một chất được tạo ra bởi gan tạo thành một phần mật, tích tụ trong máu nên nước tiểu sẽ tối màu hơn. Phân có màu sẫm hoặc nhầy cũng có thể là các triệu chứng của ung thư tuyến tụy, vì chúng có thể do các tế bào ung thư chặn ống mật hay bị bệnh tiểu đường, Tiến sĩ DiMaio cho hay.

4 Giảm cân đột ngột
Đây là một trong những triệu chứng đáng chú ý của ung thư tuyến tụy. Giảm cân xảy ra khi khối u lan rộng đến các cơ quan khác và làm suy yếu chức năng của họ. Điều này dẫn đến tiêu hóa chất dinh dưỡng không đúng cách và ăn không ngon. Giảm cân đột ngột là một trong những triệu chứng hàng đầu của ung thư tuyến tụy và huyết áp cao.

5 Ăn không ngon
Những người bị ung thư tuyến tụy có xu hướng giảm cảm giác thèm ăn và cảm thấy đầy bụng mặc dù ăn rất ít. Khối u phát triển gây áp lực lên ruột non và do đó ngăn chặn đường tiêu hóa khiến bạn chán ăn, ăn không ngon.

6 Buồn nôn và nôn
Buồn nôn và nôn là một trong những triệu chứng của ung thư tuyến tụy. Khi khối u tăng trưởng, nó có thể chèn ép một số bộ phận của đường tiêu hóa gây đau dạ dày
, gây cảm giác buồn nôn và nôn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN