Top 7 bài hát về Cha Mẹ hay nhất mọi thời đại

0
1390
Vật Phẩm Phong Thủy

Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả những người khác, nhưng lại không ai có thể thay thế được cha mẹ. 7 bài hát sau đây sẽ giúp chúng ta phải biết trân trọng công ơn dưỡng dục của cha mẹ dành cho mình.

1. Mừng tuổi mẹ – Nhạc sĩ Trần Long Ẩn

Mừng tuổi mẹ do nhạc sĩ Trần Long Ẩn sáng tác và được thể hiện rất thành công từ những giọng hát của ca sĩ Quang Lê hay ca sĩ Thu Hiền,…
Mỗi mùa xuân sang Mẹ tôi già thêm một tuổi, mỗi mùa xuân sang ngày tôi xa Mẹ càng gần, rồi mùa xuân ấy, tóc trắng Mẹ bay như gió, như mây bay qua đời con, như gió, như mây bay qua thời gian. Những lời hát rất giản dị chân thành nhưng cũng là lời nhắc nhở chúng ta thời gian trôi qua không từ bỏ một ai kể cả người ta yêu thương nhất.

2. Nhật Ký Của Mẹ – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Bài hát này được ca sĩ Hiền Thục thể hiện lần đầu tiên tại liveshow ” Ký Ức 10 năm âm nhạc” vào tháng 10/2011. Ngay khi vừa ra mắt bài hát này đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ từ khán giả cả nước. Như một lời tâm sự thiêng liêng của mẹ dành cho con yêu của mình. ” Nhật Ký Của Mẹ” với giọng ca của Hiền Thục giúp chúng ta hiểu hơn về tấm lòng bao la của người mẹ.
Bao ngày Mẹ ngóng… Bao ngày Mẹ trông… Bao ngày Mẹ mong con chào đời…
Ấp trong đáy lòng có chăng tiếng cười của một hài nhi đang lớn dần?
Mẹ chợt tỉnh giấc và Mẹ nhìn thấy hình hài nhỏ bé như thiên thần,
Tiếng con khóc oà, mắt Mẹ lệ nhoà, cảm ơn vì con đến bên Mẹ…

3. Gặp Mẹ Trong Mơ – Tác giả Lê Tự Minh

Gặp mẹ trong mơ một ca khúc đầy ý nghĩa sâu lắng được thể hiện qua giọng hát của ca sĩ Thùy Chi làm rung động không biết bao nhiêu con tim người Việt Nam.
Lời nguyện cầu từ chốn xa, mong ước con yên bình.
Mẹ thật hiền tựa nắng mai ấp ôm con tháng ngày.
Mẹ giờ này ở chốn rất xa, trong mơ con đã thấy mẹ.
Mẹ dịu dàng hát khúc ca, sao con thấy mẹ buồn.

4. Mẹ Tôi – Nhạc sĩ Trần Tiến

Mẹ tôi một ca khúc với giai điệu miên man nhẹ nhàng, ca từ mộc mạc, ý nghĩa của nhạc sĩ Trần Tiến được thể hiện qua giọng ca Trần Thu Hà đã làm thổn thức hàng triệu trái tim của những người con khi nhớ về mẹ.Mẹ tôi, khóc với tôi những lúc tôi buồn
Nếm với tôi cay đắng tủi hờn
Lúc tôi cười Mẹ còn vui hơn
Cả cuộc đời của Mẹ là con
Mẹ tôi, bước với tôi những bước chân đầu
Té tôi đau, Mẹ gấp trăm lần
Lúc tôi cần là Mẹ bên tôi
Lớn khôn rồi ngỡ còn trong nôi

5. Cha yêu – Nhạc sĩ Quốc Vượng

Bài hát Cha yêu được nhạc sĩ Quốc Vượng sáng tác với ý nghĩa sâu sắc, nhẹ nhàng, sâu lắng như một lời tâm sự của người con tới cha mình. Bài hát này do nam ca sĩ Lam Trường thể hiện rất thành công được rất đông đảo khán giả yêu thích.
Cha yêu ơi con nhớ không quên ngày đó, khi con thơ khôn lớn bên cha từng ngày, giờ còn đâu nữa ngọt ngào thơ ấu, cuộc đời ai biết đâu ngày mai, con không quên năm tháng bao la tình cha, người là ánh sáng rọi đường con bước. Với những ca từ nhẹ nhàng sâu lắng như một lời tâm sự của người con đối với người cha của mình.

6. Cám Ơn Cha – Nguyễn Hồng Thuận

Cám ơn cha mang ý nghĩa đầy sâu nắng như một lời cám ơn tới người cha đáng kính, được ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhiều ca sĩ khác thể hiện. Ngay khi vừa ra mắt bài hát này đã được đông đảo khán giả đón nhận rất tích cực.
Giữa ánh sáng của vinh quang, con luôn thấy thấp thoáng cha lặng thầm, ánh mắt sáng những niềm vui khi con thành công. Cho con thêm vững vàng, cùng sải bước trên đường xa…
Cha cho con những giấc mơ, bao dung cho con những khi con lạc đường, nâng đôi tay cho đời con bay cao mạnh mẽ.

7. Lời ru của cha – Duy Mạnh

Lời ru của cha do ca sĩ Duy Mạnh vừa sáng tác vừa thể hiện giúp người nghe cảm nhận được tình yêu thương con vô vàn của người cha. Ngay khi vừa phát hành bài hát này được đông đảo khán giả tìm kiếm, đón nhận.
Bài hát nằm trong album Ke That Tinh Vol1 được phát hành năm 2013.
Hỡi con yêu của cha
Hãy nhắm mắt ngủ ngoan
Mai còn dậy sớm đến trường.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN