Top 10 loại trái cây đắt nhất trên thế giới

0
1586
Vật Phẩm Phong Thủy

Phải chăng , những loại quả , trái cây dưới đây có thành phần dinh dưỡng cực cao hay sao mà lại có giá thành cao nhất thế giới như vậy . Dưới dây là 10 loại trái cây vô cùng đắt trên thế giới

1.Dưa hấu Densuke
Với vị ngọt ngào, mềm mại cùng màu sắc đặc biệt đen hoàn toàn khiến trái cây này trở nên quý giá. Nhìn bề ngoài có vẻ giống như một rái bowling. Nhưng chúng không chỉ đắt tiền bởi màu sắc. Sự khác biệt thật sự mà những người giàu bỏ ra để mua nó là loại trái cây này rất hiếm, ít người có thể mua được. Giá ư? Vâng, 6100$ ạ!


2.Dưa lưới Yubari King
Và đất nước Nhật Bản chẳng làm chúng ta ngạc nhiên về khả năng trồng ra các loại trái cây đặc biệt, và lần này là trái dưa lưới đắt nhất thế giới. Các loại dưa không thể bán trực tiếp cho người mua và chỉ được bán cho các Hiệp hội Hợp tác xã nông nghiệp để họ kiểm tra điều kiện, duy trì chất lượng rồi mới bán ra ngoài. Nếu vị ngọt của dưa không đạt tiêu chuẩn thì không được coi là dưa Yubari. Đây thực sự sẽ là món quà tuyệt vời nếu muốn gây ấn tượng với người được tặng khi họ biết giá của những quả dưa lưới này. Vậy, bạn có bỏ ra 23000 $ để mua một cặp dưa Yubari hay chỉ một giỏ trái cây thông thường?.


3.Dưa hoàng đế Yubari
Người ta đã tốn rất nhiều công sức để đảm bảo rằng giống dưa này là hoàn hảo. Mỗi cây dưa được cắt tỉa để hạn chế số lượng quả sinh ra chỉ là 1. Sau khi nhú lên, mỗi quả dưa được tạo cho một cái mũ tí hon để bảo vệ nó trước mặt trời. Khi hái, người ta cũng cắt tỉa cuống của chúng thành hình chữ T gọn gàng. Một cặp dưa hoàng đế Yubari từng giúp người trồng thu về tới 23.000 USD tại một cuộc đấu giá.


4.Dưa hấu vuông

800 USD là cái giá mà một số người Nga đã trả để mua các quả dưa hấu vuông của Nhật. Để tạo ra những quả dưa hấu có hình dạng đặc biệt này, các nông dân đã sử dụng những chiếc khuôn nhựa đặc biệt trong quá trình chăm bón chúng.

5.Xoài Taiyo No Tamago
Nó được gọi với cái tên khác là “Trứng của mặt trời” không phải hương vị của chúng giống như trứng mà đang nói về hình dạng. Những trái xoài này chỉ có thể được tìm thấy từ tháng 5 đến tháng 7, mỗi cây chỉ có một quả nhằm phân bố đều chất dinh dưỡng cho nó. Mỗi quả thật sự rất đặc biệt (và đắt tiền) khi bao gồm 15% đường (ít hơn so với những loại xoài khác) với trọng lượng khoảng 350g. Đừng giật mình khi giá của chúng lên đến 3000$ cho một cặp đấy ạ.


6.Táo Sekai Ichi
Trong tiếng Nhật, Sekai Ichi mang nghĩa là “số 1 trên thế giới”. Khi nhìn vào bạn có thể thấy hình như họ đang nói quá lên về một quả táo nhưng người Nhật đã chứng minh cho mọi người thấy tại sao đây lại là quả táo tốt nhất. Với 21 $, trái táo này có độ mềm, ngọt ngào một cách đáng ngạc nhiên. Nó có thể nặng được 0.9 kg cùng chu vi khoảng 38 cm, có thể bằng chu vi vòng eo của một người. Một phần khiến Sekai Ichi trở nên đắt tiền vì quá trình thụ phấn một cách kĩ lưỡng, tỉ mỉ, rửa qua với mật ong,…


7.Cam Dekopon
Quýt Dekopon được trồng ở Nhật Bản nhưng cũng phát triển tốt ở Úc. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa quýt và cam, xứng đáng với danh hiệu “Best Tasting Citrus” – loại quýt có vị ngon nhất. Nó mềm, không hạt cùng độ ngọt vô cùng vừa phải. Nó có thể trông giống những quả cam bình thường nhưng có một chút khác biệt khi tách ra, phần nhô ra trên đỉnh còn giúp bóc vỏ dễ dàng hơn. Chi phí để sở hữu những quả quýt Dekopon này khoảng 80 $/6 quả.


8.Quả dứa Lost Gardens of Heligan
Anh được biết đến là quốc gia đầu tiên trên thế giới tạo nên trái dứa có giá trị này. Nó đắt tiền bởi vì được áp dụng một loạt phương pháp thủ công gọi là kĩ thuật làm vườn Victoria, trong đó nhiệt độ được kiểm soát trong một nhà kính nhỏ. Dù bạn có tin hay không nhưng có những người đã bỏ ra 1600$ để mua được một quả dứa này.


9.Dâu tây nữ hoàng Sembikiya
Những quả dâu tây với vẻ ngoài hoàn hảo, màu đỏ mọng nước cùng một chiếc lá xanh trên đầu là một sự sáng tạo lớn của người Nhật Bản để sở hữu chúng bạn phải bỏ ra một số tiền lớn. Giá của chúng khoảng 85$/12 quả. Nếu bạn đang tham gia một trò chơi mang tên “Tìm điểm khác biệt” bằng việc sử dụng những trái dâu tây này thì đó sẽ là một thử thách thực sự khó khăn khi rất khó để tìm được chỉ một chút khác biệt ở màu sắc và kích thước.


10.Lê hình Phật
Những người nông dân Trung Quốc đã có ý định trồng lê dưới hình thức những vị Phật bé nhỏ. Họ cho quả lê vào khuôn nhựa. Khi chúng chín, quả lê có dạng một tác phẩm điêu khắc nhỏ. Mỗi quả lê hình phật có giá bán 9 euro (khoảng 230.000vnđ)và truyền thuyết cho ăn những quả lê này sẽ được bất tử.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN