Top 6 ý tưởng chia tách nhà bếp với phòng khách

0
1117
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với các không gian hẹp, kiến trúc mở là một trong những thiết kế được ưu tiên bởi các đặc điểm tiện ích và thẩm mỹ nhưng nó cũng đòi hỏi một sự khéo léo không nhỏ để ngăn tách không gian nhằm đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối, đặc biệt là phòng khách và phòng bếp. Sổ tay ý tưởng này tập hợp 6 ý tưởng ngăn cách giữa nhà bếp và phòng khách rất tuyệt vời bởi sự liên kết không hề bị phá vỡ về tầm nhìn nhưng vẫn đảm bảo tính riêng biệt trọn vẹn. Nếu bạn thực sự yêu thích một trong số chúng và muốn thi công, điều nên làm là tìm đến các chuyên gia và đội ngũ uy tín để có được kết quả ưng ý nhất.

1 Một quầy bar ngắn
Đây là ý tưởng đơn giản nhất để tách bếp và phòng khách trong sổ tay ý tưởng này. Về cơ bản, bạn chỉ cần lắp đặt một thanh gỗ hoặc ván mỏng giữa hai không gian và tận dụng nó như một quầy bar, một đảo bếp, bồn rửa hay lò nướng để không lãng phí diện tích tủ bếp gỗ! Tất cả phụ thuộc vào ngân sách, phong cách và gu thẩm mỹ của bạn. Nhưng ý tưởng này thực sự rất tuyệt vời và linh hoạt!

2 Cửa trượt hay cửa gấp, bằng kính
Chúng tôi hiểu rằng việc đưa cửa kính vào bên trong ngôi nhà của bạn có vẻ hơi lạ hoặc khó khăn để xây dựng. Ngoài ra, nó cũng hơi cứng ngắc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc lắp đặt cửa kính trượt cho phép bạn dễ dàng thay đổi không gian từ mở để khép kín, và duy trì giao tiếp bằng mắt giữa hai không gian.

Bạn có thể đóng cửa trong khi nấu ăn, có sự riêng tư, và mở nó trước khi ăn hoặc giữ cửa mở để giao tiếp với người thân bên ngoài.

3 Vách ngăn
Nếu bạn không muốn phải xây thêm một bức tường dày để ngăn cách phòng bếp với tổng thể của căn nhà thì những chiếc vách ngăn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Một tấm vách ngăn mỏng với những hoa văn trang trí hiện đại sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư cho căn bếp, tạo cảm hứng nấu nướng ở tủ bếp gỗ tự nhiên mà không làm không gian bị bí bách.
có thể sử dụng vách ngăn kính để phân chia hai khu vực phòng bếp và phòng khách như những vách ngăn thông thường, vách ngăn này rất gọn nhẹ, linh hoạt và dễ sử dụng. Vách ngăn kính phù hợp với các căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, có không gian nhỏ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn kết hợp kệ đựng đồ hay các vách ngăn gỗ, vách ngăn di động,… Vách ngăn gỗ có tính tự nhiên, mềm mại với hình thức, mẫu mã đẹp, có tính thẩm mĩ cao, bền bỉ với thời gian; vách ngăn kết hợp kệ đựng đồ tăng không gian lưu trữ và bày biện, bạn cũng có thể bày sách hoặc các bức ảnh, chậu cây mini,… để tăng thêm tính thẩm mĩ của ngôi nhà;…

4 Một bức tường nhỏ
Nếu bạn không thích lắp cửa kính hoặc cửa trượt gỗ như hai cách trên, bạn có thể lựa chọn giải pháp kín đáo này. Một bức tường nhỏ và thấp cũng đủ để tách nhà bếp và phòng khách một cách tinh tế trong khi không quá tốn diện tích và vật liệu. Ngoài ra, nó sẽ là bệ đỡ ly cho bể cám vài chậu cây xanh hoặc đồ trang trí, lưu niệm.

5 Truyền thống: Một hồ cá
Cách phân tách không gian này tuy có hơi khó xây dựng, tốn công và chi phí nhưng hoàn toàn xứng đáng.

Bể cá sẽ giúp bạn tạo một không gian sinh độngvà độc đáo tách biệt giữa bếp với tủ bếp gỗ công nghiệp và phòng khách. Kích thước và thiết kế có thể tùy thuộc vào sở thích và ngân sách của mỗi người.

Đặc biệt đối với cách này, chúng tôi khuyến khích các gia chủ nên tìm đến các vị chuyên gia để có thể lắp đặt thẩm mĩ, đảm bảo phong thủy cũng như nhiệt độ, điều kiện kĩ thuật.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN