Top 6 nghệ thuật bố trí nhà bếp hài hòa với phòng khách

0
1078
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay phòng khách , phòng ăn , nhà bếp của người Việt rất đa dạng và phong phú trong những ngôi biệt thự, nhà phố, hay chung cư với nhiều phong cách lựa chọn khác nhau. Trước đây trường phái cổ điển với nhiều hoa văn, gờ phào, họa tiết trang trí phức tạp được đa số khách hàng lựa chọn thì hiện nay phong cách tân cổ với gam màu sáng, lược bớt những chi tiết cầu kỳ lại chiếm được sự ưu ái của các chủ đầu tư.

1 Hệ thống thông thoáng
Lưu ý đầu tiên khi kết hợp hai không gian này với nhau, hệ thống khử mùi để giữ cho căn phòng luôn được sạch sẽ và trong lành.

Với những loại tủ bếp gỗ tích hợp chức năng thế này, hệ thống thoát nước của bồn rửa, máy hút khói khử mùi và hệ thống cửa sổ rất cần được chú trọng do sự luẩn quẩn của mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ khiến người sinh hoạt trong đó cảm thấy khó chịu.

2 Phân chia “ảo” nhờ màu sơn tường
Thứ hai, cần chú ý đến màu sơn tường nhằm phân định khu vực mặc dù vẫn nằm trong một khối không gian lớn. Vì vậy màu sơn nên được lựa chọn cẩn thận và cũng không nhất thiết phải chọn màu quá khác biệt mà nên chọn cùng tông để có sự bổ sung cho nhau tạo thành một thể thống nhất.

Nếu có sự “đối chọi” về màu sắc, vô hình chung chúng lại là công cụ cắt nhỏ không gian của bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng một màu cho toàn bộ căn phòng rồi trang trí bằng các hoa tiết cho từng khu vực bằng sơn phun hay tranh ảnh phù hợp

3 Đồng màu, đồng chất liệu hoặc theo cùng một phong cách
Mặc dù có sự phân chia “ảo” giữa khu vực bếp núc hay ăn uống với phòng khách song các nội thất kê bên trong cần được đồng bộ. Như vậy sẽ không tạo cảm giác không gian bị vụn vặt rời rạt so với tủ bếp gỗ tự nhiên.

4 Máy hút khói và hệ thống cửa sổ thông thoáng
Lưu ý đầu tiên khi kết hợp hai không gian này với nhau, hệ thống khử mùi để giữ cho căn phòng luôn được sạch sẽ và trong lành.

Với những loại bếp tích hợp chức năng thế này, hệ thống thoát nước của bồn rửa, máy hút khói khử mùi và hệ thống cửa sổ rất cần được chú trọng do sự luẩn quẩn của mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ khiến người sinh hoạt trong đó cảm thấy khó chịu.

5 Đồng bộ nội thất
Mặc dù có sự phân chia “ảo” giữa khu vực bếp núc hay ăn uống với phòng khách song các nội thất kê bên trong cần được đồng bộ. Như vậy sẽ không tạo cảm giác không gian bị vụn vặt.
Chẳng hạn như một bộ bàn ghế salon hiện đại với bàn khung kính sẽ không thể phù hợp với một bàn ăn gỗ sồi truyền thống, nó sẽ “cắt đứt” sự liền mạch của căn phòng. Vậy nên, hãy chọn cùng một loại chất liệu, tốt nhất là gỗ, với phong cách chế tác cơ bản dễ dàng mang lại cho bạn những đồ thội thất có kiểu dáng phong phú.

6 Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng khu vực
Mỗi khu vực trong phòng lớn cần sử dụng một loại đèn chiếu sáng riêng biệt để xác định không gian và phân tách chức năng.

Với khu vực sinh hoạt chung, bạn có thể treo một chùm đèn thật đẹp, thật điệu nhưng cũng phải hợp với phong cách thiết kế nhà mình là hiện đại hay cổ điển. Tại khu vực ăn uống, chỉ cần những ngọn đèn nhỏ, đủ chiếu sáng tập trung vào bàn ăn bởi khu vực này vẫn tận dụng được ánh sáng từ các không gian lân cận.
Còn khu bếp núc sẽ sử dụng những bóng chiếu sáng đơn giản như đèn mắt trâu cho ánh sáng tập trung bên dưới trần hay dưới tủ bếp gỗ công nghiệp và trên bếp nấu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN