Top 6 tựa sách hay về Warren Buffett được nhiều người mua nhất hiện nay

0
458
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về Warren Buffett được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Với cuốn sách này, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả Việt Nam những bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán thành công của hai nhà đầu tư hàng đầu thế giới: Warren Buffett và George Soros. Mong rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, quý vị độc giả có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm đầu tư của hai nhà đầu tư cổ phiếu hàng đầu thế giới này và vận dụng thành công trong sự nghiệp kinh doanh.

Warren Buffett và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng hoạt động đầu tư.

Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trời và mặt trăng. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn; còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.

Vậy thì giữa hai người có thể tồn tại những điểm chung nào?

2 Sách Lược Đầu Tư Của W. Buffett

Không ai xa lạ gì với cái tên Warren Buffett, nhà đầu tư thành công nhất thế giới với triết lý đầu tư giá trị đã đưa ông trở thành tỷ phú có tài sản khổng lồ. Vậy bí quyết thành công của ông là gì? Chúng ta hãy cũng khám phá qua những trang sách Sách lược đầu tư của W.buffett ngay bây giờ nhé!

Nếu bạn là quyết định đầu tư và chính khoán, hay bất cứ một loại hình kinh doanh nào thì hãy, học cách đầu tư W.buffett . Vì sao ư? Được xem là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, là cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates với tài sản hơn 50 tỉ USD. Nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư, sự nghiệp của Warren Buffett để lại muôn vàn bài học kinh doanh quý báu cho thế hệ sau.

Khác với những tỷ phủ khác trên thế giới họ thành công và giàu có là nhờ họ bán những sản phẩm của họ. Còn thành công W.buffett không như vậy, ông đơn giản chỉ là đầu tư, nhờ sự tìm hiểu kỹ lưỡng tình hình tài chính của cổ phiếu niêm yết mà trở thành nhà đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Trong hành trình đầu tư mấy chục năm, cho dù cổ phiếu tăng hay giảm dù kinh tế thịnh vượng hay suy thoái thì Buffett cũng cần luôn vững vàng. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, ở Mỹ, lợi nhuận bình quân hàng năm của cổ phiếu là khoảng 10%, trong khi đó thu nhập bình quân hàng năng của Buffett cao hơn mức bình quân trên thị trường.

Warren Buffett quan niệm rằng cổ phiếu chỉ là tờ giấy chứng nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty đó. Ông không đầu tư vào cổ phiếu, mà đầu tư vào công ty. Nói một cách khác, ông hoàn toàn không quan tâm đến việc mua đi bán lại cổ phiếu trong thời gian ngắn.Thay vào đó, ông áp dụng chiến lược “buy and hold” – mua và giữ – nghĩa là ông sẽ giữ cổ phiếu trong thời gian dài, rất dài và đôi khi giữ luôn nếu đó là những công ty ông xác định là chiến lược của mình.

Theo ông, khoảng cách giữa giá thị trường và giá trị nội tại này càng lớn thì biên độ an toàn, cũng như lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được từ cổ phiếu sẽ càng cao. Để có lợi nhuận, phải tính được giá trị thật hay giá trị nội tại của cổ phiếu hay công ty đó.

Cái khác duy nhất làm cho ông thành công là ông nghiên cứu rất kỹ và rất sâu từng công ty ông sắp đầu tư. Ông đã từng nói : “Để là nhà đầu tư thành công, chúng tôi đọc hàng trăm, hàng trăm báo cáo thường niên của các công ty”. Ngoài những chỉ số tài chính, ông còn quan tâm hết sức đặc biệt đến vị trí, lợi thế cạnh tranh của công ty và năng lực của ban lãnh đạo.

3 Phương pháp đầu tư Warren Buffett
Phương pháp đầu tư Warren Buffett – Top 7 sách về Warren Buffett hay và bán chạy nhất hiện nay
Cách đây đúng hai năm, khi đang học để trở thành nhà môi giới đầu tư với Legg Mason, tôi nhận được bản báo cáo thường niên của Berkshire Hathaway như một phần tài liệu đào tạo. Đó chính là lần đầu tiên tôi biết đến Warren Buffett.

Cũng như nhiều từng đã đọc các báo cáo thường niên của Berkshire, tôi nhanh chóng bị ấn tượng bởi sự rõ ràng, rành mạch trong cách viết của Buffett. Là một giáo sư trẻ tuổi, suốt những năm 1980, tôi phát hiện ra rằng, đầu tôi không ngừng xoay quanh chứng khoán bởi tôi luôn cố gắng theo kịp sự phát triển của thị trường, nền kinh tế và những giao dịch chứng khoán hàng ngày. Tuy vậy, mỗi lần tôi đọc một câu chuyện của Warren Buffett, hoặc một bài viết của ông, thì giọng nói đầy lý trí của ông dường như có sức mạnh hơn sự hỗn loạn của thị trường. Sự điềm tĩnh của ông đã truyền cảm hứng để tôi viết cuốn sách này.

Khó khăn cơ bản tôi gặp phải khi viết Phong cách đầu tư Warren Buffett là tán thành hay phản bác lời khẳng định của Buffett: “Việc tôi làm vượt qua khả năng của bất kỳ ai”. Một số nhà phê bình cho rằng không phải ai cũng có khả năng làm theo phong cách đầu tư của Warren Buffett. Tôi không tán thành quan điểm này. Warren Buffett là một người có phong cách. Đó là nguồn gốc thành công của ông. Tuy nhiên, phương pháp luận của ông được cho là thích hợp với các cá nhân và tổ chức. Tôi viết cuốn sách này nhằm giúp các nhà đầu tư nắm bắt được những chiến lược từng giúp Warren Buffett thành công.

4 Truyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới – Warren Buffett

Lên sáu tuổi, Warren Buffett đã bắt đầu quan tâm tới việc kiếm tiền. Năm 32 tuổi, ông đã trở thành triệu phú nhờ khả năng phán xét nhạy bén và chính xác trong đầu tư. Mục tiêu tiếp theo của ông là trở thành tỉ phú. Nhờ những nỗ lực không ngừng, cuối cùng đến năm 2008 Warren Buffett được tạp chí Fobes bầu là người giàu nhất thế giới với số tài sản lên tới 62 tỉ đô la. Các bạn nhỏ hãy đọc và tự khám phá bản thân xem mình có tài kinh doanh như “nhà đầu tư số 1 thế giới” Warren Buffett không nhé!

5 Ngay Cả Buffett Cũng Không Hoàn Hảo

Vahan đã đưa ra một phản biện hết sức thuyết phục và tinh tế. Dù có hay không được cung cấp thông tin về thu nhập kỳ vọng, các nhà đầu tư cũng tự đưa ra các ước tính của họ. Hơn nữa, bộ máy quản lý cần phải cung cấp thông tin cho nhà đầu tư nhiều hơn, chứ không phải ít đi. Về tính không ổn định của thị trường, các nghiên cứu đã cho thấy những công ty không cung cấp thông tin định hướng thường dễ biến động hơn những công ty có cung cấp. Quan trọng hơn là những công ty không cung cấp thông tin định hướng thường có giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

Nói cách khác, những công ty đưa ra ước tính thu nhập thường có giá cổ phiếu cao hơn. Vì thế, đây là một quyển sách khác thường. Tuy tập trung nói về nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử hiện đại, nhưng nó cũng mang lại cho độc giả những kiến thức sâu sắc và chiến lược chắc chắn để đầu tư. Và cuối cùng, những diễn giải của nó về thuế và sự minh bạch trong quản trị sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi để giá trị vốn cổ phần mở rộng hơn nữa.

6 Luật Của Warren Buffett​

Cuốn sách “Luật của Warren Buffett” là tuyển tập những lá thư cùng những nguyên tắc nền tảng trong đầu tư của Warren Buffett, một trong những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản không ngừng tăng lên từng ngày.

Cuốn sách chứa đựng những kiến thức uyên tâm và tư duy của một nhà đầu tư thành công ngay cả khi bắt đầu bằng một nguồn vốn khiêm tốn. Những điều được chia sẻ trong cuốn “Luật của Warren Buffett” mang những giá trị vượt thời gian và không gian. Dù cho chàng thanh niên Buffett có khởi sự trong thời đại ngày nay, hẳn ông cũng có thể đạt được những thành quả to lớn như vậy.

Mỗi chương trong cuốn sách này đều được xây dựng xung quanh một ý tưởng hoặc chủ đề riêng biệt từ những bức thư và có một bố cục đơn giản, bắt đầu là một bản tóm tắt nhằm cung cấp một số thông tin nền. Đồng thời, tất cả các trích đoạn quan trọng từ những bức thư trong từng chủ đề đều sẽ được trình bày đầy đủ. Khi mà Warren Buffett chưa từng xuất bản một cuốn giáo trình nào về đầu tư, có thể xem những bức thư được tập hợp trong cuốn sách này là một khóa học từ nhà tỷ phú thành công người Mỹ.

Cuốn sách được chia làm ba phần:

– Phần một là những phân tích của Warren Buffett về động lực thúc đẩy và cách lựa chọn người phù hợp để quản lý tài sản cũng như nhà đầu tư nên phân tích và lựa chọn cổ phiếu như thế nào.

– Phần hai là những chia sẻ của Warren Buffett về ba phương pháp lựa chọn cổ phiếu chính mà ông áp dụng cho công ty của mình.

– Phần ba cũng là phần cuối cùng của cuốn sách, là những bài học trong việc tránh một số sai lầm phổ biến trong đầu tư, và tầm quan trọng của việc duy trì những khối đầu tư quý giá của bạn. Cuốn sách là một khóa học của nhà tỷ phú đại tài dành cho không chỉ những nhà đầu tư non trẻ mà kể cả những chuyên gia lão làng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN