Top 6 tựa sách hay về tình bạn được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1685
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về tình bạn được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Ba Chàng Ngốc

“Ba chàng ngốc”, cái tên làm mình liên tưởng đến những người khờ khạo, ngớ ngẩn hay làm những trò lố ngốc nghếch. Nhưng không, họ thông minh là đằng khác. Họ là 3 sinh viên của Học viện Kỹ thuật Ấn Độ (IIT) khoa Cơ khí: Ryan đẹp trai, thông minh, khá giả, lắm trò, Alok béo tròn, chăm chỉ với những mối bận tâm về gia đình và Hari luôn làm theo lời Ryan, hết mình vì bạn bè, có mối tình nhiều ngăn cấm với Neha. Họ là bộ ba khắng khít, thân thiết, luôn bên nhau khi khó khăn hay vui vẻ, cùng nhau làm những điều điên rồ. Họ cùng nhau lập ra và thực hiện kế hoạch HDK (hợp tác để kiểm soát): một ngày chỉ học ba giờ trong khi các sinh viên khác thì bù đầu bù cổ chong đèn học bất kể ngày đêm, thời gian còn lại họ dành vào việc tận hưởng tuổi trẻ, tụ tập bạn bè, hẹn hò… Đó là kế hoạch đáp trả lại hệ thống bất công của IIT vì “nó kìm hãm tài năng và tinh thần cá nhân, nó bòn rút những năm tháng tươi đẹp nhất của những thanh niên tinh hoa nhất đất nước, nó đánh giá ta bằng một hệ thống điểm GPA hà khắc khiến các mối quan hệ bị phá vỡ…” Kết quả cuối kỳ, cả ba chỉ lẹt đẹt ở GPA 5.0. Không phải họ ngu ngốc – họ từng là những học sinh đứng đầu thời trung học, không phải họ không chăm chỉ, mà với họ, còn những điều quan trọng hơn là suốt ngày chỉ cắm đầu vào học. Trong khi Alok luôn muốn một bảng điểm hoàn hảo để sau này dễ kiếm việc làm đỡ đần gia đình khó khăn thì Ryan như một con ngựa bất kham, chơi bời tự do tự tại và không để những bài tập chất chồng hay những con điểm khô khan kiểm soát được mình. Alok và Hari bị Ryan cuốn theo tinh thần chống đối hệ thống cứng ngắc và kiềm hãm cá nhân để sống cho hết mình, sống cho một lần tuổi trẻ. Nhưng cũng chính Ryan là người đưa ra đề án dầu bôi trơn tiết kiệm nhiên liệu được thầy Veera đánh giá rất cao. Thầy Veera là người duy nhất trong cả học viện nhìn ra được năng lực thật sự của sinh viên không chỉ đánh giá qua GPA mà là khả năng sáng tạo và khả năng có thể làm được những gì của họ. Thầy Veera đã đấu tranh đến cùng để cả ba không bị đình chỉ học mà thay vào đó có cơ hội thực hiện đề án nghiên cứu của Ryan. Những con số GPA, nó quan trọng, nhưng nó cũng chỉ là một phần nhỏ nhoi trong suốt cả cuộc đời lớn lao của bạn. Sau cùng thì chẳng ai có thể lấy điểm số ra khoe khoang để gọi là thành công. Thành công là khi bạn làm được điều gì cho chính bản thân, có thể khiến bản thân tự hào và hạnh phúc.

2 Bạn Tôi Tình Tôi

Khi hai ông bố ba mươi quyết định thu xếp lại cuộc đời bằng cách dọn đến ở cùng trong một mái nhà, họ đã đặt ra hai quy tắc, không có baby-sitter và không mang đàn bà về nhà…

Một câu chuyện về cảnh gà trống nuôi con, về phận làm cha, về tình bạn, tình yêu… nảy nở ở giữa khu Frog Alley của thành Luân Đôn… Bạn Tôi Tình Tôi, còn có một tên khác là London, mon amour, được viết khéo léo, gợi cảm, khá dí dỏm, và rất là Marc Levy… thực chất là một tiểu thuyết rất dịu nhẹ và dễ chịu và không nghi ngờ gì là một thành công nữa của nhà văn.

Bạn Tôi Tình Tôi đã được bản quyền xuất bản sang 13 nước.

“Một cuốn tiểu thuýêt lấp lánh, khoáng đạt, ngọt bùi cay đắng một cách tinh tế” – Le Quotidien

“400 trang lật giở không ngừng, về cảm giác tốt đẹp và những khoảnh khắc xúc động trong cuộc sống thường nhật. Một cuốn sách không thể thiếu trên bãi biển” – Le Soir

3 Tình Bạn Là…

Cuốn sách này với những câu chuyện trong đó sẽ mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa trong mỗi chúng ta.

4 Tình Bạn – Friendship (Song Ngữ Việt – Anh)
Sách dành cho lứa tuổi 3+

Đây là một câu chuyện vui về một cậu gấu trầm tư và một cậu vịt vô tư lự. Bạn có thể hình dung ra tình bạn của họ không, một tình bạn vững bền vượt qua mọi sự khác biệt về ngoại hình và tính cách? Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện về tình bạn tuyệt vời đáng nhớ!

This is a funny story about a thoughtless Ducky and a thoughtful Bear. Can you imagine such a friendship, a friendship which overcomes many differences in their looks and nature? Just stay with us as we brought to you a story of a friendship worth fighting for.

Friendship – Món quà tuyệt vời cho bé.
Với hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh và câu chuyện thật đáng yêu, bộ sách này giúp trẻ ham đọc, mở rộng vốn từ và phát triển khả năng ngôn ngữ.
Cha mẹ hãycùng trẻ chia sẻ những giây phút tuyệt vời này nhé!
A wonderful gift for your beloved children.
With adorable graphics and lovely story line, this book will be the key to unlock your child’s love for reading and learning, help your children develop language abilities and vocabulary.
So what are you waiting for? Let‘s start sharing these wonderful moments with your beloved kids!

5 Thú Cưng Lớp Học Được Cưng Nhất Lớp – Tình Bạn Trong Mắt Humphrey

Sau kỳ nghỉ đông dài, chú hamster Humphrey rất nóng lòng quay trở lại Lớp 26 để gặp lại bạn bè. Cô ta là ai vậy? Nhưng vào ngày đầu tiên quay trở lại lớp, Humphrey đã có một bất ngờ lớn: Lớp 26 có một thú cưng lớp học mới, chú ếch Og. Hãy luôn tin tưởng vào chính mình ! Humphrey rất muốn làm bạn với Og, nhưng Og có vẻ như không hứng thú cho lắm. Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết
6 Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

Max và Mix là đôi bạn thân từ thủa thiếu thời, họ chia sẻ cùng nhau mọi vui buồn trong cuộc sống. Chỉ có điều, Max là người còn Mix là mèo! Max lớn lên, thành một chàng thanh niên và dọn ra ở riêng cùng Mix. Mix cũng lớn lên, già đi rồi trở thành một con mèo mù.

Cuộc sống có chút cô đơn của Mix những lúc Max vắng nhà vì công việc bỗng nhiên thay đổi khi Mix phát hiện ra trong nhà xuất hiện một con chuột Mexico. Chuột ta, vốn láu lỉnh và mau mồm, đã xin được Max đồng ý cho ăn chỗ vụn ngũ cốc vương trên bàn, rồi lại còn đích thân nhảy lên tủ bếp chòi gói ngũ cốc xuống cho chuột. Và tình bạn lạ kỳ giữa Mix và chú chuột bắt đầu bằng việc Mix đặt tên cho chuột – từ nay được gọi là Mex.

Vượt qua những khác biệt, hai con vật sát cánh bên nhau, Mex trở thành đôi mắt của Mix, còn Mix khiến chú chuột nhát gan trở nên mạnh mẽ hơn. Câu chuyện được kể bằng ngòi bút tài tình của Luis Sepúlveda, mỗi chương lại kết thúc bằng một câu đúc kết dạy con người ta biết cách để trở thành những người bạn thực sự.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN