Top 6 tựa sách hay về tiểu thuyết kinh điển được nhiều người mua nhất hiện nay

0
593
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về tiểu thuyết kinh điển được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Lord of the Flies (Chúa ruồi) – William Golding

Tác phẩm là một câu chuyện giả tưởng, với bối cảnh bi quan rằng thế giới đang ở trong một cuộc chiến tranh hạt nhân tàn khốc. Trên bầu trời Nam Thái Bình Dương, một chiếc máy bay chở đám trẻ Anh đi tị nạn khỏi thảm hỏa bom nguyên tử bất ngờ bị bắn hạ. Viên phi công tan xác cùng chiếc máy bay sau khi thả toàn bộ lũ trẻ xuống một hoang đảo chưa hề có dấu chân người.

Hoàn cảnh rõ ràng rất thuận lợi cho sự triển khai dụng ý của nhà văn. Đảo hoang hiện ra không khác một thiên đường thực thụ với vườn cây trái xum xuê, những hòn đá màu hồng lung linh trong nắng miền nhiệt đới, suối nước ngọt trong vắt cùng những bãi tắm thiên tạo đẹp không khác gì chốn địa đàng… Và lũ trẻ, sau sự hoàn hồn của bi kịch vừa giáng xuống đầu chúng, đã vui sướng với cuộc sống trên đảo đến mức không muốn trở về nhà. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Những bất đồng trong quan điểm của hai đứa cầm đầu (vốn có lúc từng rất quý nhau) đã gây ra những mâu thuẫn không đáng có trong nội bộ lũ trẻ. Khác biệt ngày càng lớn về kinh nghiệm và sự khôn ngoan, đi kèm với nỗi sợ hãi cố hữu trước sức mạnh hoang dại của tự nhiên, ảo tưởng về loài ác thú với móng vuốt sắc nhọn rình rập trên đảo đã đẩy những mâu thuẫn ấy đến mức không thể dung hòa được. Lũ trẻ chia làm hai phe đối nghịch. Một bên tiếp tục sống trong những căn lều, ăn trái cây và đốt lửa hiệu với niềm hy vọng mòn mỏi về hình bóng một con tàu ngoài khơi xa; một bên ở trong hang tối, mình trần, vẽ vằn vện và đi săn, không khác gì một bộ lạc thời nguyên thủy. Để rồi trong đoạn cuối cùng của câu chuyện, hiện lên một cuộc săn người thực sự, mà nơi đó, một lũ người-mọi-rợ vác lao truy đuổi để giết chết con-người-văn-minh duy nhất còn sót lại trên hòn đảo. Thậm chí, để làm việc đó, chúng đã điên cuồng và ngu ngốc thiêu rụi cả khu rừng trên đảo, chính thức đạp đổ đi viên gạch cuối cùng của chốn địa đàng để biến nơi ấy thành… địa ngục.
Hàng hàng lớp lớp những ẩn dụ và biểu tượng gợi ra trong truyện, cùng cách miêu tả chân thực, khách quan và thấu đáo những diễn biến tâm lý tự nhiên của con người, Golding như muốn qua câu chuyện ngụ ngôn hiện đại của mình, gióng lên một hồi chuông cảnh báo toàn nhân loại: việc buông thả “cái Ác Bẩm Sinh” của Con Người sẽ đưa đến một kết cục bi thảm khôn lường.

2 The Lion, the Witch, and the Wardrobe (Chronicles of Narnia, #1) – C.S. Lewis

A full-color paperback edition of The Lion, the Witch and the Wardrobe, book two in the classic fantasy series The Chronicles of Narnia. This edition is complete with full-color cover and interior art by the original illustrator, Pauline Baynes.

Four adventurous siblings—Peter, Susan, Edmund, and Lucy Pevensie—step through a wardrobe door and into the land of Narnia, a land frozen in eternal winter and enslaved by the power of the White Witch. But when almost all hope is lost, the return of the Great Lion, Aslan, signals a great change… and a great sacrifice.

The Lion, the Witch and the Wardrobe is the second book in C. S. Lewis’s classic fantasy series, which has been drawing readers of all ages into a magical land with unforgettable characters for over sixty years. This is a stand-alone read, but if you would like to explore more of the Narnian realm, pick up The Horse and His Boy, the third book in The Chronicles of Narnia.

3 The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) – F. Scott Fitzgerald

Lấy bối cảnh New York hoa lệ vào năm 1922, câu chuyện phim kể về câu chuyện chàng trai nghèo Jay Gatsby. Vì đem lòng yêu Daisy Buchanan – một phụ nữ giàu có và quyến rũ, Gatsby đã dùng thủ đoạn để chiếm một tài sản lớn nhằm chinh phục người đẹp và bước chân vào giới thượng lưu Mỹ.

Tuy nhiên, khi vừa đặt chân vào thế giới của những người giàu ở Long Island, Gatsby thấy ở đó chỉ có những bữa tiệc tốn kém, những trò giải trí vô bổ và cả một xã hội suy đồi về đạo đức. Khi mọi thứ xung quanh sụp đổ và cả người tình Daisy cũng rời bỏ mình, Gatsby đã chọn một kết cục kinh hoàng.
Ban đầu, tất cả những gì chúng ta biết về nhân vật Gatsby chỉ là qua “những lời đồn đại đầy ảo tưởng” – anh ta là một gã lắm tiền bí ẩn thích tiệc tùng, người mà “không biết phiêu lãng từ đâu đến để mua một lâu đài trên eo biển Long Island”, mở rộng cửa lâu đài cứ mỗi cuối tuần cho tất cả mọi người, nhưng dường như chưa ai là từng thực sự gặp.

Cho đến khi anh hàng xóm mới, cũng là người kể chuyện, Nick Carraway, được mời dự một trong những buổi tiệc đó. Điều này đã khởi đầu cho một chuỗi những sự kiện mà qua đó hình ảnh Gatsby hiện ra chân thực nhất, cuối cùng bị hủy diệt bởi tình yêu ám ảnh của anh với cô em họ xa của Nick, Daisy Buchanan.

Mặc dù Gatsby là hiện thân của bi kịch, nhưng “giấc mơ không thể bị lu mờ” và quyết tâm thực hiện giấc mơ đó, cuối cùng đã biến anh thành một nguồn cảm hứng “hơn tất cả những thứ còn lại đặt cùng với nhau” trong mắt Nick.

4 The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) – J.D. Salinger

Bắt Trẻ Đồng Xanh là một cuốn sách nhỏ, mỏng và chẳng giống ai. Điều đó cũng là tính cách của nhân vật chính, Holden – nổi loạn, thiếu giáo dục, và lạ lùng.

Holden không thích cái gì cả, cậu chỉ muốn đứng trên mép vực của một cánh đồng bao la, để trông chừng lũ trẻ con đang chơi đùa. Holden chán ghét mọi thứ, cậu lan man, lảm nhảm hàng giờ về những thói hư, tật xấu, những trò giả dối tầm thường mà người đời đang diễn cho nhau xem. Holden thô thiển, tục tĩu và chẳng tuân theo khuôn mẫu nào của cuộc sống, cậu cứ là chính cậu thôi.

Bắt Trẻ Đồng Xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

5 The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) – J.R.R. Tolkien

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về độ nổi tiếng của bộ ba cuốn tiểu thuyết này của nhà văn Tolkien nữa. Bộ truyện kể về miền đất huyền thoại Middle Earth, nơi mà chúa tể bóng tối Sauron muốn hủy diệt. Hắn đã tạo ra chiếc nhẫn với sức mạnh kinh hoàng để rồi đánh mất nó. Vì thế chàng hobbit trẻ Frodo đã lãnh trách nhiệm bắt đầu cuộc hành trình đầy trắc trở để tiêu hủy chiếc nhẫn này. Tuy nhiên điều trớ trêu là chiếc nhẫn chỉ có thể bị tiêu hủy tại Mordor, cũng đồng thời là sào huyệt của Sauron. Nếu bạn là một fan của thể loại huyền thoại cũng như tiểu thuyết kinh điển thì đây đơn giản là bộ tiểu thuyết bạn cần phải đọc.

6 1984 – George Orwell

Viết ra từ năm 1949, cuốn tiểu thuyết 1984 là một phỏng đoán của nhà văn George Orwell về tương lai của thế giới năm 1984, nơi cai trị bởi Inner Party (“Đảng Trong”) mà đứng đầu là Big Brother (Anh Cả). Nơi đây các tài liệu lịch sử bị viết lại để phục vụ đường lối trong tương lai của Inner Party, người dân cũng hoàn toàn bị tẩy não và bị cấm có những suy nghĩ độc lập của riêng mình. Cuốn tiểu thuyết được đánh giá rất cao bởi đã đưa ra được nhiều khái niệm và quan điểm chính trị rất quan trọng và thời đại, thậm chí là có giá trị ở cả trong thời điểm hiện tại.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN