Top 6 tựa sách hay về tài chính và tiền tệ được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1372
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về tài chính và tiền tệ được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Tài Chính Hành Vi – Tâm Lý Học, Ra Quyết Định Và Thị Trường

Quyển sách này lý tưởng cho các hành vi tài chính ngày nay tự chọn – lý thuyết tài chính liên kết và thực hành để hành vi con người. Cuốn sách bắt đầu bằng cách xây dựng khi thành lập, nguyên tắc thông thường về tài chính trước khi chuyển sang nguyên tắc tâm lý của tài chính hành vi, bao gồm cả công nghệ tự động và những thành kiến, quá tự tin, cảm xúc và các lực lượng xã hội. Người đọc tìm hiểu cách thức hành vi con người ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư cá nhân và các học viên tài chính chuyên nghiệp, các nhà quản lý, và các thị trường. Cuốn sách giải thích rõ ràng những gì hành vi tài chính cho thị trường về kết quả quan sát cũng như tâm lý như thế nào những thành kiến ​​có khả năng ảnh hưởng đến hành vi của các nhà quản lý. Người đọc thấy, đầu tay, những tác động của tài chính hành vi trên nghỉ hưu, trợ cấp hưu trí, giáo dục, debiasing, và quản lý khách hàng. Cuốn sách này dành một số lượng đáng kể thời gian kiểm tra cách tài chính hành vi có thể được sử dụng bởi các học viên hôm nay. Độc giả sử dụng lý thuyết và ứng dụng trong mỗi chương với một loạt các bài tập cuối cùng của chương, câu hỏi thảo luận, mô phỏng và thí nghiệm củng cố phương pháp áp dụng của cuốn sách.

2 Trí tuệ tài chính

Có rất nhiều người thành công trong kinh doanh nhưng không hề trải qua các lớp học về tài chính , hay các kiến thức sơ đẳng về tài chính. Với mong muốn cho ra giúp những nhà quản lý trang bị cho mình những kiến thức sâu hơn về các con sống, hai tác giả Karen Berman, Joe Knight đã cho ra đời cuốn sách Trí tuệ tài chính.

Bạn có thực sự biết liệu chu doanh nghiệp đủ tiền mặt để trả lương không? Bạn có biết các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn làm ra mang lại lợi nhuận ra sao không? Liên quan đến những đề xuất chi phần đầu tư cơ bản, phân tích tỷ lệ hoàn vốn đầu tư dựa trên những dữ liệu vững chắc không? Hãy tăng cường trí tuệ tài chính của mình, và bạn sẽ có đưa những kiến giải sâu sắc hơn cho những câu hỏi trên. Hoặc có lẽ bạn vừa gặp phải cơn ác mộng mà trong đó; bạn làm việc tại Enron, hoặc Global Crossin hoặc có thể là Sunbeam. Nhiều người ở đó không có chút ý niệm nào, dù là mơ hồ, về tình trạng bấp bênh của công ty mình.

3 Tài chính 101
Khi viết cuốn sách này, tác giả Phan Trần Trung Dũng từng khẳng định ông không viết sách giáo trình mà muốn gửi tới người đọc một cuốn sách về tài chính mà bất cứ ai cũng có thể đọc và hiểu được. Bởi vậy, thay vì đi sâu vào những khái niệm tài chính phức tạp, tác giả đã viện ra rất nhiều ví dụ cụ thể để giải thích cho những thuật ngữ tài chính. Tác giả khẳng định:

“Tài chính 101 – Tài chính cho mọi người là cuốn sách dành cho mọi đối tượng độc giả, từ sinh viên các khối ngành kinh tế, tài chính, quản trị đến những người làm việc thực tế trong các lĩnh vực này hay bất cứ ai muốn tự tìm hiểu để có cái nhìn trực quan và bao quát về tài chính.”

Được đánh giá là một cuốn sách đơn giản, dễ hiểu và hoàn toàn khác lạ, hy vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn về tài chính cùng những biện pháp để tăng trưởng tài chính của bản thân sau khi tìm đọc cuốn sách này.

4 HBR Guide To – Tài Chính Dành Cho Sếp
Khi xếp yêu cầu bạn làm một bản phân tích nguồn vốn, bạn có phân biệt được bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hay điểm khác biệt giữa lợi nhuận gộp và doanh thu. Bạn có hiểu rõ tại sao một doanh nghiệp tuy có lãi nhưng vẫn có thể phá sản? Việc nắm được các tình hình tài chính của công ty sẽ là một ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bạn để bạn đưa ra những quyết định đầu tư hay tài chính, mang đến những cơ hội cần thiết cho công ty.

Cuốn sách này mang đến cho bạn sự tự tin và những kiến thức hữu ích mà mọi nhà quản trị đều cần đến.

5 Chiến Tranh Tiền Tệ
Vì sao giá vàng, giá dầu và giá đô la liên tục thay đổi trong thời gian gần đây?

Một cơn địa chấn sắp xảy ra trên thị trường tiền tệ thế giới.

Đồng hồ đang đếm ngược!

Ai thực sự là người giàu nhất thế giới? Có phải Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chính là ngân hàng trung ương tư nhân? Tại sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “đầu tư” vào Hitle? Tại sao tỉ lệ Tổng thống Mỹ bị ám sát lại cao hơn tỉ lệ tử vong của quân Mỹ trong chiến dịch Normandie?

Ngay từ nhỏ chúng ta đã có khái niệm về tiền bạc. Chúng ta hân hoan chờ đón những đồng tiền mừng tuổi mới keng khi năm hết tết đến. Lớn lên, bước vào con đường mưu sinh, chúng ta mong muốn kiếm được nhiều tiền, vì khái niệm tiền bạc nhiều khi gắn liền với sự thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất ít người trong chúng ta hiểu được cội nguồn tiền bạc cũng như sự sinh tồn và phát triển của đồng tiền. Vì sao những tờ giấy có in những con số lại có giá trị đến thế, nhưng cũng với tờ giấy đó, chúng ta gần như không mua được món hàng có giá trị trong giai đoạn khủng hoảng tiền tệ siêu cấp.

Phần lớn chúng ta thường nghĩ rằng, sự hiện diện của đồng tiền trong cuộc sống là một lẽ đương nhiên, như không khí hay nước vậy. Cho đến khi đọc cuốn sách kinh doanh Chiến Tranh Tiền Tệ, chúng ta mới chợt giật mình nhận ra một điều kinh khủng rằng, đằng sau những tờ giấy bạc chúng ta chi tiêu hàng ngày là cả một thế lực ngầm đáng sợ – một thế lực bí ẩn với quyền lực siêu nhiên có thể điều khiển cả thế giới rộng lớn này.

6 Những ông trùm tài chính – Liaquat Ahamed

Mọi người đều cho rằng cuộc Đại Khủng Hoảng 1929 là kết quả của rất nhiều biến cố vượt ngoài tầm kiểm soát của các cá nhân cũng như chính phủ. Tuy nhiên, Liaquat Ahamed đã chỉ ra rằng quyền lực tập trung trong tay một số chủ ngân hàng là nguyên nhân chính gây ra cuộc Đại Khủng Hoảng 1929.

Hậu quả của nó kéo dài trong nhiều thập kỷ và là tiền đề của Chiến tranh Thế Giới thứ Hai. Quãng thời gian khủng hoảng đó đã gợi lên nhiều cảm hứng trong các bài báo.

Những ông trùm tài chính đưa ra một cái nhìn mới về bản chất của cuộc khủng hoảng toàn cầu và còn là lời nhắc nhở chúng ta về những tác động to lớn tiềm ẩn từ các quyết định của một số ít chủ ngân hàng, sai lầm của họ, và về nhưng hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra ảnh huorng đến cả nhân loại.

Đây là cuốn sách đặc biệt về tài chính và tiền tệ trong lịch sử của ngành này và bạn sẽ thấy rất thú vị khi tìm hiểu về nó đấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN