Top 6 tựa sách hay về sinh lý học được nhiều người mua nhất hiện nay

0
765

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa về sinh lý học được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Học Kĩ Năng Sống Cùng Chuyên Gia – Cẩm Nang Giáo Dục Giới Tính – Nguyễn Lan Hải

Với nhiều cha mẹ, việc giáo dục giới tính cho con vẫn rất khó vì không biết nên bắt đầu từ đâu, dạy con từ khi nào, dạy bao nhiêu là đủ và dạy thế nào cho đúng cách. Đặc biệt là trẻ độ tuổi dậy thì, độ tuổi mà những thay đổi về tâm sinh lý làm cho giới trẻ tò mò về mọi thứ. Khi không được giải đáp thỏa đáng từ gia đình và nhà trường, phần lớn trẻ phải tự loay hoay mày mò tìm hiểu.

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin đã giúp cho trẻ tiếp xúc được với nhiều luồng thông tin hơn. Tuy nhiên bên cạnh những kiến thức thu được thì Internet cũng tiềm ẩn vô số hiểm họa bởi các trang web sex, blog đen, băng đĩa sex, truyện sex…

Làm thế nào để nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, cởi mở, thẳng thắn và thận trọng trong việc đề cập cũng như định hướng kiến thức về giới tính luôn là việc làm cần thiết từ phía gia đình, nhà trường và xã hội. Vì vậy, giáo dục giới tính càng sớm càng tốt.

Ngay từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, nhận thức về cơ thể mình là khi cha mẹ bắt đầu lồng ghép giáo dục giới tính cho con. Giáo dục giới tính không chỉ đơn thuần là sự bảo vệ về thân thể mà còn là sự hiểu biết về phát triển cơ thể của bản thân, và trên hết là sự phát triển cảm xúc cá nhân. Hiểu và làm chủ được cảm xúc cá nhân, trẻ sẽ có cơ hội phát triển hoàn thiện và có sự nhận thức đúng đắn về giới tính.

2 Bí Mật Của Con Gái

Mọi điều một cô bé, cậu bé cần biết về tuổi dậy thì.
“Set” quà tặng tuyệt vời về dậy thì từ A-Z dành cho con trai và con gái.

Bộ sách được mua bản quyền của Úc sẽ giúp các em thích ứng tốt nhất trong giai đoạn biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì đầy phức tạp.

Với ngôn ngữ diễn đạt đơn giản, dễ hiểu, minh họa đẹp, BÍ MẬT CỦA CON TRAI; BÍ MẬT CỦA CON GÁI; CON GÁI BIẾT TUỐT chắc chắn sẽ khiến các cậu bé, cô bé vô cùng thích thú khi khám phá chính bản thân mình.
Bộ sách nhằm:

– Giúp trẻ gái, trẻ trai thấu hiểu về những biến đổi tâm sinh lý giai đoạn dậy thì.

– Trân trọng những biến đổi của cơ thể phái nữ, phái nam.

– Tăng thêm lòng tự tin và tự trọng.

– Nhận biết và công nhận sự phát triển ý thức giới và tình dục ở trẻ gái, trẻ trai.

– Đưa ra những lời khuyên dành cho cha mẹ, người thân, giáo viện. (Đặc biệt, kèm những lời khuyên dành riêng cho bố của các trẻ gái).

3 Mẹ ơi, con đồng tính – Nguyễn Ngọc Thạch, Mạc Thụy

Chúng tôi, nhóm biên soạn, xin khẳng định với các bạn rằng “Mẹ ơi, con đồng tính” được viết dựa trên các tài liệu khoa học, lịch sử uy tín nhất và đều bắt nguồn từ những câu chuyện người thật, việc thật đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta. Việc mở đầu cuốn sách bằng một câu chuyện thần thoại nhẹ nhàng chính là để các bạn không cảm thấy những thứ chúng tôi muốn gởi gắm, truyền tải quá khô khan, cứng nhắc như nhiều cuốn sách, tài liệu về LGBT hiện có.

Với truyền thuyết về chòm sao Bảo Bình kể trên, chúng ta nhận ra rằng việc hai người đàn ông hay hai người phụ nữ yêu thương nhau đã xuất hiện từ rất lâu trong truyền thuyết, thần thoại hay thậm chí là trong chính sử.

Xuyên suốt tiến trình phát triển của lịch sử văn minh nhân loại, trong nhiều trang sử ghi lại, thấp thoáng đâu đó chúng ta vẫn thấy ẩn hiện các mối tình nam – nam, nữ – nữ trải dài từ Đông sang Tây, tự cổ chí kim.

Có vị hoàng tử Narcisses yêu hình ảnh đàn ông trong chính mình thì cũng có một Bạch Cư Dị giấu tình yêu thầm kín trong những áng thơ được người đời xưng tụng. Có nhà thơ nữ Sappho viết về tình yêu giữa đàn bà với nhau thì cũng có những đồn thổi quanh chuyện tình giữa các chàng Samurai ở xứ sở Phù Tang.

Tình yêu đồng giới, có lẽ nơi đâu cũng có, chỉ là người ta có kịp nhận ra nó hay không.

Kho tàng tiếng Việt vốn rất phong phú, người ta có thể nói một câu với hai, ba tầng ý nghĩa, tuy nhiên sự sáng tạo và cởi mở ấy vẫn chưa đủ để dùng trong các vấn đề xã hội hiện đại.

[…]
Đa số người Việt Nam hiện tại chưa phân định được sự khác biệt đâu là người đồng tính luyến ái, người lưỡng tính luyến ái hay người chuyển giới. Chỉ thấy rằng đàn ông đi yêu đàn ông, đàn bà đi yêu đàn bà, nam mặc đồ như nữ, nữ mặc đồ như nam thì đều gọi chung đó là pêđê, đồng tính, là bóng, là bán nam bán nữ, lại cái, hi-fi…

Thậm chí, ngay cả các bạn đồng tính khi được hỏi, cũng không biết vì sao người ta gọi mình là gay, hay nguồn gốc chữ lesbian từ đâu xuất hiện.

Chúng tôi nghĩ rằng, quan niệm xã hội được hình thành từ nhận thức của những con người sống ở xã hội đó. Trong tác phẩm Lão Hạc, nhà văn Nam Cao từng nói, “đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tình mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi…” Người đồng tính trong xã hội hiện tại, vẫn bị cho là bệnh hoạn, biến thái cũng chính vì nguyên nhân đó, vì họ chưa được tìm hiểu, được cảm thông.

Quý độc giả thân mến, khi đã đọc đến những dòng chữ này, ắt hẳn dù bạn có là người đồng tính hay không, thì bạn vẫn thể hiện một sự quan tâm nhất định đến cuộc sống, tâm tư, tình cảm của những người đồng tính nói chung đang tồn tại trong xã hội mà chính bạn đang sống. Đó là một điều rất đáng quý cho chúng tôi.

Hi vọng với “Mẹ ơi, con đồng tính”, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất, đơn giản nhất nhưng cũng đầy đủ nhất trong khả năng cho phép, để khi được hỏi, bạn có thể trả lời rằng “Tôi đã hiểu về những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới!” và khi có gặp, bạn có thể chọn cho mình một cách đối xử đúng đắn nhất với họ.

4 Chân tướng đàn ông – Tiết Hảo Đại

Là một trong những truyện ngôn tình sủng nổi tiếng, tác phẩm Chân Tướng Đàn Ông của tác giả Tiết Hảo Đại nói rằng cuốn sách này không tồn tại những lý luận cao thâm càng chẳng phải là sự vạch trần để hạ thấp nhân phẩm của đàn ông hay vừa lòng bất kỳ một người nào đó…

Đơn giản cuốn sách này chính là trải nghiệm của một số người về phần nào đó của đàn ông.

Chân tướng chưa hẳn là tốt đẹp nhưng cũng không hoàn toàn là xấu xa với mơ ước hậu vị. Sinh vật được gọi là “đàn ông” họ cũng rất đáng yêu về nhiều mặt. Hy vọng cuốn truyện online này sẽ cho các bạn gái còn đang mơ hồ có thể tìm được lời giải cho chính bản thân mình.

5 Tâm sự thầm kín – Chuyện vợ chồng trẻ – Mai Lan

Nhiều khi chuyện chăn gối sẽ giúp bạn có được sinh lực, tinh thần sảng khoái để chuẩn bị cho những thử thách sắp diễn ra, dù khó khăn nhất.

Không có bằng chứng nào cho thấy trước khi bước vào một việc có tính quyết định, quan hệ chăn gối sẽ làm giảm tính cạnh tranh và cơ hội chiến thắng của những người đàn ông. Điều tốt nhất mà các nhà khoa học hiện đại muốn đối với những người kiêng kem chuyện sinh hoạt, đó là sự vô hại- nếu biết thực hiện nó một cách điều độ

Đối với người bình thường, quan hệ tình dục đều đặn và có hứng thú sẽ có lợi nhất định về mặt sinh lý. Điều này cũng chứng tỏ bạn là người đàn ông rất hấp dẫn trong chuyện chăn gối đấy.

Một trong số những nghiên cứu đáng tin cậy của trường đại học Queens về vấn đề liên quan giữa sức khỏe và tình dục.

Cuốn Tủ Sách Tâm Sinh Lý Vợ Chồng – Chuyện Vợ Chồng Trẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về những vấn đề thầm kín của chuyện vợ chồng.

6 Bí Ẩn Nữ Giới

“Nếu bạn luôn thắc mắc tại sao cô ấy lại nghĩ, nói và làm thế này hay thế kia, bạn phải đọc quyển sách này! Shaunti và Jeff không chỉ giúp bạn trả lời câu hỏi đó mà còn tháo gỡ những mối dây rối rắm trong quan hệ vợ chồng, tình yêu mà rất nhiều bạn vẫn không tài nào hiểu được do sự khác biệt trong cách tư duy của hai phái chúng ta.” – Tiến sĩ Les Parrott và Tiến sĩ Leslie Parrott – Đồng tác giả quyển sách nổi tiếng Love Talk.

“Khi giới thiệu quyển này trên chương trình radio Family Life Today, điện thoại của chúng tôi cứ gọi là reo liên tục! Khi Shaunti và Jeff được phát sóng trở lại theo yêu cầu của thính giả, chúng tôi đã phải lắp thêm nhiều điện thoại nữa mới đủ sức tiếp nhận ý kiến bạn nghe đài khắp nơi. Đây là một quyển sách rất mới mẻ và hữu ích cho tất cả các cặp vợ chồng. Đừng bỏ lỡ!” – Dennis Rainey, Giám đốc Family Life.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN