Top 6 tựa sách hay về học tiếng Nhật được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1205
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về học tiếng Nhật được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3

Việt Nam và Nhật Bản là hai nước ở châu Á, mối quan hệ giữa hai nước đã có từ lâu đời. Hiện nay mối quan hệ giao lưu văn hóa, kinh tế, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển. Để góp phần thúc đẩy mối quan hệ này, việc đào tạo nhiều người Việt Nam biết tiếng Nhật ở trình độ cao là rất cần thiết. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó và phức tạp.

Qua nhiều năm làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật tôi có một băn khoăn là làm thế nào để có một tài liệu ôn thi năng lực tiếng Nhật thích hợp, dễ học, dễ nhớ cho người Việt Nam. Theo thống kê gần đây có gần 50.000 người Việt Nam đang học tiếng Nhật tại hơn 100 cơ sở đào tạo tiếng Nhật trong cả nước. Số lượng người Việt Nam sang du học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản ngày càng đông. Để có được sách luyện thi tiếng Nhật in ấn chất lượng tốt và có phần giải thích bằng tiếng Việt một cách chính xác, dễ hiểu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam, Công ty cổ phần sách MCBooks đã trao đổi và ký hợp đồng với 3A Corporation Nhật Bản độc quyền phát hành cuốn từ vựng “Tài liệu luyện thi năng lực Tiếng Nhật N3” – phiên bản tiếng Việt tại Việt Nam.

Đây là cuốn sách được biên soạn trên cuốn KANZEN MASTER in rất đẹp, rõ ràng, tiện lợi cho việc luyện thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam hiện nay. Đồng thời sách “Tài liệu luyện thi năng lực tiếng Nhật N3” mà 3A Corporation lần đầu tiên cho phép Công ty Cổ phần sách MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ – độc quyền phát hành tại Việt Nam.

2 Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản

Vì chữ cái của người Việt hoàn toàn khác so với người Nhật Bản nên hầu hết người Việt Nam học tiếng Nhật đều gặp khó khăn khi viết chữ Kanji. Đừng lo lắng vì cuốn sách “Tự học viết 200 chữ Kanji căn bản” sẽ giúp bạn khức phục khó khăn này.
Mục đích của cuốn sách là muốn giúp người học tự mình nhanh chóng thuộc hết cách viết các Kanji căn bản, nó cũng chính là nền tảng quan trong trong việc học tiếng Nhật sau này. Đây là một tài liệu học tiếng Nhật rất hữu ích

Cuốn sách hướng dẫn cách viết các Kanji căn bản và thông dụng nhất cho người học để có thể sử dụng thành thạo khi viết. Với mỗi chữ Kanji, sách sẽ có thêm phần phiên âm (bảng chữ Hiragama, Katakana, và Romaji tức phiên âm tiếng Latin) để cả kĩ năng viết và đọc được rèn luyện đồng đều nhất.

Sách còn có riêng phần luyện viết với cõ chữ to kèm nét đứt mờ nhằm hướng dẫn người viết cách viết sao cho đúng thứ tự và ghi nhớ dễ dàng hơn.

3 Minna No Nihongo

Như đã đề cập ở bài Những điều cần biết khi bắt đầu học tiếng Nhật. Thì giáo trình sách Minnano Nihongo được đánh giá cao về tính chính xác và độ tin cậy. Có thể nói đó là giáo trình mà bất kì ai học tiếng Nhật từ sơ tới trung cấp đều học qua. Gián tiếp (được biên soạn lại) hay trực tiếp. Hôm nay, nhật ngữ Ichigo sẽ giới thiệu bộ giáo trình và cách sử dụng sao cho hiệu quả Mina sơ cấp .

4 Tự học viết tiếng Nhật căn bản – Hiragana

Chữ viết tiếng Nhật bao gồm hai bộ vần biểu âm là Hiragana và Katakana, và bộ Kanji dựa trên những chữ Hán biểu ý. Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana được biên soạn kỹ lưỡng nhằm giúp học viên có thể dễ dàng và nhanh chóng nắm vững bộ vần 46 ký tự Hiragana, thường được dùng để viết tất cả những chữ thuần Nhật không viết bằng Kanji. Hiragana là công cụ rất hữu hiệu để bắt đầu quá trình nắm vững chữ viết tiếng Nhật.

Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana được biên soạn khoa học, hình thức trình bày hấp dẫn, dễ tiếp cận và nhấn mạnh vào vai trò chủ động của học viên nhằm giúp học viên dễ dàng và nhanh chóng học được cách viết đẹp và nhanh 46 mẫu tự trong bộ vần Hiragana.

Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana có một số ưu điểm nổi bật sau đây:

Mẫu tự được trình bày theo 3 dạng: viết bằng bút lông truyền thống, viết tay và chữ in
Chữ được in mờ để học viên tập đồ theo nét
Bài tập đa dạng
Giải thích bổ sung, gồm cả giới thiệu ngắn gọn về nguồn gốc của từng mẫu tự để nâng cao khả năng nhận diện mặt chữ.
Nhiều hình ảnh và ví dụ minh họa
Với những ưu điểm trên, Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana là sách luyện viết tiếng Nhật không thể thiếu đối với học viên đang học tiếng Nhật ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, các bạn có thể học chung với sách Tự học viết tiếng Nhật căn bản Katakana

5 500 Câu Hỏi Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ Trình Độ N3

Sổ tay ôn thi Năng lực Nhật ngữ quốc tế – Trình độ N3 (Trung cấp).

Trình độ N3 là trình độ tối thiểu để vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật.

Điểm đặc biệt là sách được thiết kế theo ngày, mỗi ngày người học có thể ôn cả 3 kỹ năng : Từ vựng, Ngữ pháp, Hán tự chỉ với 15 phút.

– Khổ sách cầm tay, thuận tiện cho người học có thể học mọi lúc mọi nơi

– Tập hợp 500 câu hỏi thường gặp trong đề thi Năng lực Nhật ngữ 294

– Ôn cả Từ vựng, Hán tự, Ngữ pháp chỉ với 01 quyển sách nhỏ gọn

6 Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản

Có lẽ với những ai đã và đang học tiếng Nhật thì đều hiểu rằng Kanji (chữ Hán) là một phần không thể thiếu với người học tiếng Nhật. Không có chữ Kanji bạn không thể đọc sách báo tiếng Nhật để nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Vì vậy, việc ôn tập và trau dồi vốn chữ Kanji là việc làm cần thiết xuyên suốt quá trình học của người học tiếng Nhật.

Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản bao gồm 600 chữ Kanji căn bản thường dùng nhất trong cuộc sống, được chia làm 15 bài mỗi bài bao gồm 40 chữ Kanji được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN