Top 6 tựa sách hay về đông y được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1815
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về đông y được nhiều người mua nhất hiện nay

1 500 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh

Từ ngàn xưa, Đông y được biết đến từ lâu với những bài thuốc nam chữa bệnh đơn giản, tiện lợi và hiệu quả.

Thực tế đã chứng minh tính hiệu nghiệm của thuốc nam với các bệnh thông thường. “500 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh” là cuốn sách được tập hợp từ nhiều nguồn tư liệu và từ những kinh nghiệm quý báu của dân gian. Đây là tư liệu tham khảo để người đọc có thể sử dụng những cây, lá, củ, quả dễ tìm quanh ta. Những vị thuốc dân gian, dễ tìm với giá thành phải chăng luôn là sự lựa chọn của cha ông ta.

Ngày nay, bên cạnh những phương thuốc chữa bệnh hiện đại phương Tây thì các phương thuốc Đông Y cổ truyền vẫn được các gia đình Việt lựa chọn trong việc chữa trị một số bệnh về gan, tụy, tuyến giáp… Ngoài ra, Đông Y hiện nay cũng có những cải tiến nhất định trong cách điều trị. Đặc biệt, có những phương thuốc đặc biệt mà y học hiện đại không chữa trị được thì Đông Y lại là phương pháp chữa trị mang lại hiệu quả cao nhất như: trị độc, một số bệnh nan y…

Để giúp bạn đọc có thể tự chữa trị bệnh tại nhà thì chúng tôi đã xuất bản cuốn sách “500 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh” hy vọng cuốn sách mang lại cho bạn đọc những phương pháp chữa bệnh hiệu quả và hữu ích nhất!

2 Giải mã đông y
Giải mã đông y cung cấp những kiến thức cơ bản về lý luận, học thuật Đông y, để độc giả phần nào hiểu thêm một nền y thuật độc đáo đã được thiền sư Tuệ Tĩnh tự hào “Nam dược trị Nam nhân”.

Tác giả – Lương y Thái Hư (tên khác là Huyên Thảo) là Ủy viên Hội đồng cố vấn của tạp chí Cây thuốc quý – Hội Dược liệu Việt Nam. Ông đã và đang giữ các chuyên mục: “Mỹ phẩm từ thiên nhiên” – Tạp chí Mỹ phẩm, Chuyên trang “Thuốc & Y học dân tộc” – Tạp chí Dược & Mỹ Phẩm, Chuyên mục “Thuốc vườn nhà” – Chuyên san Tri Thức Trẻ – báo Tiền Phong.

3 Đông Y Toàn Tập

Đông Y Toàn Tập trình bày một cách hệ thống hầu như toàn bộ các vấn đề về Đông y, từ lý thuyết đến thực hành, từ cơ bản đến nâng cao.

Cuốn sách y học giảng giải chi tiết về các cơ sở lý luận và thực tiễn cần vận dụng trong việc chẩn đoán và trị liệu
Đồng thời cũng chỉ dẫn cặn kẽ về từng loại thuốc được sử dụng trong Đông y, cách bào chế và vận dụng thích hợp trong việc trị liệu.

Trong điều kiện hiện nay, đây có thể xem là một tài liệu nghiên cứu cũng như tham khảo rất quý giá cho ngành Đông y học, đồng thời cũng có thể sử dụng làm cẩm nang lý thuyết và thực hành cho những ai hành nghề Đông y.

4 Đông Y Trị Ung Thư

Đông Y Trị Ung Thư được biên soạn dựa theo các tài liệu đã công bố gần đây của các nhà y học cổ truyền Trung Quốc. Qua hơn 40 năm nghiên cứu và điều trị bệnh ung thư bằng Đông y, đã phát hiện được nhiều bài thuốc, loại thuốc đông dược có tác dụng hạn chế và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, cũng như thuốc có tác dụng hạn chế và ngăn chặn những tác hại đối với cơ thể của các phương pháp điều trị bằng y học hiện đại như phẫu trị, xạ trị và hóa trị.

Cuốn sách Đông Y Trị Ung Thư gồm những nội dung chính như sau:

Phần một: Đại cương về bệnh ung thư
Phần hai: Đông y điều trị một số bệnh ung thư
Phần ba: Giới thiệu một số bài thuốc kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư có kết quả lâm sàng
Đông Y Trị Ung Thư sẽ góp một phần nhỏ kiến thức giúp các bạn thêm tin tưởng trong việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trên trận tuyến chiến đấu phòng chống bệnh ung thư.

5 300 Vị Thuốc Đông Y (Song Ngữ Việt – Hoa)

Tác giả là một thầy thuốc Đông y nổi tiếng, đã viết hơn 20 đầu sách chuyên về Đông y trị liệu hầu hết các bệnh từ thông thường đến nan y như ung thư, tim mạch, thần kinh, tâm thần, gan mật…

Sách in song ngữ Việt – Hán, vì theo tác giả, có những thuật ngữ của nền y học cổ truyền mà các thầy thuốc cần kế thừa để học tập, và trị liệu một cách đầy đủ và chính xác.

Sách như một cẩm nang bỏ túi, một cuốn sổ tay ngắn gọn dành cho các thầy thuốc Đông y, nhất là các thầy thuốc còn trẻ, tiện mang theo người để tham khảo. Các vị thuốc được xếp theo 16 nhóm tác dụng Đông y, mỗi vị có ghi tên thuốc (có tên La-tinh), tính vị, qui kinh và tác dụng dược lý theo Đông y, kèm bảng tra cứu theo vần ABC.

6 Những Bài Thuốc Cổ Truyền Trị Bệnh Hệ Tuần Hoàn

Những Bài Thuốc Cổ Truyền Trị Bệnh Hệ Tuần Hoàn là cuốn sách y học thường thức chứa đựng nhiều thông tin hữu ích đối với bạn đọc trong việc phòng và điều trị bệnh hệ tuần hoàn bằng phương pháp Đông y. Sách giới thiệu đến bạn đọc triệu chứng, phương pháp điều trị một số bệnh tuần hoàn thường gặp và một số vị thuốc đông y điều trị bệnh hệ tuần hoàn, giúp độc giả có thêm kiến thức, hiểu biết cũng như cái nhìn cụ thể và toàn diện về bệnh hệ tuần hoàn, cách phòng và điều trị bệnh hệ tuần hoàn bằng Đông y để từ đó chủ động phòng, trị bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN