Top 6 tựa sách hay về cách chơi cờ tướng được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1423
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về cách chơi cờ tướng được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Cờ Tướng Trung Cuộc

Trong một ván cờ tướng, trung cuộc là giai đoạn mà hai bên tranh đấu quyết liệt nhất, nó là sự kế thừa của giai đoạn khai cuộc và là khởi đầu cho giai đoạn tàn cuộc. Bởi vậy, trong các ván đấu, người cầm quân phải biết chuyển đổi thế trận sao cho phù hợp và hiệu quả với thực tiễn trận đấu, không nên trung thành ở một loại hình bố cục nào, cho dù bố cục đó có khả năng mạnh nhất. Sự chuyển đổi linh hoạt, hiệu quả thế trận là một trong những tiêu chí quan trọng của các kỳ thủ hàng đầu, nghĩa là chỉ tấn công đối phương khi đã nắm chắc thời cơ và bầy binh bố trận chặt chẽ, kín đáo…

Cờ Tướng Trung Cuộc được biên soạn nhằm giúp những người yêu thích cờ tướng có thêm tài liệu học tập và nghiên cứu.

Cuốn sách có nội dung hay được thể hiện thông qua việc vận dụng hiệu quả các chiêu pháp giải quyết các tình huống xảy ra trong giai đoạn trung cuộc. Bố cục sách bao gồm:

Chương 1. Giải công

Chương 2. Giải tróc

Chương 3. Giải khiên

Chương 4. Giải khốn

Chương 5. Giải phong

2 Sách Lược Cầu Hòa Trong Cờ Tướng
Cờ tướng là một môn thể thao mang tính trí tuệ được phổ biến rộng rãi và có khá nhiều người say mê, yêu thích. Nét đặc thù của môn thể thao cờ tướng là mang đậm tính cá nhân thể hiện rõ nét phong cách, bản lĩnh, trí tuệ và cách tính toán của từng người chơi.

Thế trận của cờ tướng muôn hình vạn trạng, luôn có khả năng xoay chuyển bất ngờ. Trong giao đấu thường gặp những tình huống bất ngờ, đáng thắng lại không thắng, đáng hoà lại thua, đáng thua lại bất ngờ giành thế thắng. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng ứng biến nhanh nhẹn của người trong cuộc. Trong 3 giai đoạn của một ván đấu cờ tướng, khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc, các kỳ thủ phải vận dụng mọi khả năng tấn công hoặc phòng thủ có hiệu quả nhất để giành thắng lợi. Tuy nhiên thế cờ biến đổi bất thường, không phải lúc nào ta cũng giành thế chủ động, khi nhận thấy mình thất thế, kém quân thì việc thủ hòa là điều vô cùng cần thiết.

Cầu hòa là khi bên mình ở thế bị động hoặc thế yếu, sử dụng các kỹ xảo, chiến thuật để đưa cục diện ván đấu trở lại thế cân bằng và đạt được mục đích cầu hòa. Sách Lược Cầu Hòa Trong Cờ Tướng giúp bạn có thêm tư liệu nghiên cứu các yếu tố cần thiết trong giao đấu khi mình bị thất thế, biết khi nào thì cần cầu hòa và sách lược cầu hòa đối với từng giai đoạn của một ván đấu cũng như yếu lĩnh cầu hoà đối với từng loại hình.

3 Tinh Hoa Khai Cuộc Cờ Tướng

Cờ tướng là một môn thể thao mang tính trí tuệ được phổ biến rộng rãi và có khá nhiều người say mê, yêu thích. Nét đặc thù của môn thể thao cờ tướng là mang đậm tính cá nhân thể hiện rõ nét phong cách, bản lĩnh, trí tuệ và cách tính toán của từng người chơi.

Thế trận của cờ tướng muôn hình vạn trạng, luôn có khả năng xoay chuyển bất ngờ. Trong giao đấu thường gặp những tình huống bất ngờ, đáng thắng lại không thắng, đáng hoà lại thua, đáng thua lại bất ngờ giành thế thắng. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng ứng biến nhanh nhẹn của người trong cuộc.

Tinh Hoa Khai Cuộc Cờ Tướng đề cập một số kỹ xảo và thủ đoạn chiến thuật bao gồm cả ba giai đoạn Khai cục, Trung cục, Tàn cục.

4 Kỳ Đạo Nghệ Thuật Cờ Tướng

Người xưa sáng tạo ra cờ tướng chắc hẳn phải có dụng ý sâu xa. Bởi vì cờ tướng vừa có tính nghệ thuật độc đáo vừa có tính giáo dục thực tiễn bao gồm các mục đích: rèn luyện tư duy chiến tranh; rèn luyện tư duy lý tính; nghệ thuật tư duy thoát tục; thú tiêu khiển; ứng dục linh hoạt vào cuộc sống đời thường.

Cuốn sách Kỳ Đạo Nghệ Thuật Cờ Tướng giới thiệu đến bạn đọc nguồn gốc lịch sử của cờ tướng, mục đích, thiên đạo, nhân đạo và mối liên quan của cờ tướng. Ngoài ra, sách còn cung cấp các giai đoạn liên quan đến cờ tướng, luật cờ thiên cổ, những yếu tố làm cuộc cờ vừa hay vừa đẹp và kỳ đạo (đường cờ).

5 Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo

Nghệ thuật là phương tiện dùng những dấu hiệu, ký hiệu nhất định để diễn tả và truyền đạt tình cảm, tư tưởng của con người. Theo cách nhìn nhận trên đây thì cờ tướng đúng là một loại hình nghệ thuật vì nó có đủ tính chất, yếu tố của một loại hình nghệ thuật. Cờ tướng có dấu hiệu, ký hiệu, hình tượng, qui luật riêng làm phương tiện diễn tả và truyền đạt tình cảm, tư tưởng một cách đầy đủ, súc tích, sinh động, có sức hấp dẫn và cảm hóa con người.

Với mong muốn đem lại cho bạn đọc những kiến thức về cờ tướng, các tác giả đã biên soạn cuốn Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo đầy đủ và đích thực về nghệ thuật cờ tướng trong đời sống văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần, đồng thời làm sáng hơn giá trị vốn có của bộ môn nghệ thuật này.

6 Cờ Tướng Tinh Tuyển Trung Cục

Tuyển chọn từ hơn một vạn các ván đấu thực chiến trong hàng ngàn giải đấu chính thức cuốn sách gồm 120 ván thực chiến trung cục của nhiều đại sư nổi tiếng về cờ tướng, được chọn lọc, sắp xếp một cách khoa học, ngắn gọn, dễ theo dõi với hình ảnh minh hoạ sinh động.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN