Top 6 tựa sách hay của Vũ Phương Thanh được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1144
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay của Vũ Phương Thanh được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Ai Đó Đã Khóc Ngày Hôm Qua

Ai Đó Đã Khóc Ngày Hôm Qua là tác phẩm của nhà văn Gào, tác phẩm là sự kết hợp của hai cuốn sách trước đó Yêu Anh Bằng Tất Cả Những Gì Em Có và Mất Anh Bởi Tất Cả Những Gì Em Cho.
Trong tình yêu, những cô gái nào yêu mãnh liệt hơn, thì cũng thường yếu đuối hơn. Họ cho nhiều hơn, và khi mất, cũng thường mất nhiều hơn. Dù ngốc nghếch hay là khôn ngoan, dù ngây thơ hay là từng trải, một khi đã yêu thật lòng, thì họ cũng chấp nhận hết cái sự “cho” và “mất” ấy.

Nếu bạn là một cô gái như thế, hãy đọc và cảm nhận cuốn sách này, để cùng nhận về những tiếng nói sẻ chia, để biết yêu thương nhiều hơn trong mất mát, biết hy vọng nhiều hơn trong những vô vọng đợi chờ, và để xác định cho mình một đường đi đích thực trong mối tình mông lung.

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ mà người con gái đang yêu ghi lại hằng ngày, gọi là nhật kí cũng được, gọi là bức thư tình cũng được – những bức thư tình gửi một người con trai không bao giờ xuất hiện nữa. Cô gái yêu chàng trai rất nhiều, nhưng chàng trai ấy đã đi qua những phút giây nồng cháy, thì chợt thờ ơ, lạnh lùng… Xen vào đó là một vài câu chuyện ngắn về tình yêu, ngắn nhưng ngọt ngào, như du lòng người đọc, người nghe.

Như hai mặt đối lập: yêu – mất, vui – buồn, hạnh phúc – khổ đau… tình yêu trong mắt Gào hiện lên với đầy đủ sắc thái. Những câu chuyện, cuộc đời mà Gào “vẽ nên” trong tác phẩm thể hiện rõ ràng cá tính, sự lựa chọn, và cả những nghịch lý không trách khỏi khi yêu, khi mất.

“Chúng ta yêu một người không phải vì người ấy đặc biệt. Chúng ta yêu họ bởi vì họ đem lại cảm giác đặc biệt trong trái tim mình.”

2 Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi

” Fan cuồng của chị Gào, hằng ngày theo dõi từng chia sẻ, cảm nhận của chị cũng như những câu truyên chị có trên Face và các diễn đàn mới cảm nhận được hết lời văn, sự chân thật qua cái nhìn trẻ mà thật sâu sắc của chị. Văn chị mang hương vị gì đó của những người phụ nữ từng chải, những người phụ nữa bất hạnh,… nhưng rất chân thật. Cuốn sách đọc qua rất thú vị và cực đi vào lòng người có lẽ là người từng trải qua cảm giác như trong sách. Đúng vậy, ai cũng sẽ yêu thương, cũng sẽ nên đọc. Để rồi nhận ra khia chia xa đều sẽ ổn…

“Đến một ngày, chúng ta sẽ cùng ngồi lại nơi nào đó, khi mỗi người đã có những khoảng trời riêng, nhìn nhau bình thản, và nhận ra dù đã đi qua những khó khăn đến mấy, dù đã vấp bao nhiêu lần, dù chuyện gì xảy ra…Thì, chúng ta rồi sẽ ổn thôi !”

” Tôi được tặng cuốn sách này trong một dịp đặc biệt. Tiêu đề sách làm tôi khá ấn tượng, “chúng ta rồi sẽ ổn thôi”! Bìa sách đẹp, chất lượng giấy tốt, cỡ chữ to dễ đọc. Tuy nhiên khi đọc được mấy truyện rồi, tôi bắt đầu thấy thất vọng về cuốn sách. Tôi thấy lối hành văn của Gào giống giọng văn nói nhiều hơn, và các câu chuyện, chủ đề thì nhàm chán. Có lẽ một phần đây là do lần đầu tôi đọc tản văn chăng, hay là do tôi không cảm nhận hết đuợc sự tinh tế, sâu sắc như mọi người nhận xét về cuốn sách? Bên cạnh đó thì mấy truyện của Minh Nhật lại khá ổn, ngôn ngữ phóng khoáng, hài hước !”

” Mới nhận sách ngay hôm nay. Ngay từ khi thông báo phát hành sách là mình đã thích rồi, cái tựa nghe rất giống tâm trạng của bản thân. Chênh vênh, lạc lõng và quá cô đơn. Mình thích Gào và đơn giản là thích cái tựa. Điều mình không thích là cỡ chữ quá to, nhìn khá là rối mắt. Nội dung truyện hay, mạch truyện nhịp nhàng. Bìa ấn tượng,đẹp và chất lượng giấy in tốt. Một cuốn sách bạn nên có để biết được những khó khăn, những rối loạn, những khó khăn, mọi thứ rồi sẽ qua và tất nhiên là “chúng ta rồi sẽ ổn thôi “

3 Nhật Ký Son Môi

Ghi chép của một cô gái trải qua khủng hoảng tuổi hai mươi…
” Em giấu nỗi buồn trong thỏi son môi
Để mấp mé nụ cười qua đôi môi bôi trát kỹ…”
Anh à,anh có biết là…Em đã rất đau khổ không?
Tôi bước vào thời kỳ khủng hoảng của tuổi hai mươi. Không biết bao nhiêu người bước vào tuổi hai mươi hoặc sau tuổi hai mươi một tí (tức là 21,22 như tôi bây giờ), phải sống trong thời kỳ này? Cái thời kỳ mà mỗi sáng thức dậy, sờ tay lên má lại thấy ướt. Nước mắt có lẽ đã chảy suốt đêm ngay cả trong giấc ngủ, dù là chẳng mơ gì. Tôi gọi những giọt nước mắt ấy là nước mắt của tiềm thức. Tôi khóc ngay cả khi không biết mình đang khóc. Không biết thì không biết luôn đi đã đành, đằng này, mỗi sáng thức dậy phải đối mặt với ngần ấy những thứ ươn ướt như thế tôi cảm thấy rất rầu rĩ.

4 Hoa Linh Lan

Hoa Linh Lan câu chuyện thuộc thể loại ngôn tình của tác giả Gào chứa đựng những thông điệp cuộc sống những cái nhìn mới lạ qua hình ảnh một loài hoa.

Truyện như là một tản văn tự truyện về chính cuộc sống của chính nữ tác giả, diễn biến truyện kéo dài tận 6 năm, khoảng thời gian có nhiều thay đổi từ một cô nàng tuổi teen trở thành một bà mẹ.

Đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị, những tình yêu đôi lứa cho đến những tình cảm vợ chống sẽ khiến người đọc thấu hiểu một phần cuộc đời con người…

5 Anh Sẽ Yêu Em Mãi Chứ

“Tôi bắt đầu viết truyện ngắn năm mười bảy tuổi. Cuốn sách đầu tiên được phát hành khi tôi mới tròn hai mươi với tựa Cho em gần anh thêm chút nữa. Một cuốn sách buồn, đầy tâm sự, ướt cô đơn. Năm nay, tôi hai mươi sáu tuổi, đã có chồng và một cô con gái nhỏ rất xinh xắn. Tất cả những gì tôi viết khi mười bảy tuổi, đều trở thành một thứ cảm xúc đã qua, không bao giờ quay trở lại.

Lần này, tôi tái bản cuốn Cho em gần anh thêm chút nữa, để đánh dấu cho hành trình đã có rất nhiều đổi thay theo thời gian của mình. Từ một cô gái, trở thành một phụ nữ, tôi quyết định đề nghị thay đổi tên tuyển tập này thành Anh sẽ yêu em mãi chứ? và bổ sung thêm vào đó bảy câu chuyện mới.

Hai mươi câu chuyện trong cuốn sách này, là hai mươi cuộc đời của hai mươi cô gái trẻ, đại diện cho cái tôi vụng dại của ai đó đã từng lướt qua phận đời này. Số phận họ, có thể bi thương, có thể đầy nước mắt, nhưng câu chuyện của họ là những bài học, để mỗi người nhìn vào đó, có thể bước qua và trưởng thành hơn. Linh hồn của tập truyện ngắn này là “Tình yêu”. Nỗi đau trải xuyên suốt tình yêu ấy là sự “tuyệt vọng”.Nhưng, tôi mong, người đọc đừng vì thế mà trở nên bi thương. Hãy nhìn vào đó mà khiến mình thêm mạnh mẽ, để bước tiếp. Cuối cùng, tôi muốn gửi tới những độc giả thân yêu của tôi, lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng sự trưởng thành của tôi trong văn chương.

6 Tự Sát

Câu chuyện lần này rất khác với những câu chuyện của Gào mà người ta đã quen từ trước, ngay từ những tình tiết đầu tiên đã lạ và ám ảnh. Nếu như ở những truyện kia, nhân vật của Gào “khổ” do những ảnh hưởng tự tâm, từ xung quanh cuộc sống nhỏ bé của họ; thì ở Tự sát, những tác động và ảnh hưởng dường như đến từ thế giới rộng lớn bên ngoài đã bao vây và kìm kẹp con người.

Câu chuyện phát triển một cách tự nhiên như chính những nhịp thở cuộc sống của Gào, tự nó đòi hỏi nó phải có một tầm vóc xứng đáng hơn. Đáng lẽ sẽ có một cái kết mở của sự bế tắc sau ba chương, nhưng chính nhân vật của Gào không thỏa mãn, mà tò mò muốn biết tương lai của mình ra sao. Và Gào đã viết. Mười ba chương tạo thành một câu chuyện hoàn chỉnh và tôi tin cô nhân vật chính của Tự sát cũng sẽ hài lòng.

Có thể bạn đọc sẽ thấy tên sách Tự sát dường như đóng khép, nhưng tôi linh cảm cuốn sách chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại sau một hai lần in. Chúng tôi còn có cả những dự định cho cả một bộ phim dựa trên câu chuyện này.

Một câu chuyện về những khoảnh khắc u tối, khi ta dần đánh mất đi những người xung quanh; để rồi đánh mất chính bản thân mình. Nhưng các bạn, những độc giả, xin đừng vội nản lòng, hãy dành niềm tin cho cái kết – một cái kết khác mọi cái kết mà Gào từng viết trước đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN