Top 6 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay

0
1195
Vật Phẩm Phong Thủy

Qua hơn 400 năm hình thành và phát triển, ngành đồng hồ thế giới đã chứng kiến sự khai sinh, khai tử của hàng ngàn thương hiệu. Là một người tìm hiểu về những cỗ máy thời gian, bạn biết bao nhiêu trong số chúng? Tất nhiên con số vẫn có giới hạn. Có thương hiệu thân thuộc với người này, nhưng lại xa lạ với người kia. Có thương hiệu phổ biến ở một quốc gia, nhưng lại ít xuất hiện ở một quốc gia khác.

1. Patek Philippe
Nhắc đến các thương hiệu đồng hồ hàng đầu tại Thụy Sỹ thì không thể không nói đến Patek Philippe. Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ và có nhiều người mong muốn sở hữu trên thế giới. Đồng hồ Patek Philippe luôn được sáng chế và hoàn thiện bởi những người thợ lành nghề, đầy tỉ mỉ khéo léo.
Trong ngành đồng hồ xa xỉ của thế giới, khó có thương hiệu nào có thể vượt qua được cái bóng lớn của Patek Philippe. Là một công ty gia đình độc lập, Patek Philippe hoàn toàn tự do sáng tạo,thiết kế, sản xuất và lắp ráp để tạo ra cho mình những mẫu đồng hồ hàng đầu mà không hãng nào có thể làm được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử thương hiệu đồng hồ Patek Philippe nhé!

2. Vacheron Constantin
Đồng hồ Vacheron Constantin là sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa công nghệ chế tác đồng hồ và tinh hoa văn hóa Thụy Sỹ. Vacheron Constantin là thương hiệu cho ra đời những công nghệ đỉnh cao nhất của đồng hồ như lịch vạn niên, bộ đếm thời gian Chronograph, giờ mặt trời và chuyển múi giờ…..
❖ Vào tháng 17/09/1975, người thợ đồng hồ 24 tuổi có tên là Jean-Marc Vacheron đã tự mình thành lập một doanh nghiệp sản xuất đồng hồ đầu tiên trên thế giới và là tiền thân của hãng đồng hồ Vacheron Constantin.

❖ Cũng trong năm 1755, Jean-Marc Vacheron đã tự mình chế tác ra chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc đầu tiên trên thế giới.

3. Breguet
Breguet không có đồng hồ đắt nhất, cũng không phải thương hiệu lâu đời nhất nhưng chắc chắn là nhà sản xuất có đẳng cấp đứng đầu trên hết thảy các hãng đồng hồ khác. Lịch sử đồng hồ Breguet là lịch sử của những phát minh, những chiếc đồng hồ ghi lại tên tuổi trong sử sách cả thế giới mà đỉnh cao là Tourbillon và Lịch Vạn Niên.
Được thành lập bởi bậc thầy đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại Abraham-Louis Breguet vào năm 1775 tại Paris, Breguet là một trong những hãng đồng hồ lâu đời nhất thế giới còn sống sót mà không phải được tái lập. Lịch sử đồng hồ Breguet đã khiến cho thế giới đồng hồ đầy nghệ thuật và phức tạp của Thụy Sĩ đầy những huy hoàng.

4. A.Lange & Söhne
A.Lange & Söhne là một trong các hãng sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp uy tín nhất trên thế giới, có trụ sở tại Glashütte, Đức. Hãng được thành lập vào năm 1845 bởi Ferdinand Adolph Lange, chuyên sản xuất các loại đồng hồquả quýt chất lượng cao. Tuy nhiên vào thời kỳ hậu thế chiến thứ II, vì Đức là nước bại trận nên A.Lange & Sohne đã chịu rất nhiều ảnh hưởng nặng nề và phải ngừng hoạt động vào năm 1948. Tuy nhiên vào năm 1990, hậu duệ đời thứ tư của Ferdinand Adolph Lange, Walter Lange, cùng với sự trợ giúp của các hãng đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ như IWC và Jaeger Le-Coultre, đã hồi sinh thành công A.Lange & Sohne. Hiện tại A.Lange & Sohne (có nghĩa là A.Lange và các con cháu) cùng với IWC và Vacheron Constantin đang là một thương hiệu thuộc tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ.
Adolph Lange đã được sinh ra vào năm 1815 ở Đức và bắt đầu giảng dạy như một thợ đồng hồ học việc để JC Friedrich Gutkaes trong giữa thời thiếu niên của mình. Người thầy của ông giám sát một tiệm chế tạo ở Dresden Đức, nơi mà đồng hồ tuyệt vời đã được chế tạo cho những khách hàng quen lừng lẫy. Năm 1835, Adolph Lange hoàn thành học nghề của mình xuất sắc với danh dự. Ông đã làm việc cho Gutkaes hai năm và sau đó tìm kiếm các nhà sản xuất chronometer bậc nhất ở châu Âu để làm sắc nét chuyên môn của mình. Năm 1841, chứa đầy những ý tưởng mới, ông trở về Dresden để trở thành một đối tác và cũng là lực lượng phía sau của công ty Gutkaes. Cùng với Gutkaes, Lange đã tạo ra đồng hồ năm phút nổi tiếng ở Dresden’s Semper Opera. Vào năm 1845, Adolph Lange đã thành lập tiệm sản xuất đầu tiên của ông gần Dresden.
Kỹ năng phi thường của ông thay đổi thuật đo thời khắc cho mọi thời đại. Ông đã thay thế hệ thống lignes (đơn vị đo chiều dài trước khi có hệ thống metric) phức tạp của Paris Pháp với hệ thống Metric (m, cm ,mm…) và nó đã được Lange, người đã giới thiệu mm là đơn vị đo lường chính cho đồng hồ. Năm 1864, để tăng cường sự ổn định của các bộ chuyển động đồng hồ của mình, ông đã giới thiệu (three-quarter plate) tấm sườn máy 3/4 mà vẫn còn một tính năng đặc biệt của đồng hồ từ Glashütte Germany.

5. Audemars Piguet

Thương hiệu sản xuất đồng hồ hạng sang của Thụy Sĩ – Audemars Piguet được thành lập năm 1875 bởi Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet.

Thương hiệu này chuyên về đồng hồ cơ khí với độ phức tạp cao và sáng tạo nhất. Bộ sưu tập Audemars Piguet được coi là bộ sưu tập đồng hồ thời trang thanh lịch và phong cách nhất trên thế giới.

6. Rolex

Thương hiệu đồng hồ sang trọng Rolex có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ được coi là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới. Toàn bộ các mẫu đồng hồ Rolex ngày nay vẫn được trang trí và trạm trổ hoàn toàn thủ công tại Thụy Sĩ.

Rolex là đồng hồ đầu tiên chống thấm nước trên thế giới, đồng thời là đồng hồ đầu tiên có cửa sổ ghi nhận ngày tháng, và là đồng hồ đầu tiên hiển thị hai múi giờ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN