Top 6 mẫu đồng hồ mới có giá đắt đỏ nhất trên thế giới

0
1392
Vật Phẩm Phong Thủy

Những chiếc đồng hồ được chế tác từ kim cương, vàng hay những viên thiên thạch như: đá mặt trăng, thiên thạch sao Hỏa… đều là những tuyệt tác nghệ thuật tinh xảo bậc nhất, thể hiện đẳng cấp của người đeo. Tất nhiên, đây cũng được xem là những chiếc đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới.

1. Patek Philippe Grandmaster Chime Reference 6300 (2,2 triệu USD – khoảng 48,961 tỷ đồng).

Là một model nằm trong bộ sưu tập Grand Complication của thương hiệu đồng hồ siêu sang nổi tiếng toàn thế giới Patek Philippe, mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Double-Faced White Gold 6300G-001, 47.4mm đã được hãng cho ra mắt tại Triển lãm đồng hồ thế giới Baseworld 2017.

Giới mộ điệu có thể nhận ra ngay sự tương tự giữa Patek Philippe White Gold 6300G-001 và phiên bản giới hạn đồng hồ Grandmaster Chime Ref. 5175 ra mắt vào năm 2015 nhân dịp kỉ niệm 175 năm thành lập của thương hiệu Patek Philippe. Chỉ có 7 mẫu đồng hồ Grandmaster Chime Ref. 5175 được chế tác, trong đó có 1 chiếc được hãng giữ riêng lại cho bộ sưu tập của hãng.
Được hãng tích hợp hơn 20 chức năng đặc biệt khác nhau – những kỳ quan kỹ thuật cơ khí vô cùng tinh xảo, mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime White Gold 6300G-001 là minh chứng cho sự thành công trong việc tái tạo sự phức tạp nhưng cũng đầy tính nghệ thuật của việc tạo ra một chiếc đồng hồ phức tạp nhất từ trước đến nay.

2. A. Lange & Sohne Grand Complication (2.150.496 USD – khoảng 47,859 tỷ đồng).

Trong khi hầu hết “đồng hồ khái niệm” được thực hiện trong một hoặc hai ví dụ và không bao giờ có sẵn trên thị trường, Lange đã quyết định làm điều gì đó khác biệt ở đây. Sẽ có hai nguyên mẫu được sản xuất và sáu sản phẩm được đánh số có sẵn để bán. Chúng có sẵn 1,92 triệu Euro (hơn 2,6 triệu USD vào thời điểm xuất bản) và gần như không thể tin được ở kích thước chắc chắn là một điều cần ghi nhớ. Đối với một điểm so sánh, đồng hồ này có nghĩa là tăng gấp đôi giá của Sky Moon Tourbillon, với 1,2 triệu đô la là chiếc đồng hồ đắt tiền nhất từng được Patek Philippe cung cấp. Và chắc chắn, với một đường kính 50mm và hơn 20mm vàng tăng trường hợp (tự di chuyển là 40mm qua), tôi đoán đồng hồ là về mặt lý thuyết đeo, nhưng tôi thực sự sở hữu đồng hồ cổ điển vintage là nhỏ hơn đáng kể. Một lần nữa, một cái gì đó để ghi nhớ, nhưng chắc chắn không phải là điều quan trọng nhất về đồng hồ này. Thậm chí không gần.

Để gọi Grand Complication một thành tựu có thể có âm thanh hyperbol chút, nhưng hãy chịu cùng tôi trong một phút. Tôi không có nghĩa là một thành tựu theo nghĩa đồng hồ là ấn tượng – mặc dù, chắc chắn, nó là ấn tượng. Tôi cũng có nghĩa là thành tựu theo nghĩa là chiếc đồng hồ này ít về tác phẩm thực tế và về những gì nó đại diện cho hai mươi năm cuối cùng của tác phẩm A. Lange & Söhne và nơi sản xuất muốn tiến hành trong tương lai. Đó là bảng đăng ký và thẻ gọi điện thoại nhiều như nó là một sản phẩm hoàn chỉnh.

Thuật ngữ Grand Complication được sử dụng theo một số cách, nhưng theo truyền thống có nghĩa là một chiếc đồng hồ có những sự phức tạp từ ba gia đình: lịch, thời gian, và chiming. Trong trường hợp này, chúng tôi có được một lịch vĩnh cửu với moonphase, chronograph một giây giây với vài giây bay, và một sonnerie grande và nhỏ nhắn với repeater phút. Chắc chắn phù hợp với dự luật về định nghĩa truyền thống.

3. Richard Mille Tourbillon RM 56-02 Sapphire (2 triệu USD – khoảng 44,510 triệu đồng).

Chiếc RM 56-02 được dựa trên mẫu tiền nhiệm RM 27-01, chiếc đồng hồ được làm cho ngôi sao quần vợt Rafael Nadal mà ai yêu thích Richard Mille đều biết. Với tất cả những công nghệ đỉnh cao nhất hiện có với một chiếc đồng hồ và các tính năng chống hư hỏng, trày xước thuộc vào hàng vô địch, những chiếc đồng hồ của Mille thực sự là một biểu tượng địa vị cho giới siêu giàu trên thế giới.
Năm 2013, thương hiệu đồng hồ Richard Mille được nhắc đến nhiều nhờ chiếc RM 56-01 Sapphire Crystal Tourbillon giá 1,58 Euro (khoảng 45,5 tỷ đồng). Chỉ có duy nhất 5 chiếc RM 56-01 được sản xuất trên toàn thế giới với đích nhắm là các chính trị gia giàu có. Dù cho RM 56-01 bị chỉ trích khá nhiều vì sự phức tạp và rối mắt ở phần mặt số nhưng nó trở thành chiếc đồng hồ siêu sang làm từ chất liệu cao cấp nhất năm 2013 với vỏ sapphire cùng dây đeo Aerospace Nano.

4. Jaeger-LeCoultre Hybris Mechanica a Grande Sonnerie (1.165.268 USD – khoảng 25,933 tỷ đồng).

Đồng hồ Jaeger-Lecoultre “Hybris Mechanica Grande Sonnerie” được giới chuyên môn đánh giá có độ phức tạp nhất, sản phẩm được ráp từ 1.600 bộ phận khác nhau tạo thành một khối thống nhất với các chức năng hoạt động hoàn hảo. Đặc biệt, mẫu đồng hồ này sở hữu bộ điểm chuông theo phút và Tourbillon không bị nhảy giờ ở năm nhuận khiến “Hybris Mechanica Grande Sonnerie” trở thành một trong những chiếc đồng hồ sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Cũng chính vì những yếu tố đặc biệt này đã quy định giá đồng hồ Jaeger-LeCoultre “Hybris Mechanica Grande” là 2.500.000 USD. Như vậy, với mức giá này nếu không thể sở hữu được nó, thiết nghĩ, các đại gia đang khao khát có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm đồng hồ Aerowatch chính hãng đang được yêu thích hiện nay. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

5. Hublot Big Bang “10 Years” Haute Joaillerie (1 triệu USD – khoảng 22,255 tỷ đồng).

Nhãn hiệu đồng hồ xa xỉ Hoblot vừa ra mắt 10 chiếc đồng hồ nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng đồng hồ này, mỗi chiếc trị giá 1 triệu USD, và hãng này vẫn tiếp tục nâng cấp cho bộ sưu tập “hàng khủng” của mình. Toàn bộ mặt đồng hồ đính kim cương nên cũng không lấy làm lạ khi giá của mẫu sản phẩm này lại đắt đỏ đến vậy. Phiên bản kim cương trắng được đính 653 viên kim cương baguette nặng tổng cộng 40,02 carat.

6. Breguet Double Tourbillon Baguette Diamonds (842.158 USD – khoảng 18,742 tỷ đồng).

Tôi thích những chiếc đồng hồ như thế này bởi vì chúng đại diện cho một phía cực đoan của quang phổ đồng hồ sang trọng khi nói đến cách mặc kệ kín đáo của người mặc khi nói “cái gì đó” với đồng hồ của họ. Rất ít người sẽ thực sự có một cổ tay mà trường hợp rộng 50mm của Breguet Double Tourbillon 5349 sẽ xuất hiện tương xứng trên. Mặc dù nó có thể đeo được, nhưng điểm của thiết kế là trông khá “to hơn”, như thể Breguet hoạt động như một loại vương miện đeo trên cổ tay.

Đồng hồ 5347 nhỏ hơn của Breguet có chứa cùng một động cơ Breguet 676 chỗ, nhưng trong trường hợp rộng 44mm so với 50mm. Phong trào được rèn bằng tay và được trang trí khá âu yếm bằng chạm khắc, chỉ dành cho thời gian. Quay số chủ yếu tập trung vào việc trình bày hai chiếc tourbillon không bay, một trong số đó là đôi tay. Về cơ bản, hai tourbillons 60 giây được gắn kết với một phong trào mà chính nó làm cho một vòng xoay một lần mỗi 12 giờ. Điều đó có nghĩa là các dial chính nó là bàn tay giờ, với bàn tay một phút nó. Các lồng tourbillon quay hoạt động như các chỉ số giây nhỏ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN