Top 8 thương hiệu đồng hộ Sỹ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

0
1202
Vật Phẩm Phong Thủy

Xưa nay đồng hồ Thụy Sĩ luôn dẫn đầu thế giới về cả hình thức, chất lượng lẫn đẳng cấp. Và điều đó đã khiến cho danh sách 8 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới với những cái tên đến từ Thụy Sĩ, thậm chí có những cái tên còn lại không phải của Thụy Sĩ nhưng cũng sản xuất đồng hồ ở Thụy Sĩ.

1. IWC (Schaffhausen)
Nhà sản xuất đồng hồ IWC có tên gọi đầy đủ là International Watch Company Schaffhausen (viết tắt là IWC Schaffhausen) là hãng đồng hồ xa xỉ danh tiếng hàng đầu của Thụy Sĩ. Lịch sử đồng hồ IWC bắt nguồn từ năm 1868 tại Schaffhausen, Thụy Sĩ bởi một kỹ sư người Mỹ có tên là Florentine Ariosto Jones.
Trải qua nhiều thăng trầm biến cố trong lịch sử, ngày nay đồng hồ IWC được xem là tượng đài trong dòng sản phẩm đồng hồ nam cao cấp dành cho phi công (Pilot Watch), đồng hồ Chronograph, đồng hồ chống từ, đồng hồ chịu nước,… với vẻ đẹp và chất lượng hàng đầu trong thế giới của nghệ thuật đo thời gian.
Vào năm 1868, không phải ngẫu nhiên mà công ty đồng hồ International Watch Company Schaffhausen được Florentine Ariosto Jones thành lập tại Schaffhausen, miền Đông của Thụy Sĩ trong khi tất cả các hãng khác đều nằm ở phía Tây tức trung tâm sản xuất đồng hồ thời bấy giờ hoặc rải rác gần đó.

Tất cả bắt nguồn từ thác nước Rhine Falls lớn nhất châu Âu gần đó, đây chính là nguồn năng lượng lý tưởng cho các nhà máy sản xuất đồng hồ của Jones, hoạt động sản xuất sẽ luôn được duy trì tốt nhất bởi thủy điện.

2. Breitling (Grenchen)
Nổi bật với logo hình đôi cánh, những chiếc đồng hồ thương hiệu Thụy Sỹ Breitling ngay lập tức cho ta thấy một đẳng cấp vượt trội đi cùng các ưu tiên khác biệt. Nhà sản xuất đồng hồ “in-house” đình đám này đặc biệt ưu ái những sản phẩm gắn liền với máy bay và bầu trời. Không chỉ đi đầu với những đột phá sáng tạo, đồng hồ Breitling còn nổi tiếng thế giới về chất lượng và phong cách của họ.

Breitling bắt đầu từ năm 1884 tại Jura và chính thức kết duyên với ngành hàng không từ những năm 1930 khi đồng hồ Breitling được làm thiết bị đo thời gian cho buồng lái máy bay, trong cả ngành dân sự và quân sự.

Breitling là một trong số rất ít các thương hiệu đồng hồ trên thế giới có 100% máy được kiểm định COSC. Ở dòng đồng hồ điện tử, Breitling áp dụng phương pháp nhiệt bù (thermo compensated) độc quyền SuperQuartz ™ cho độ chính xác gấp mười lần một chiếc đồng hồ điện tử thông thường.

Năm 1930, Breitling dưới sự quản lý của cháu nội nhà sáng lập đã cho ra đời đến 40 mẫu bộ đếm chronograph khác nhau. Phát minh bộ đếm chronograph hai nút bấm vào năm 1934 khẳng định thêm sự thống trị của Breitling trong lĩnh vực này. Mẫu bộ đếm được dùng trên buồng lái máy bay sau đó được Breitling phổ biến trên thị trường trong các mẫu đồng hồ của mình.

Năm 1942, Breitling cho ra mắt mẫu bộ đếm “Chronomat”, một mẫu bộ đếm chronograph với thước trượt và lên giây cót tay. Cái tên Chronomat là sự kết hợp của hai từ “chornograph” (bộ đếm giờ) và “mathematics” (toán học). Chronomat sau đó được sử dụng chính thức trong Không lực Quốc gia Hoa Kỳ. Mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của Breitling sử dụng Chronomat là Navitimer, sản xuất năm 1956. Phiên bản đời sau của chiếc này được ra đời năm 1986, cho phép người đeo nhận được chính xác thông tin từ đài quản lý không lưu, đếm thời gian, tính toán tốc độ và đo mức nhiên liệu tiêu thụ. Chiếc Navitimer 1986 được chọn là chiếc đồng hồ chính thức của phi công do hiệp hội phi công AOPA ghi nhận.

Những chiếc đồng hồ nổi tiếng của Breitling: Chronomat, Navitimer, Superocean, Transocean, Emergency, Breitling for Bentley, Avenger.

3. Omega (Biel/Bienne)
◊ Nguồn gốc khai sinh thương hiệu Omega bắt đầu vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ bởi “chàng thanh niên 23 tuổi” Louis Brandt. Ông là một nhà chế tác đồng hồ bỏ túi nổi tiếng , những “tác phẩm đồng hồ” của ông được xem như là kiệt tác lúc bấy giờ.
◊ Sau khi Louis Brandt qua đời vào năm 1879, hai người con trai của ông là Louis Paul và César Brandt đã lập xưởng sản xuất linh kiện trực tiếp thay vì nhập lẻ từ các công ty khác. Vào năm 1882, công ty dời đến một nhà máy đến thành phố Bienne và hiện nay vẫn là trụ sở chính của Omega.
◊ Vào năm 1903, Louis Paul và César cùng mất, để lại công ty sản xuất đồng hồ lớn nhất của Thụy Sỹ cho 4 người trẻ tuổi, người lớn tuổi nhất triong số họ là Paul-Emile Brandt cũng chưa đầy 24 tuổi. Nhưng tất cả họ điều trở thành những kiến trúc sư vĩ đại và xây dựng thương hiệu Omega thành một “đế chế đồng hồ đeo” trên thế giới hiện nay.

◊ Uy tín của Omega dần được lớn mạnh và khẳng định mình trên thương trường quốc tế. Vào năm 1917 Không quân Hoàng gia Anh và vào năm 1918 lực quân Mỹ chọn Omega làm đồng hồ cho binh sĩ dùng trong chiến trận. Cùng với đó là rất nhiều bộ sưu tập của hãng dành được các giải thưởng lớn ở đầu thế kỷ 20, đạt những kỷ lục về độ chính xác và chưa bao giờ bị phá vỡ bởi một thương hiệu nào khác.

4. TAG Heuer (La Chaux-de-Fonds)
Hãng sản xuất đồng hồ Heuer được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer tại Saint-Imier. Vào năm 1867, công ty được chuyển trụ sở tới Biel.

Năm 1882, việc sản xuất hàng loạt những mẫu đồng hồ Chronograph bắt đầu, đây cũng là năm Heuer nhận được bằng sáng chế đầu tiên về cơ chế tính thời gian.

Năm 1891, hai người con của Heuer là Charles-Auguste và Jules-Edouard đã tiếp quản công ty. Sau thời gian đó, Charles-Edouard Heuer tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình Heuer.

Tại Olympic 1920, Heuer đã trở thành nhà cung cấp đồng hồ chính thức. Trong năm 1924 và 1928, họ lại tiếp tục nhận được vinh dự này.

Vào tháng 1/1964, các thương hiệu Heuer và Leonidas, Saint-Imier đã sát nhập thành Heuer-Leonidas S.A. với sự lãnh đạo của Jack W. Heuer.

Vào năm 1985, thương hiệu này được bán cho tập đoàn Group Techniques d’Avant Garde (TAG). Từ năm 1988, thương hiệu được đổi tên thành TAG Heuer.
Carrera: Jack Heuer thiết kế mẫu đồng hồ Carrera vào năm 1963 dựa trên cảm hứng về cuộc đua Carrera Panamericana nổi tiếng, được cho là cuộc đua nguy hiểm nhất trên thế giới. Cũng thú vị như chính cuộc đua Carrera Panamericana, chiếc đồng hồ này đã phá vỡ mọi luật lệ của ngành đồng hồ và trở thành mẫu đồng hồ Chronograph đầu tiên được thiết kế để phục vụ các tay đua.

Những chiếc đồng hồ nổi tiếng của TAG Heuer: Carrera, Monaco, Formula 1, Aquaracer, Monza

5. Zenith (Le Locle)
Zenith là thương hiệu đồng hồ danh tiếng và lâu đời của Thụy Sỹ, với những biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng Zenith vẫn giữ được nét riêng của mình trong từng thiết kế. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều khám phá những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith.
⊹ Năm 1865, Georges Favres-Jacot lúc bấy giờ mới 22 tuổi đã thành lập ra nhà máy sản xuất đồng hồ bằng thủ công của mình ở Neuchâtel, Thụy Sỹ.
⊹ Năm 1899, Nhà máy sản xuất của Georges Favres-Jacot cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.
⊹ Năm 1900, Georges Favres-Jacot giành huy chương vàng tại triển lãm Paris Universal Exhibition.

⊹ Năm 1911, Nhà máy sản xuất đồng hồ của Georges Favres-Jacot thành lập chính thức lấy tên là Zenith, đề cập đến điểm cao nhất trên bầu trời của ngôi sao và vũ trụ, để lấy cảm hứng cho những đỉnh cao mà thương hiệu Zenith hướng đến.

6. Blancpain (Le Brassus)
❖ Thương hiệu Blancpain được bắt đầu tại ngôi làng nhỏ ở vùng Bernese Jura, Thụy Sỹ bởi người sáng lập là Jehan-Jacques Blancpain. Gần 300 năm qua, thương hiệu đồng hồ này vẫn kiêu hãnh là xưởng chế tác một mực thủy chung với các bộ máy cơ cổ điển.

❖ Điều đáng tự hào của thương hiệu Blancpain là việc chưa từng cho xuất xưởng một chiếc đồng hồ Quartz nào, thể hiện sự quý trọng của thương hiệu đối với bộ chuyển động cơ học truyền thống và niềm tin mãnh liệt vào sự đam mê và kiến thức bất chấp thời gian của các nghệ nhân của nhà xưởng.
❖ Để được đứng vào hàng các chuyên gia chế tác của thương hiệu này, người thợ đồng hồ phải tốt nghiệp trường đào tạo về đồng hồ tốt nhất Thụy Sỹ và trải qua thời gian thực tập tại nhà xưởng của Blancpainđể trở thành chuyên gia chế tác đồng hồ.

❖ Tất cả những phiên bản đồng hồ Blancpain đều được các nghệ nhân chế tác hoàn toàn bằng thủ công ở tất cả công đoạn. Vì thế, chỉ có 10.000 chiếc đồng hồ được trình làng mỗi năm và con số này đã nói lên sự quý hiếm cũng như đắt đỏ của một tuyệt phẩm đóng mác thương hiệu Blancpain.

7. Jaeger-LeCoultre (Le Sentier)
Le Sentier là thành phố quê hương của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ: Jaeger-LeCoultre. Là một trong những đồng hồ Thụy Sĩ đứng đầu trên thế giới bởi vì đó là một công ty sáng tạo nhất trong tất cả các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Jaeger-LeCoultre là một nhà sản xuất có trái tim và tâm hồn, luôn tìm kiếm sự hoàn hảo hoàn hảo trong một quá trình liên tục và không bao giờ kết thúc. Thiết kế của nó, so với các thương hiệu hàng đầu khác đôi khi có thể nhiều hơn là ở mức ngang bằng. Tuy nhiên, một ngoại lệ cho điều này là Reverso mang phong cách cổ điển với rất nhiều chi tiết.

Những chiếc đồng hồ nổi tiếng của Jaeger-LeCoultre: Reverso, Grande Reverso, Master Ultra Thin, Master Compressor.

8. Breguet (L’Orient)
Phía nam của Lac De Joux là ngôi làng yên tĩnh L’Orient. Một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng khác, mang đến những chiếc đồng hồ lớn nhất trong lịch cho đến nay. Chúng ta đang nói về Abraham Louis Breguet và tên công ty được đặt theo tên của ông.

Hầu như bất kỳ thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nào khác đều có truyền thống lâu đời như Breguet. Vào nửa cuối của thế kỷ 18, nó đã được coi là nổi tiếng nhất đối với các thợ đồng hồ. Marie Antoinette và Napoleon Bonaparte là những khách hàng đã sử dụng thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ này.

Breguet không chỉ tạo ra đồng hồ đeo tay cổ nhất Thụy Sĩ mà còn là chiếc đồng hồ cổ lâu đời nhất trên thế giới dành cho em gái của Napoleon: Caroline Murat, Reine de Naples.

Những chiếc đồng hồ nổi tiếng của Breguet: Reine de Naples, Classique, Héritage, Marine, Type XX.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN