Top 6 thực phẩm có thể ăn mòn dạ dày của bạn

0
1122
Vật Phẩm Phong Thủy

Đầy hơi, đau bụng, ợ hơi, trào ngược axit, đầy bụng, tiêu chảy… là những triệu chứng khi dạ dày gặp vấn đề bất thường. Trong trường hợp bạn có những triệu chứng khó tiêu, đau bụng, thì nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống và cố gắng ăn ít nhất có thể những thực phẩm sau đây. Nếu bạn không “kiềm chế” được, những thực phẩm này có nguy cơ tấn công mạnh vào sức khỏe dạ dày của bạn.

1 Các chế phẩm từ sữa
Các chế phẩm có nguồn gốc từ sữa như sữa có chứa lactose là món ăn không phù hợp với bệnh nhân không dung nạp lactose và những người không thể dễ dàng tiêu hóa lactose, vì vậy, sau khi ăn có thể dễ bị đầy hơi bụng. Uống quá nhiều lactose có thể gây ra hoặc làm cho tình trạng tiêu chảy trầm trọng hơn.

2 Đồ ăn cay
Sau khi ăn cay có thể có cảm giác buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy xảy ra. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày thì hãy chọn thức ăn nhẹ, chẳng hạn như cháo kê là một món tốt cho dạ dày, tránh các thức ăn cay như ớt và tỏi, để không kích thích hệ tiêu hóa và làm tăng tình trạng nôn mửa hoặc tiêu chảy rất dễ gây đau dạ dày.

2 Đồ ăn lạnh cũng không thích hợp cho dạ dày
Thiết nghĩ đồ ăn cay nóng không thích hợp cho dạ dày khi đói nhưng những đồ ăn lạnh cũng không phải là một giải pháp cứu nguy cho dạ dày. Thói quen của chúng ta thường khi đói sẽ tìm xem trong tủ lạnh có đồ gì ăn được để chống đói, không quan tâm đến các đồ ăn này như thế nào. Nhưng theo khuyến cáo các đồ ăn lạnh sẽ khiến dạ dày co lại và làm giảm khả năng hấp thu dưỡng chất. Đây sẽ là một điều không có lợi gì khi dạ dày đang trống rỗng.

3 Món ăn có vị quá chua
Khi dạ dày không thoải mái, bạn nên ăn ít thức ăn có tính axit như cà chua và trái cây họ cam quýt (chanh, quất, cam và bưởi), nếu không nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng như axit pantothenic và chứng ợ nóng.

4 Thực phẩm giàu chất béo
Thực phẩm giàu chất béo có thể gây ra sự kích thích co thắt đường tiêu hóa, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và di chuyển thức ăn trong dạ dày, từ đó làm tăng táo bón.

Ngược lại, cũng có thể làm tăng khả năng vận động của đường tiêu hóa, gây ra hoặc làm tăng triệu chứng tiêu chảy.

Khi khó tiêu, tránh ăn các thực phẩm giàu chất béo như các loại hạt, thịt và pho mát.

5 Thức uống chứa caffeine và cồn
Caffeine có thể làm tăng sản xuất acid dạ dày, có thể làm tăng kích thích và gây ra những cơn đau dạ dày. Trong khi bạn có một vết loét dạ dày, bạn nên tránh các đồ uống có chứa caffeine như cà phê, cocacola, trà chứa caffeine và sôcôla. Rượu có thể gây kích ứng và mài mòn niêm mạc dạ dày và dẫn đến chảy máu từ vết loét của bạn và dễ bị huyết áp cao.

6 Thực phẩm có chứa chất tạo ngọt nhân tạo
Chất sorbitol làm ngọt nhân tạo có nhiều khả năng gây khó tiêu. Sorbitol đóng một vai trò lớn trong việc làm cho các món ăn chế biến sẵn trở nên ngọt ngào hơn, chẳng hạn như kẹo cao su và thực phẩm chức năng cho những người giảm cân. Khi sorbitol đến ruột già, nó thường gây ra các chứng đầy hơi và tiêu chảy và dễ bị bệnh tiểu đường.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN