Top 5 bệnh có thể lây truyền qua nụ hôn

0
1122
Vật Phẩm Phong Thủy

Hôn là một cử chỉ ngọt ngào song đôi khi sẽ trở thành tác nhân khiến bạn lây bệnh từ đối phương.Với những cặp đôi yêu nhau, hành vi này là hôn sâu, có sự tiếp xúc của răng, lợi và trao đổi của nước bọt giữa hai bên. Đây là môi trường thích hợp của nhiều loại vi khuẩn, virus và cũng là nguyên nhân lây bệnh.
Dưới đây là một số bệnh có thể lây khi hôn:

1 Herpes miệng

Loét miệng là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn có thể bị lây bệnh qua nụ hôn đơn giản lên môi. Herpes miệng lây truyền từ khu vực bị nhiễm của vùng da tổn thương hoặc dọc theo màng nhầy. Hơn 50% số người Mỹ trưởng thành bị herpes miệng. Khi bạn bị nhiễm vi-rút này, nó lưu lại trong cơ thể mãi mãi và chờ dịp bùng phát, tuy nhiên, ở một số người, nó có thể không hoạt động.

Khi bị phát bệnh, các triệu chứng trung bình kéo dài 8-10 ngày và vết loét có thể tự lành. Theo Hiệp hội Sức khỏe tình dục Mỹ, các triệu chứng xuất hiện quanh miệng như vết phỏng nước chứa dịch đơn lẻ hoặc mọc thành cụm. Các vét loét không tốt cho việc chăm sóc da thậm chí có thể phát triển ở trong miệng, sau họng, có thể khiến cho hạch cổ sưng lên.

2 Viêm nướu

Viêm nướu khiến nướu răng sưng nhẹ. Vi khuẩn gây viêm có thể lây truyền qua việc tiếp xúc với nước bọt bị nhiễm bệnh.

Hôn một người bị viêm nướu có thể khiến bạn mắc phải những vấn đề về răng miệng. Do đó, giữ vệ sinh răng miệng tốt (đánh răng 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa) là cách bạn tự bảo vệ mình chống lại vi khuẩn gây viêm nướu.

3 Cúm
Các bệnh như cúm thông thường, cúm gia cầm, viêm virus đường hô hấp cấp, viêm mũi do virus Rhino, Sars, sởi, quai bị, thủy đậu đều lây bệnh qua con đường hôn và các tư thế quan hệ. Nếu hôn người bệnh kèm theo ngửi hít, nói chuyện tỏ tình, khả năng lây bệnh rất cao.

4 Giang mai
Bạn có thể bị lây bệnh giang mai nếu hôn ai đó mắc bệnh. Một trong những dấu hiệu của bệnh giang mai là sự phát triển các vết loét trong miệng. Các vết loét có chứa vi khuẩn (Treponema pallidum), vi khuẩn này có thể lây lan qua tiếp xúc gần gũi gây yếu sinh lý. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), số người bị giang mai ở Mỹ đã tăng gần 18% từ năm 2014 đến năm 2015.

5 Nấm má
Nấm má là một trong những căn bệnh phổ biến dễ lây khi hôn nhau. Biểu hiện của bệnh là xuất hiện những nốt sùi trên vùng má, mặt. Bệnh lây truyền từ người bệnh sang người lành khi tiếp xúc da – da, chạm vào phần cơ thể (môi, má) đang có tổn thương do nấm.

6 Viêm màng não và sốt viêm tuyến bạch cầu
Theo tiến sĩ Reynolds, đây là hai trong số những tác nhân gây bệnh thường xuyên nhất truyền qua nụ hôn và quan he tinh duc. Sốt viêm tuyến bạch cầu được gọi là “bệnh hôn”. Triệu chứng của nó thường kéo dài, bao gồm mệt mỏi cùng cực.
Với bệnh viêm màng não, viêm màng bao quanh não và tủy sống, có thể kéo dài tới 10 ngày, đôi khi gây tổn thương vĩnh viễn, thậm chí đe dọa tính mạng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN