Top 6 thói quen giúp bạn luôn tỉnh táo vào buổi sáng mà không cần uống cà phê

0
1463
Vật Phẩm Phong Thủy

Cà-phê là thức uống giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn trong công việc. Tuy nhiên, cà-phê vẫn là một chất kích thích và bạn không nên nạp quá nhiều chất kích thích vào cơ thể. Chúng ta thường uống cà-phê vào buổi sáng và sau giờ nghỉ trưa, khi cơ thể cần được tỉnh táo trở lại. Điều này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng khó ngủ vào ban đêm.

Bạn không thể hoàn toàn bỏ thói quen uống cà-phê mỗi ngày nhưng có rất nhiều cách đã được khoa học chứng minh, cơ thể vẫn có đủ sự tỉnh táo cần thiết mà không cần sự trợ giúp của cà-phê

1 Không sử dụng “báo thức báo lại”
Nhiều người có thói quen sử dụng nút “báo thức lại” và cố gắng ngủ thêm vài phút. Nhưng điều này có thể phản tác dụng. Đồng hồ báo thức làm tăng mức độ căng thẳng và khiến bạn thấy kích động khi phải nghe đi nghe lại nhiều lần. Một cách hiệu quả là để đồng hồ báo thức ở cách xa giường ngủ vì nếu muốn tắt báo thức, bạn phải ra khỏi giường và tỉnh dậy nhanh chóng.

2 Không sử dụng điện thoại ngay khi vừa thức dậy:
Kiểm tra điện thoại khi vẫn còn nằm trong chăn ấm là thói quen của nhiều người ngay khi vừa tỉnh giấc. Đừng làm điều đó. Theo Huffington Post, khi bạn bắt đầu ngày mới với những tin tức không tốt, email công việc áp lực, mức độ căng thẳng sẽ tăng lên ngay lập tức. Não bộ bắt đầu sản xuất hormone căng thẳng và cơ thể phản ứng, bị kích động, huyết áp tăng cao. Hãy rời khỏi giường ngay lập tức, tập thể dục nhẹ nhàng, dành thời gian tắm rửa, ăn sáng. Tốt nhất là để điện thoại tránh xa giường ngủ của người bị bệnh trầm cảm.

3 Ra ngoài và hít thở không khí trong lành
Không khí trong lành và nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ kích hoạt phần não bộ liên quan đến trí nhớ và nguồn năng lượng tinh thần. Nếu cảm thấy mệt mỏi khi đang làm việc, dành ra ít nhất 5 phút, bước ra ngoài và hít thở không khí trong lành. Bạn có thể đi lại nhẹ nhàng để máu được lưu thông cho người bị huyết áp cao.

4 Đi ngủ đúng cách
Trước tiên, để có thể thức dậy tỉnh táo vào buổi sáng, bạn cần có một đêm ngon giấc trước đã. Để làm được điều này bạn cần tránh sử dụng những chất kích thích có chứa caffeine sau bữa trưa. Một tách cà phê vào buổi sáng sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và giúp cơ thể tăng khả năng chống oxy hóa mạnh. Nhưng nếu bạn uống một tách cà phê vào buổi tối thì cơ thể bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ hơn.

5 Uống nước khi vừa mới ngủ dậy
Bạn mất rất nhiều nước khi bạn ngủ và thở vào ban đêm. Và thật không may, tình trạng mất nước có thể làm cho bạn cảm thấy chậm chạp và buồn ngủ. Vì vậy việc uống một cốc nước vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo, bổ sung lượng nước đã mất mà còn giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

6 Tập thể dục mỗi buổi sáng
“Thời gian để tập thể dục tốt nhất là sau khi bạn thức dậy. Nó sẽ giúp cơ thể của bạn bắt nhịp với một ngày mới và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn có thể tập cho mình thói quen này thì sẽ rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn” – Tiến sĩ W. Christopher Winter nói.

Những bài tập buổi sáng cũng không cần quá nặng. Trong thực tế, một bài tập Yoga hoặc thái cực quyền hoặc khí công đã được chứng minh sẽ giúp cho cơ thể và bộ não của bạn sẵn sàng cho một ngày mới. Và một bài tập buổi sáng tuyệt vời nhất là những bài tập kéo dài khoảng 20 phút.

7 Ăn một bữa sáng giàu Protein
“Protein từ bữa ăn sẽ được chuyển hóa thành dopamine, sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho bạn”.

Hãy chuẩn bị một bữa sáng giàu protein cho mình với thịt, gia cầm, hải sản, đậu Hà Lan, các sản phẩm chế biến từ đậu nành, trứng… Hạn chế tinh bột và những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường vì chúng sẽ được chuyển hóa rất nhanh, khiến cho bạn nhanh mệt vào cuối buổi sáng và không tốt cho người đau dạ dày.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN