Top 6 thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của nam giới

0
1263
Vật Phẩm Phong Thủy

Nam giới thường có một số thói quen không tốt cho sức khỏe đã được hình thành trong thời gian dài, nhưng nhiều người nghĩ rằng những thói quen này không có vấn đề gì. Có thực sự như thế? Những thói quen xấu này gây hại cho cơ thể chúng ta ra sao?

1 Không có thói quen uống nước
Chất thải trong quá trình trao đổi chất của cơ thể chủ yếu là do gan và thận xử lý, thận chỉ chiếm 1% trọng lượng cơ thể nhưng cứ mỗi phút có đến 1 đến 2 lít máu qua thận, lớn gấp 20 lần so với các cơ quan khác, do đó lượng chất gây hại mà thận tiếp nhận vượt xa những cơ quan nội tạng khác.

Chức năng quan trọng nhất của thận là điều chỉnh cân đối giữa chất điện giải và nước trong cơ thể, xử lý chất thải sinh ra trong quá trình hoạt động sinh lý và thải ra nước tiểu, nhưng khi thực hiện các chức năng này thận cần đủ nước để hỗ trợ.

 

2 Buổi trưa cũng là buổi sáng
Nam giới nên hiểu rằng thói quen ăn uống và chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ. Vì nhiều lý do, nhiều người thường bỏ qua việc ăn sáng và quên rằng cơ thể cần được hấp thu dinh dưỡng nhiều nhất vào buổi sáng.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng: Khi chúng ta gộp buổi sáng với buổi trưa vào làm một, lúc này dạ dày phải hoạt động quá nhiều dễ dẫn đến việc đau dạ dày, trướng bụng… Thêm vào đó, không được bổ sung chất dinh dưỡng vào buổi sáng, lúc này cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách rất mạnh mẽ nên việc hấp thụ các loại mỡ cao và đường cao trong thức ăn là điều dễ hiểu. Về lâu về dài sẽ gây ra nhiều bệnh không tốt cho tim mạch và không tốt cho việc chăm sóc da.

3 Thức khuya và dậy muộn
Đối với những ai phải thức khuya để làm việc thì chuyện dậy sớm vào sáng hôm sao là điều không hề dễ dàng chút nào. Nhưng chính việc thức khuya và ngủ nướng ấy lại không tốt cho sức khỏe nam giới.

Theo chu kỳ sinh lý của con người, thời gian ngủ say là từ 0 giờ đến 3 giờ đêm, đó cũng là thời gian ngủ tốt nhất. Bất kỳ người nào cũng không nên trì hoãn việc ngủ trong khoảng thời gian 3 giờ quý báu này. Điều đó tức là, chúng ta nên đi ngủ lúc 22 giờ hoặc 22 giờ 30, sau đó chìm vào trạng thái ngủ sâu từ 0 giờ đến 3 giờ. Rất nhiều người sau khi đã ngủ sâu thì lay cũng không dậy, không nghe thấy cả tiếng cửa mở. Đây cũng là nguyên nhân lý giải vì sao tỉ lệ các vụ án diễn ra trong thời gian 3 giờ này lại cao đến vậy.

Ngược lại nếu chúng ta dậy quá muộn sẽ làm chậm đồng hồ sinh học. Gây nhiều tác động lên hệ thần kinh. Biểu hiện thường thấy là uể oải và nhức đầu gây yếu sinh lý.

4 Quý ông ham nhậu nhẹt
Cũng như thuốc lá, rượu làm hại làn da của quý ông, trong thành phần của rượu chứa nhiều cồn và có hàm lượng calo rất cao. Rượu kích thích chức năng của các mô mỡ, làm tăng cortisol, lipoprotein khiến hàm lượng axit béo tự do trong máu (nồng độ máu nhiễm mỡ) tăng cao, đồng thời khiến cơ thể bị mất nước ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Ngoài ra thì những người thường xuyên uống rượu có thể khiến huyết áp gia tăng và xuất hiện rối loạn nhịp tim nghiêm trọng, rối loạn tâm thần, ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày và gan rất không tốt cho việc quan he tinh duc

5 Ăn quá nhiều thịt
Hiệp hội Lương thực Mỹ từng chỉ ra, lượng protein cho mỗi kilogam trọng lượng cơ thể nên ở mức 0,8 gram mỗi ngày, có nghĩa là một người nặng 50 kilogam thì mỗi ngày chỉ nên hấp thu 40 gram protein, vì vậy trong một ngày không nên ăn hơn 300 gram thịt để tránh tạo gánh nặng quá mức cho thận.

6 Ngồi máy lạnh quá lâu
Đối với các quý ông công sở, việc ngồi liên tục hàng giờ trong phòng máy lạnh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên điều này không tốt cho cơ thể.
Các chuyên gia cho rằng việc ngồi quá lâu trong phòng lạnh sẽ không có lợi cho đốt sống cổ. Ngoài ra không khí trong phòng điều hòa rất khó lưu thông, về lâu sẽ gây các ảnh hưởng không tốt cho tim và các mạch máu não. Chúng ta có thể loại bỏ các tạp chất, chất độc ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi khi chúng ta trong môi trường nóng. Nhưng ở trong môi trường ấm, nóng quá lâu cũng không có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến cho khả năng thích ứng của cơ thể với môi trường bên ngoài ngày càng giảm sút.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN