Top 6 tác hại ngiêm trọng khi làm dụng rượu bia tới sức khỏe con người

0
978
Vật Phẩm Phong Thủy

Bia rượu là loại đồ uống giúp con người hưng phấn, nhưng nếu lạm dụng quá đà, bia rượu sẽ khiến con người mất đi lý trí, thậm chí tử vong. Cùng điểm qua 6 tác hại khôn lường khi lạm dụng rượu bia với sức khỏe!

1. Giảm trí nhớ

Trong số những ảnh hưởng ngắn hạn và lâu dài của việc lạm dụng rượu là giảm thời gian chú ý và cuối cùng có thể trở thành mất trí nhớ tạm thời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống nhiều rượu gặp khó khăn trong việc đối chiếu, phân tích, nhận thức và ghi nhớ thông tin. Điều này làm cho họ không thể hoàn thành cả nhiệm vụ nhỏ nhặt của cuộc sống hàng ngày.

2. Gây độc hại cho gan

Ngoài việc bia rượu gây ung thư gan đã được giới thiệu người lạm dụng bia rượu còn có khả năng bị xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan,… Khi uống bia rượu chỉ khoảng 10% lượng cồn được thải qua đường nước tiểu, mồ hôi và hơi thở còn lại 90% đi thẳng đến gan để xử lí và đào thải. Nhưng khi lượng cồn vào trong cơ thể vượt mức cho phép khiến gan hoạt động quá tải lại khiến cho chất độc không được đào thải hết lại là nguyên nhân làm hỏng men gan và các bộ phận khác trên cơ thể. Hãy để lá gan khỏe mạnh bạn chỉ nên uống một đơn vị bia rượu mỗi ngày (tương đương 270 ml bia hoặc 125 ml rượu vang, 25 ml rượu mạnh).

3. Vấn đề an toàn

Uống rượu rất nguy hiểm, đặc biệt đối với phụ nữ bởi vì làm cho họ dễ bị thương. Một khi phụ nữ say rượu, cô ấy đã không có sự kiểm soát hoặc nhận thức về hành vi của mình. Điều này có thể đưa họ vào một tình huống dễ bị lợi dụng. Uống rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ gặp tai nạn giao thông.

4. Thúc đẩy lão hóa da

Như các bạn đã biết khi chúng ta uống một lượng nhỏ bia rượu mỗi ngày lại thúc đẩy quá trình trao đổi chất khiến làn da của chúng ta mịn màng và đẹp hơn nhưng việc tiêu thụ quá mức những thức uống có cồn này lại dẫn đến sự giãn nở của các mạch máu trong da khiến mặt đỏ bừng và những vết loang lổ trên da. Rượu là nguyên nhân khiến bạn không thể hấp thụ các chất trong cơ thể như chất sắt, vitamin C, vitamin A khiến da xanh xao, thiếu sức sống, làm giảm khả năng đàn hồi của da rất dễ bị lão hóa sớm làm xuất hiện các nếp nhăn trên da. Hãy hạn chế uống rượu ngay hôm nay để có làn da khỏe mạnh.

5. Tử vong

Uống rượu có thể gây ra bệnh tim, nhưng nó cũng có thể làm bạn bị đột quỵ. Tiêu thụ một lượng lớn rượu gây căng thẳng lên tim, não và hệ thần kinh. Điều này hoàn toàn có thể gây tử vong cho bạn, bất kể bạn là thiếu niên hay người lớn.

6. Tác động xã hội xấu

Ngoài các ảnh hưởng xấu về sinh lý, việc uống rượu cũng có nhiều ảnh hưởng xấu đến xã hội. Uống rượu say không chỉ có thể hủy hoại cuộc sống của bạn, mà ngay cả trong gia đình bạn. Nó có thể phá vỡ các mối quan hệ giữa mọi người hoặc sự nghiệp của bạn và dẫn đến sự sụp đổ tài chính của bạn. Đó là lý do mà nghiện rượu được coi là một trong những tệ nạn của xã hội hiện đại.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN