Top 8 lợi ích cực kỳ quan trọng của bữa sáng với sức khỏe

0
873
Vật Phẩm Phong Thủy

Ăn sáng thường xuyên và đủ năng lượng là yếu tố quan trọng để có tình trạng dinh dưỡng tốt, đối với cả trẻ em và người lớn, đem lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển toàn diện. Cùng topxephang.com điểm qua 8 lợi ích quan trọng của việc ăn sáng đối với sức khỏe nhé!

1. Thúc đẩy tâm trạng tốt

Bữa sáng lành mạnh giúp bạn suy nghĩ tích cực và tinh thần luôn trong trạng thái tốt. Lý do các nhà khoa học đưa ra là ăn sáng làm tăng sự tiết serotonin giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơm. Nó cũng cân bằng chế độ ăn uống bằng cách giảm sự thèm ăn và cải thiện giấc ngủ tốt.

2. Hỗ trợ hệ miễn dịch

Nghiên cứu chỉ ra việc ăn bữa sáng đầy đủ sẽ giúp cơ thể tránh được nguy cơ mắc những bệnh truyền nhiễm như cúm, miễn dịch.

3. Tránh tăng huyết áp

Tăng huyết áp chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tai biến mạch máo não. Bệnh tăng huyết áp thường xảy ra vào buổi sáng vì người bỏ bữa sáng sẽ phải nhịn đói quá dài gây ra kích hoạt trục dưới đồi – tuyến yên.

4. Tăng tuổi thọ

Theo một số nghiên cứu đã chứng mình nếu chúng ta duy trì bữa ăn sáng với đầy đủ dưỡng chất (đạm, xơ, béo) thì đây cũng là một cách làm gián tiếp góp phần lớn trong việc kéo dài tuổi thọ của chính mình. Nếu bạn không ăn sáng sẽ gây ảnh hưởng đến việc trao đổi chất và khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng và tất nhiên, bạn sẽ ăn nhiều vào buổi trưa và tối, về lâu dài, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.

5. Giảm nguy cơ tai biến mạch máu não

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 80.000 người ở bất kì độ tuổi từ 45 – 74. Đặc biệt, những người được lựa chọn không có tiền sử về bệnh tim mạch và ung thư và họ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến thói quen ăn uống của họ. Suốt 15 năm thực hiện nghiên cứu và theo dõi, các nhàn nghiên cứu phát hiện ra 3.772 trong số 80.000 người mắc phải các bệnh tai biến mạch máu não (trong đó 1.051 người bị tai biến mạch não xuất huyết và 870 người bị bệnh mạch vành). Từ đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người có thói quen bỏ qua bữa sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não cao hơn 18 – 36% , nhất là tai biến mạch máu não do xuất huyết so với những người thường xuyên ăn sáng.

6. Tránh đau dạ dày

Sau một đêm dài, dạ dày đã trở nên trống rỗng vì đã tiêu hóa hết thức ăn, nhưng vẫn tiếp tục co bóp và tiết ra dịch vị. Nếu cứ để tình trạng ấy kéo dài thì có thể dẫn đến căn bệnh viêm loét dạ dày.

7. Giảm sự cáu kỉnh vào buổi sáng

Việc cảm thấy cáu kỉnh vào buổi sáng là một điều dễ hiểu, có thể bạn luôn muốn dành thêm thời gian cho việc ngủ hơn và thường xuyên có cảm giác không muốn phải đi học hoặc đi làm nhưng bạn lại thật sự quên rằng bạn đang trong trạng thái rất đói! Bạn hãy tưởng tượng mình phải làm việc mà không có thức ăn trong suốt khoảng thời gian từ 8 – 12 tiếng đồng hồ, chắc chắn bạn sẽ không trở thành người thân thiện và dễ gần với bạn bè và đồng nghiệp của mình được phải không nào? Bạn hãy ăn sáng để có thể xử lý mọi tâm trạng và căng thẳng, bắt đầu một ngày mới nhé.

8. Giảm cân

Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng và bạn cũng có thể xem đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với những người muốn lập kế hoạch giảm cân vì nếu bạn bỏ bữa ăn sáng sau một đêm dài, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối khiến cho tình trạng tích trữ mỡ thừa sẽ dễ dàng diễn ra hơn, gây ra béo phì cho cơ thể nhưng nếu bạn thành lập thói quen ăn sáng từ bây giờ, nó sẽ giúp bạn trong vấn đề thực hiện quá trình trao đổi chất một cách ổn định, từ đó việc đốt cháy chất béo sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và trọng lượng cơ thể cũng giảm một cách đáng kể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN