Top 5 quyển sách về sức khỏe hay nhất bạn nên đọc để bảo vệ sức khỏe

0
1158
Vật Phẩm Phong Thủy

“Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc”. Sức khỏe là thứ con người không gì có thể trả giá được. Người có sức khỏe và hi vọng, có tất cả mọi thứ. Với ý nghĩa đó, dưới đây topxephang.com gửi tới bạn đọc 5 quyển sách hay nhất về sức khỏe!

1. Làm sạch mạch máu

Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người tự hỏi: Liệu có phương cách nào giúp chúng ta tránh được những căn bệnh hiểm nghèo ngày càng gia tăng, không chỉ ở những người cao tuổi, mà ngay cả những người còn trẻ – đang độ tuổi cống hiến nhiều nhất? Thủ phạm của các căn bệnh như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, liệt nửa người, thậm chí chết “bất đắc kỳ tử”… là gì?

2. Nhân Tố Enzyme

Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Ông thường ví tình trạng của dạ dày, đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng” như người ta hay gọi “nhân tướng” vậy. Người có vị tướng và tràng tướng tốt thì cơ thể và tâm trí của người đấy cũng khỏe mạnh. Ngược lại, người có vị tướng và tràng tướng xấu tức là trong cơ thể, tâm trí của anh ta đang có vấn đề ở chỗ nào đó. Nói tóm lại, vị tướng và tràng tướng của người có sức khỏe tốt thường rất tốt còn vị tướng, tràng tướng của người có sức khỏe kém thường xấu. Hay nói ngược lại, nếu giữ được vị tướng và tràng tướng tốt cũng đồng nghĩa với giữ được sức khỏe tốt. Và yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến vị tướng và tràng tướng chính là thói quen ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày.

3. Những Phương Thức Phục Hồi Sức Khỏe Theo Tự Nhiên

Đây là quyển sách giá trị và quý báu nhất về sức khỏe con người và đã được giảng dạy ở nhiều nơi. Và đây cũng là những khám phá quan trọng mang tính chất quyết định đến cuộc đời của chính tác giả. Nashi Katsuzo đã thay đổi số phận mình bằng cách kham phá một phần bí mật của cơ thể con người và nhờ vậy ông đã thay đổi được nhận định của bác sĩ khi họ cho rằng với sức khỏe của mình thì ông không thể sống đến năm 20 tuổi.

Trong quyển sách ông nói rằng: “Vâng, tôi đã không chết mà tôi có thể sống rất lâu trong khỏe mạnh vô bệnh tật và hầu như không già đi. Hãy để cho sự bất tử có thể không bao giờ đạt được nhưng sự trẻ trung thì sẽ không bao giờ mất đi”. Đây là câu trả lời mạnh mẽ nhất khi mà nền y học đã khép ông án tử hình từ khi còn nhỏ. Y học hiện nay phát triển nhưng sự hiểu biết về cơ thể con người còn rất nhỏ bé. Chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thanh xuân bằng cách lắng nghe, và học hỏi về bản thân mình.

4. Các sách về thực dưỡng của tác giả Ohsawa

Georges Ohsawa là triết gia người Nhật Bản, ông cũng là người truyền bá phong trào thực dưỡng rộng rãi trên thế giới. Sau nhiều năm hoạt động, Giáo sư Ohsawa và những người theo ông đã gây dựng một phong trào Thực Dưỡng. Ở nhiều nước kể cả những nước có nền y học hiện đại tiên tiến như Mỹ, Nga, Anh, Đức, Pháp, Nhật, v.v… đã có những tổ chức nghiên cứu, ứng dụng và truyền bá phương pháp này cả ở cấp chính phủ và liên chính phủ.

5. Thoát khỏi ung thư

Cuốn sách đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo độc giả ở Mỹ và ở các nước khác trên thế giới. Sách đã được dịch sang 8 thứ tiếng khác nhau và nay tôi vinh dự được tác giả cho phép chuyển ngữ sang tiếng Việt để xuất bản ở Việt nam. Nội dung cuốn sách có thể gây ra một số tranh cãi trong ngành y tế về phương pháp điều trị ung thư và một số bệnh mãn tính và về vấn đề bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cuốn sách cũng là nói lên một tiếng nói mà thực ra đã có từ đầu thế kỷ trước ở phương Tây và có từ rất lâu ở phương Đông.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN