Top 6 tác hại của wifi đối với sức khỏe và cách khắc phục nó

0
817
Vật Phẩm Phong Thủy

Sóng wifi giúp chúng ta kết nối, liên lạc bạn bè và thế giới một cách dễ dàng hơn. Nhưng bên cạnh những lợi ích thì sóng wifi cũng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe con người. DƯới đây là 6 tác hại của wifi đối với sức khỏe bạn cần lưu ý!

1. Gây mất ngủ

Những người phải tiếp xúc với bức xạ từ wifi trong thời gian dài dễ bị mất ngủ mãn tính. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tắt thiết bị phát sóng wifi trong khi ngủ ở nhà để tránh gặp phải tình trạng này.

Cách khắc phục: Trước khi đi ngủ, các bạn hãy tắt hết các tín hiệu wifi trong nhà và trong lúc ngủ thì không nên để điện thoại bên cạnh mình.

2. Nguy hại cho trẻ nhỏ

Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là với thai nhi. Theo một nghiên cứu trên động vật cho thấy những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia người Áo sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.
Cách khắc phục: Các mẹ bầu cần chú ý không nên sử dụng wifi quá nhiều để tránh gây hại cho em bé.

3. Suy giảm trí nhớ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, dưới tác dụng liên tục của wifi thì chức năng của não bộ thay đổi đáng kể, mức năng lượng cũng có sự thay đổi làm suy giảm trí nhớ đặc biệt ở nữ giới. Suy giảm trí nhớ khiến chúng ta làm việc không hiệu quả, ảnh hưởng đến cuộc sống về lâu về dài, cho nên bạn nên hạn chế sử dụng wifi đến mức thấp nhất có thể để bảo vệ trí nhớ của bạn.

Cách khắc phục: Hạn chế sử dụng wifi vào những lúc không cần thiết.

4. Tăng nhịp tim

Cũng theo các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

Cách khắc phục: Hãy đứng lên và thay đổi không khí khi làm việc, đừng để tình trạng căng thẳng làm cho sức khỏe tim mạch thêm xấu đi.

5. Tác động xấu đến tinh trùng

Chúng ta đã từng được biết đến tác hại nguy hiểm do nhiệt gây ra cho tinh trùng khi sử dụng máy tính xách tay thường xuyên. Thế nhưng, các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới.

Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA. Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của sóng wifi đến tinh trùng.

6. Gây đau đầu

Khi tiếp xúc quá lâu với sóng wifi thì phản ứng đầu tiên của cơ thể là đau đầu, chóng mặt, gây những khó chịu cho cơ thể.

Cách khắc phục: Nếu phải làm việc trong môi trường cần sử dụng mạng wifi liên tục thì tốt nhất bạn nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, không nên làm việc quá sức vì sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

7.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN