TOP 6 sinh vật biển nguy hiểm nhất thế giới

0
1579
Vật Phẩm Phong Thủy

Dưới mặt nước xanh thẳm có vô số các sinh vật nguy hiểm, từ các sinh vật to lớn với sức mạnh ghê gớm cho đến các sinh vật bé nhỏ với vũ khí tự vệ lợi hại. Hãy cùng điểm qua 6 sinh vật biển nguy hiểm nhất thế giới để bắt đầu công cuộc khám phá đại dương sâu thẳm.

1. Cá chình biển

Theo Cục quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), một vết cắn từ hàm răng sắc bén và quai hàm đầy sức mạnh từ loài cá chình sẽ tạo ra một vết thương xơ xác mà có thể gây ra nhiễm trùng bởi vi khuẩn từ trong miệng loài cá này.

2. Sư tử biển

Ở California, sự gia tăng các cuộc tấn công của sư tử biển đã được báo cáo tại các bãi biển Manhattan, Newport và tại San Francisco năm 2006, nó trở thành mối bận tâm của các nhà khoa học. Một vài nhà nghiên cứu nghi ngờ các chú sư tử biển có thể đã ăn phải cá bị nhiễm độc dẫn tới hành động hung dữ.

3. Cá đuối

Theo phòng thí nghiệm Mote Marine ở Sarasota, Florida, Mỹ: “Nọc độc của các đuối gai độc là một loại độc tố dựa trên protein ở mức độ lớn mà có thể tạo ra sự đau đớn khủng khiếp cho các động vật có vú và có thể cũng làm thay đổi tần số tim đập và hô hấp”. Rất may, các chú cá đuối gai độc ít khi chọn loài người là mục tiêu tấn công.

4. Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn là một trong những kẻ săn mồi dữ tợn nhất ở thế giới động vật hoang dã.

5. Cá sư tử

Cá sư tử là một trong những con cá đẹp nhất của đại dương. Chúng có các tua dài, thân có nhiều sọc màu đỏ, vàng, da cam, nâu, đen hoặc trắng. Chúng có các gai lớn, tách biệt, tạo ra dáng vẻ tráng lệ tuyệt đẹp. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận đừng để vẻ đẹp của nó làm mờ mắt vì chúng là loài cá rất độc. Một vết chích từ cá sư tử không làm chết người, nhưng những độc tố cực mạnh từ chúng có thể gây đau đớn tột cùng cho bạn.

6. Rắn biển

Đặc điểm chung của các loài rắn biển là chúng có cấu tạo cơ thể theo chiều ngang giống như những con lươn. Một phát cắn của rắn biển làm tê liệt và giết chết con mồi trong vài giây. Cách tấn công này thường thấy trong việc săn cá chình, tôm và các động vật khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN