Top 6 quyển sách về kinh tế của tác giả Nguyễn Văn Dung được mua nhiều nhất hiện nay

0
1020
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách về kinh tế của tác giả Nguyễn Văn Dung được mua nhiều nhất hiện nay

1 Chiến Lược Và Chiến Thuật Thiết Kế Và Định Giá Sản Phẩm Và Dịch Vụ Cạnh Tranh
Chiến lược thiết kế các sản phẩm có thương hiệu uy tín để có thể tham gia thị trường trong nước và quốc tế.

– Sản phẩm theo nghĩa rộng bao gồm sản phẩm cơ bản (cốt lõi) và các tính năng, đặc điểm cao cấp, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, từ đó tạo sự khác biệt về đẳng cấp chất lượng, mà khách hàng sẵn lòng trả giá cao.

– Các phương án thiết kế giá cả đáp ứng sự hài lòng của khách hàng (sẵn lòng chi trả) đồng thời tạo lợi nhuận dài hạn cho doanh nghiệp

Chất lượng dịch vụ rất quan trọng, có thể là lĩnh vực kinh doanh độc lập (tư vấn, bảo hiểm, du lịch), hoặc phối hợp với lĩnh vực sản phẩm, tăng thêm sự hài lòng cho khách hàng (hệ thống bán lẻ, sản phẩm điện máy…)

Doanh nghiệp đáp ứng được sản phẩm ưu việt, giá cả cạnh tranh, dịch vụ cao cấp, kỳ vọng chiếm được thị phần cao.

Quyển sách “Chiến Lược Và Chiến Thuật Thiết Kế Và Định Giá Sản Phẩm Và Dịch Vụ Cạnh Tranh” được biên soạn nhằm cung cấp các biện pháp có tính khoa học và thực tiễn nhạy bén trong kinh doanh nhằm đạt mục tiêu của doanh nghiệp.

2 Thương Hiệu Kết Nối Khách Hàng
Khách hàng – dù là Người tiêu dùng (Consumer) hay Doanh nghiệp (Businesses) là mục tiêu tối hậu của hoạt động tiếp thị người tiêu dùng (B2C) hay tiếp thị doanh nghiệp (B2B). Thực tiễn hoạt động tiếp thị chuyển biến đa dạng mạnh mẽ trong bối cảnh kinh doanh hiện đại – kinh doanh điện tử (e-Commerce, e-Business, e-Trade), đã thay đổi cơ bản thực tiễn tiêu dùng toàn cầu, hoạt động tiếp thị cũng phong phú hơn nhiều để tạo sự thỏa mãn (Satisfaction) tiến đến thích thú (Delighted), tạo sự cam kết (Commitment) và trung thành (Loyalty). Các nhà tiếp thị khảo sát các yếu tố ảnh hưởng hành vi mua của Người tiêu dùng và Doanh nghiệp, qua nghiên cứu các nhân tố tác động (Văn hóa, Xã hội, đặc điểm Cá nhân…), các mô hình Tâm lý (Freud, Maslow, Herzberg), mô hình quyết định mua năm giai đoạn, xác định giá trị tổng thể của người tiêu dùng có được khi mua Sản phẩm và Dịch vụ, để tối đa hóa giá trị của Người tiêu dùng và lợi ích của Doanh nghiệp.

Quyển sách kỳ vọng cung cấp cho độc giả quan tâm, các sinh viên khối Kinh doanh – Tiếp thị, các Giám đốc Tiếp thị (Chief Marketing Offcers – CMO), các nhà quản lý cơ sở lý, thuyết cơ bản và hiện đại, và nhiều tình huống thực tiễn (Case study), phân tích độc đáo và sinh động các thực tiễn tiếp thị và kinh doanh hiện đại ở các nền kinh tế đang phát triển Châu Á.

3 Nghiên Cứu Tiếp Thị – Marketing Research
Tiếp thị là các quá trình sáng tạo, truyền đạt và chuyển giao giá trị tới khách hàng, và quản trị quan hệ khách hàng để đem lại lợi ích cho tổ chức và các bên quan tâm. Các nhà tiếp thị tương lai phải có thông tin về khách hàng để có thể tạo giá trị và chuyển giao, để hoạt động tiếp thị chính xác, nhà quản trị phải có đủ thông tin, và thông tin quý giá này có được qua Nghiên cứu Marketing.

Vậy nghiên cứu Marketing chính là quá trình thiết kế (designing), thu nhập (gathering), phân tích (analyzing) và báo cáo (reporting) thông tin sử dụng để giải quyết một vấn đề marketing cụ thể, trước đó các nhà quản trị phải thiết lập một chiến lược marketing (strategy), và thiết kế một chương trình tiếp thị đáp ứng phân khúc thị trường (segment).

Nghiên cứu marketing sẽ giúp các bạn sinh viên và các nhà quản trị hiện đại hoạch định các khảo sát hiệu quả nhằm khám phá (explore), mô tả (describe), hoặc phát hiện các quan hệ nhân quả (causal relationships) để hiểu rõ kỳ vọng (expectations), và nhu cầu thực tiễn của thị trường mục tiêu, bằng biện pháp chọn lọc tinh tế và tiết kiệm chi phí (sophisticated and cost effective) để giúp các bạn có thể thiết kế một dự án nghiên cứu, qua kỹ thuật quan sát, phỏng vấn trực tiếp, điện thoại, online, mail, thiết kế bảng câu hỏi (questionnaires), triển khai khảo sát thử, chọn mẫu khách hàng… giúp nhà quản trị đưa sản phẩm và dịch vụ hiệu quả vao đúng thị trường khách hàng, đúng hệ thống phân phối, và đúng lúc, để đạt lợi thế cạnh tranh.

4 Thiết Kế Và Quản Lý Truyền Thông Marketing
Hoạt động marketing đã chuyển biến mạnh mẽ trong vài thập niên gần đây chiến lược và phương thức hiện đại, các chiến thuật rất đa dạng: Quảng cáo, chiêu thị, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, truyền thông xã hội, đại diện bán hàng, tiếp thị trực tuyến, bán hàng cá nhân, các chiến thuật và kỹ thuật ngày càng tinh tế và hiệu suất cao, thời gian chuyển biến nhanh hơn do sự ra đời của Internet và các công cụ trực tuyến (Online) Các công ty đa quốc gia (MNC), các doanh nghiệp ở mọi quy mô khác nhau đang nỗ lực sáng tạo ra các phương tiện Marketing hiệu quả nhất nhằm tăng thị phần, đa dạng hóa thị trường, điều phối giữa các thị trường toàn thế giới và thị trường trong nước, đồng thời giảm chi phí truyền thông để nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Quyển sách này sẽ cung cấp cho quý độc giả, các bạn sinh viên quản trị kinh doanh và tiếp thị, các giám đốc doanh nghiệp, các nhà tiếp thị, nhà nghiên cứu các lý thuyết cơ bản và hiện đại trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị tích hợp (Intergrated Marketing Communications – IMC), và đa dạng các tình huống hiện đại và tinh tế về Marketing ở các nền kinh tế phát triển và các nền kinh tế đang phát triển ở Châu Á…

5 Doanh Nghiệp Trong Kinh Tế Thị Trường
Tạo lập được Doanh nghiệp có thể tăng trưởng bền vững trên thị trường là mong ước của nhiều danh nhân khởi nghiệp, để thành công và từng bước thiết lập được thương hiệu uy tín cho sản phẩm hay dịch vụ, Doanh nghiệp cần tập trung các nhân tố nào? Phải chăng là:

– Các tính cách của một doanh nhân

– Xác định các cơ hội và thiết lập mục tiêu

– Các kỹ năng cần thiết: Truyền đạt – giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, đàm phán thương lượng, khả năng tính toán nhanh nhạy.

– Dự báo được các chi phí và thu nhập

– Chọn loại hình doanh nghiệp

Ngoài ra doanh nghiệp hiện đại còn cần:

– Hiểu rõ các yêu cầu pháp lý

– Các vấn đề đạo đức trong kinh doanh

– Tham gia các nghĩa vụ xã hội

Để tăng trưởng trong thị trường quốc tế, danh nghiệp cần:

– Phát triển chiến lược tăng trưởng

– Xác định các xu hướng và cơ hội toàn cầu

– Các vấn đề về căn hóa, ngôn ngữ trong kinh doanh

Quyển sách này hy vọng đem đến cho quý độc giả, các bạn Sinh viên, các Doanh nhân kiến thức kỹ năng, thực tiễn và hiện đại, kỹ năng xác định cơ hội, rủi ro, xây dựng thực tế hoạch định kinh doanh, chiến lược tăng trưởng trong thị trường hiện đại

6 Quản Trị Hoạt Động Thị Trường Tiêu Dùng
Trong các nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ của các nước khu vực Châu Á, cụ thể nền kinh tế Việt Nam với thị trường kinh doanh và tiêu thụ rộng lớn, còn rất nhiều nhu cầu tiềm năng đa dạng cần được đáp ứng, đặc biệt trong điều kiện thị trường trong nước liên thông với thị trường toàn cầu.

Các doanh nghiệp sẽ thăm dò tiềm năng thị trường đa dạng: Đặc điểm địa lý, số lượng dân cư, loại sản phẩm mong muốn, giá cả, hành vi mua sắm (mua ở siêu thị, cửa tiệm, chợ)số lượng mua…

Doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu về đặc điểm , tâm lý, sở thích của người tiêu dùng, để tạo ra các sản phẩm vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, sản phẩm có sự khác biệt và có thương hiệu, thương hiệu được xây dựng qua một kế hoạch và sự đầu tư dài hạn, mà tâm điểm là một sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời, cùng với việc thiết kế và triển khai hoạt động marketing sáng tạo.

Doanh nghiệp sẽ thiết kế hệ thống kênh phân phối sản phẩm (bán sỉ, bán lẻ, công tác chuyển giao, logistics) để người tiêu dùng có được sản phẩm với chi phí hợp lý, vào thời điểm mong muốn. Đặc biệt hoạt động nhượng quyền thương mại đang phát triển ở Việt Nam.

Quyển sách mong muốn giới thiệu các khái niệm hiện đại và thực tiễn, nghiên cứu các trường hợp thành công của các công ty, tập đoàn danh tiếng trên thế giới, là nguồn trải nghiệm quý giá.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN