Top 6 quyển sách thường thức và đời sống của tác giả Nguyễn Khắc Khoái được mua nhiều nhất hiện nay

0
1267
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách thường thức và đời sống của tác giả Nguyễn Khắc Khoái được mua nhiều nhất hiện nay

1 Chế Biến Cơm Trưa Văn Phòng
Chế Biến Cơm Trưa Văn Phòng Thông tin tác giả
Nguyễn Khắc Khoái
Nguyễn Khắc Khoái
Vào trang riêng của tác giả
Xem tất cả các sách của tác giả
Mấy chục năm trước, hộp cơm bằng nhôm là bạn thân của rất nhiều người đi làm.

Thời đó mang cơm theo, một phần là vì cuộc sống khó khăn, không thuận lợi, không như bây giờ chỗ nào cũng có quán ăn, một phần là vì tiền lương ít ỏi, không đủ trang trải hàng ngày, bản thân mang theo cơm trưa đi làm thuận tiện và tiết kiệm hơn.

Đất nước ngày nay ngày càng mở cửa, phương thức sinh hoạt của con người đã thay đổi rất nhiều, vào quán cơm, đặt cơm hộp đã là sự việc rất bình thường. Hộp cơm đựng cơm ngày nay được làm bằng nhiều loại nguyên liệu, nhiều kiểu hình, bên trong có nhiều ngăn, có thể đựng các loại thực phẩm khác nhau không sợ mất hương vị, các ngăn kín chặt, không phải lo nước canh tràn sang ngăn khác, rất tiện lợi.
Tại sao trong lúc theo đuổi cuộc sống nhanh, tiện lợi lại có nhiều người thích mang cơm đi làm?

Vì yêu cuộc sống, phải rửa rau cho cẩn thận, giảm đến tối đa chất độc hại trong rau, không ăn phải thịt ôi, biến chất, không muốn ăn lại thức ăn để qua đêm, muốn cho mọi người trong nhà có bữa cơm sạch sẽ an toàn.

Vì yêu cuộc sống, luôn luôn nâng cao tay nghề làm bếp, làm ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị, để mọi người trong nhà có bữa cơm ngon.

Vì yêu cuộc sống, hãy chú ý hơn đến thành phần dinh dưỡng, chú ý chế biến thức ăn hơn, khống chế lượng dầu mỡ và muối để cho người nhà ăn bữa cơm có lợi cho sức khoẻ.

Mang theo cơm trưa cần chú ý, không nên mang thức ăn dễ biến chất, như không mang theo nước trái cây ép ở nhà, trời nóng tốt nhất cho vào tủ lạnh.

Nếu cơ quan có thiết bị gia nhiệt như lò vi ba thì rất tiện lợi trước khi ăn cho cơm vào lò vi ba hâm nóng, nếu trước khi ăn không hâm nóng được, phải chú ý mang loại thức ăn nguội, như thịt gà rán, bánh bao chay, mì xào chay, bánh bao không nhân, bánh bao trước khi đi làm hấp sơ qua, bữa trưa ăn cơm dùng nước sôi pha bát canh nóng uống.

Thức ăn hàng ngày nên đa dạng thịt, trứng, sữa, rau, đậu, trái vây và phải thường thay đổi món ăn, không nên quanh quẩn mấy món ăn quá đơn giản.

Hi vọng những kiến thức ở cuốn sách này sẽ giúp bạn chế biến các bữa cơm văn phòng thật tiện lợi, sạch sẽ, dinh dưỡng và ngon miệng.2 Thức Ăn Giúp Phát Triển Trí Não

Trong chúng ta ai cũng thuộc câu nói này – sức khoẻ là vàng, nhưng không biết từ lúc nào nhiều người đã quên mất. Ngày nay tiết tấu sinh hoạt ngày càng tăng nhanh chóng, chúng ta cần phải bổ sung thêm nội dung mới cho câu nói này. Hoặc người có sức khoẻ lại không để ý đến. Nhưng những người đã hoặc đang bị bệnh tật dày vò thì chắc chắn có cảm nhận ghi cốt khắc xương. Do sự coi thường đối với sức khoẻ của mình, họ đã đang đối mặt với tàn khốc: do sức khoẻ đang bỏ ra đi tất cả sự nghiệp, địa vị, của cải, hạnh phúc… đều trở thành không tồn tại, chỉ còn lại tiếc nuối, hối hận…

Những người có sức khoẻ, hãy quan tâm đến bản thân mình!

Thời đại thông tin làm cho xã hội chúng ta càng có nhiều màu sắc, hàng ngày chúng ta đều đứng trước những sự mê hoặc hấp dẫn, đón nhận những thách thức biến hoá vô cùng. Do đó, chúng ta cần không ngừng tiếp nhận dinh dưỡng cho trí thức để phong phú cho trí tuệ của chúng ta, nâng cao tài năng của chúng ta, phát triển sự nghiệp của chúng ta, đó là kỳ vọng của mỗi cá nhân. Nhưng xin hãy đừng quên, tất cả những tiền đề đó, là bạn phải có một thân thể khoẻ mạnh. Đánh mất sức khỏe mạnh, cái lầu cao lý tưởng sẽ sụp đỗ. Xét từ khía cạnh này, bất cứ trí thức nào đều không thể quan trọng bằng trí thức của thân thể bạn. Vì chỉ có bạn hiểu được sức khỏe của mình, nắm vững được đủ kiến thức về sức khoẻ, bạn mới hiểu được làm thế nào để bảo vệ nó, làm thế nào để giữ được trạng thái tốt nhất, để có được sự đảm bảo mạnh mẽ nhất cho cuộc sống tốt đẹp của bạn.

Bạn đọc thân mến, trong toàn bộ cơ thể, não là bộ phận chúng ta đối xử khác. Bởi vì không có công năng của não, cuộc sống chúng ta không thể gọi là cuộc sống chân chính.

Khâu quan trọng vĩnh viễn để cho não phát huy chức năng lớn nhất là ăn uống. Từ những người bị mất trí nhớ do tuổi già, chúng ta càng hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa não với ăn uống.

Chứng mất trí nhớ do tuổi già là do chức năng trí lực của não suy thoái dẫn đến. Sau mấy chục năm, người mắc bệnh mất trí nhớ do tuổi già tăng lên rõ rệt, hiện nay đã chiếm trên 40% người bị mất trí nhớ. Ở nước ta người bị bệnh mất trí nhớ do tuổi già cũng rất cao.

Hiện nay, bênh mất trí nhớ do tuổi già chưa có phương trị liệu rõ ràng và hiệu quả, nhưng từ nguyên nhân chủ yếu phát bệnh của nó – về mặt ăn uống được mọi người quan tâm và ngày càng chú ý cải thiện.

Rõ ràng, từ trong kết quả điều tra về ăn uống, dinh dưỡng, cũng có thể phán đoán ra, thói quen ăn uống khác thường là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất trí nhớ tuổi già. Ví dụ, trường kỳ “ăn no” sẽ dẫn đến não suy thoái vì sau khi ăn no dung lượng máu tuần hoàn của ruột và dạ dày tăng lên, tạo thành cung cấp cho não không dủ, làm ảnh hưởng đến trao đổi sinh lý bình thường của não, trạng thái đó có thể dẫn chức năng não giảm và gây ra suy thoái sớm.

Ăn gì, ăn như thế nào? Xem ra là vấn đề rất bình thường, nhưng lại chứa đựng rất nhiều tri thức quan trọng.

Quyển sách đề cập đến một số vấn đề: mối quan hệ giữa đại não và dinh dưỡng, không ăn cá dễ sinh ra chứng mất trí nhớ do tuổi già, vitamin nạp vào không đủ sẽ làm cho não “rỉ sét”, một ngày uống không dủ một lít nước sẽ làm cho não mất nước, đường cát là con dao hai lưỡi, tìm đáp án trong cấu tạo của não, ăn uống phòng mất trí nhớ, cá có nhiều mỡ có ích cho não, ăn nhiều rau có nhiều màu sắc, phân tích thêm về axít béo, vitamin, khoáng chất, chất bổ trợ dinh dưỡng hiệu quả có hạn, không thể dễ dàng ỷ lại. Lúc nào là thời kỳ của trẻ phát triển trí lực, có quan hệ gì với các loại dinh dưỡng, cải thiện ăn uống có lợi cho sức khỏe, món ăn nhiều dinh dưỡng tốt cho não, thể dục kiện não.

Hy vọng quyển sách không chỉ muốn bạn nắm được tri thức bảo vệ sức khỏe, bảo vệ não, quan trọng hơn là vận dụng những tri thức này một cách hiệu quả.

3 10 Phút Chế Biến Bữa Ăn Sáng
Cuộc sống ngày nay đã phát triển, bước đầu đã đáp ứng những nhu cầu tối thiểu của con người. Giờ đây mỗi người đều có thể hưởng thụ những bữa cơm thân mật cùng gia đình trong không khí vui vẻ và hạnh phúc. Một ngày bắt đầu từ bữa ăn sáng. Nhưng trong không khí hối hả của cuộc sống hàng ngày nhiều gia đình đã quan niệm rất đơn giản về bữa ăn sáng. Qua điều tra thực tiễn cho thấy nhiều người chỉ ăn sáng rất qua loa, vừa ăn vừa vội vàng đi làm hoặc có chăng chỉ ăn vội một chút quà sáng trên đường phố, thậm chí có người nhịn ăn sáng để đến cơ quan làm việc.

Vậy không ăn bữa ăn sáng có hại gì? Và ăn sáng như thế nào là hợp lý, khoa học và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng trong một khoảng thời gian rất ngắn của buổi sáng. Cuốn sách “10 phút chế biến bữa ăn sáng” sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

4 130 Món Ăn Từ Cá Làm Tăng Trí Thông Minh
Các nhà khoa học cho rằng, mỗi tuần ít nhất trên bàn ăn phải có một món cá. Lý do là: trong cá có nhiều thành phần dinh dưỡng, lại dễ được cơ thể người tiêu hoá hấp thụ. Hàm lượng protêin trong cá tương đối cao, axit amin của cá giống như trong thịt gia súc là một trong những nguồn album ưu chất. Phần lớn các loại cá có hàm lượng mỡ thấp và phần nhiều là do axit béo không bão hoà cấu thành, có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Có ích cho phòng bệnh cao huyết áp và bệnh tim. Trong cá còn chứa các loại khoáng chất cần cho cơ thể người như: canxi, phospho, sắt và có nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin B2 và vitamin D. Ngoài ra, ăn cá còn có thể giúp cho não phát triển, “ăn cá kiện não” là một sự thật không còn tranh cãi. Ăn cá để thông minh.

Cuốn sách “130 món ăn từ cá làm tăng trí thông minh” giới thiệu tính chất, đặc tính, tác dụng, bài thuốc chữa bệnh của từng loài cá và một số món ăn được chế biến từ loài cá đó và một số món cháo cá. Hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào mong muốn tìm hiểu về một số loài cá chúng ta ăn hằng ngày, như: cá trắm, cá rô, cá chim, lươn……

5 Chăm Sóc Toàn Diện Cho Mái Tóc Đẹp – Cẩm Nang Chăm Sóc Tóc
Vẻ đẹp hình thể hoàn mỹ luôn là ước muốn của con người từ bao đời nay, trong đó mái tóc người phụ nữ biểu tượng cho rất nhiều điều: đó là vẻ đẹp nữ tính và sức quyến rũ. Một mái tóc óng, khoẻ không chỉ góp phần tạo nên một khuôn mặt đẹp, mà còn thể hiện tình trạng sức khoẻ của bạn. Nhất là trong thời đại ngày nay, dưới tác động của môi trường ô nhiễm hoá chất, bụi bẩn, nắng, gió, vi khuẩn, nấm….. mái tóc của chúng ta lại càng khao khát một không khí trong lành.

Thay vì trước kia phụ nữ chỉ biết làm đẹp tóc bằng cách gội đầu với dược thảo thiên nhiên thì ngày nay cùng với nhịp sống hiện đại có quá nhiều sản phẩm để chăm sóc tóc, như dầu gội, dầu xả, kem dưỡng tóc…..hoặc những dịch vụ để làm đẹp tóc như: hấp dầu, uốn, duỗi, nhuộm tóc….. Hiện tại mái tóc có thể trông đẹp, mượt mà, óng ả hơn song chúng không hề khoẻ hơn và chỉ có tác dụng tạm thời thậm chí bị tổn thương như rụng nhiều, khô xơ, chẻ ngọn. Tại sao các nỗ lực chăm sóc tóc như vậy lại không giải quyết được các biểu hiện đó? Vì đó chỉ là biện pháp chăm sóc tóc từ bên ngoài, chỉ tác động đến phần thân tóc mà quan trọng chính là phần chân tóc nằm sâu bên trong da đầu mà ta không nhìn thấy, chân tóc mới là nơi hấp thụ dưỡng chất. Cho nên để có một mái tóc đẹp thật sự, chúng ta phải tăng cường cung cấp dưỡng chất từ bên trong bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách kết hợp massage da đầu tạo điều kiện cho chân tóc hấp thu tối đa dưỡng chất đồng thời tăng sức đề kháng cho tóc chống lại tình trạng ô nhiễm môi trường.

Làm thế nào để hiểu rõ tình trạng mái tóc, giảm thiểu tổn thương tóc và chọn cách chăm sóc tóc nào là phù hợp nhất?
Bằng các phương pháp đơn giản, bằng nguồn dinh dưỡng tự nhiên sẵn có, cuốn sách “Chăm sóc toàn diện cho mái tóc đẹp” là chiếc “chìa khoá vàng” giúp các bạn có được mái tóc khoẻ đẹp nhất mà lại tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

6 Món Ăn Làm Đẹp, Sáng Mắt, Tốt Răng
Khi đời sống của con người ngày càng cao, ý thức giữ gìn sức khỏe của mọi người cũng được nâng cao, trong xã hội đã dần dần chuyển từ “trạng thái có bệnh bị động trị liệu” trước đây sang trạng thái chủ động tham gia phòng trị bệnh. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của mọi người về sức khỏe, những cuốn sách viết về các món ăn trị liệu đơn giản, dễ hiểu, có tính thực dụng cao đã ra mắt bạn đọc.
“Đúng là thuốc và ba phần độc, thuốc bổ không bằng ăn bổ”. Trong cuộc sống hàng ngày, ăn uống một cách khoa học có thể làm cho con người vừa có thể thưởng thức món ăn ngon vừa giúp cho thân thể được tư bổ và điều chỉnh, từ đó đạt được mục đích “có bệnh trị bệnh, không bệnh phòng bệnh”. Hơn nữa, các món ăn – bài thuốc không những bảo vệ sức khỏe mà còn đặc điểm là an toàn, không độc, không có tác dụng phụ, tiện lợi, rẻ, đơn giản, dễ làm, món ăn phong phú. Chính vì vậy, tác giả biên soạn bộ sách “Món ăn trị bệnh bảo vệ sức khỏe” có tính khoa học, tính thực dụng, dễ thao tác, cung cấp cho mọi đối tượng bạn đọc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN