Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Phạm Đình Bảo được mua nhiều nhất hiện nay

0
1778
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Phạm Đình Bảo được mua nhiều nhất hiện nay

1 Điện Tử Căn Bản Dành Cho Điện Thoại Di Động
Điện tử mà một ngành học phát triển nhanh và có nhiều ứng dụng trong đời sống, là môn học cơ bản, làm nền tảng để nghiên cứu các lĩnh vực khác như: Sửa chữa phần cứng máy tính, sửa chữa các thiết bị viễn thông… Đặc biệt là lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động. Vì thế nhu cầu học và nghiên cứu về ngành học điện tử căn bản được nhiều người quan tâm. Tác giả đã thấy rõ tầm quan trọng của môn học này nên đã cố gắng biên soạn tập sách “Điện tử căn bản dành cho điện thoại di động” để nhanh chóng phục vụ các bạn trong việc sửa chữa điện thoại di động. Cuốn sách được biên soạn theo các nội dung chính như sau:

– Cơ sở kỹ thuật điện: Đề cập đến các nguyên lý về dòng điện một chiều, xoay chiều, các định luật về dòng điện.

– Kỹ thuật đo: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo dạng cơ khí và hiển thị số.

– Các linh kiện điện tử như: điện trở, tụ điện, các cuộn cảm và biến thế, chúng được đề cập một cách chi tiết từ cấu tạo, ký hiệu, cho đến cách đo, cách đọc trị số và cách nhận diện chúng trên các máy điện thoại di động.

– Các linh kiện bán dẫn bao gồm: diode, transistor, FET, MOSFET, SCR,…, đây là các linh kiện rất quan trọng trong mạch điện tử, chúng được đề cập và dẫn dắt từ nguyên lý cấu tạo đến ký hiệu, cách nhận diện, cách đo, các tham số cơ bản và ứng dụng của chúng trên các máy điện thoại di động.

– Các vi mạch ANALOG và DIGITAL được đề cập một cách cụ thể, trong đó các tác giả quan tâm đến nguyên lý hoạt động và ứng dụng của chúng trên các máy điện thoại di động.

– Phần cuối tập sách là các nội dung liên quan đến mạch ổn áp tuyến tính, đặc biệt là bộ cấp nguồn dành cho điện thoại di động.

2 Sổ Tay Tra Cứu IC Tương Đương Diện Thoại Di Động
Sử dụng điện thoại di động là một nhu cầu ngày càng phổ biến ở nước ta. Khoảng trong vài năm điện thoại di động đã phát triển đa dạng về chủng loại và tăng nhanh chóng về số lượng, trên thị trường có rất nhiều loại máy và nhu cầu sửa chữa ngày càng nhiều, tùy từng hãng máy người ta có mỗi quan điểm thiết kế khác nhau, do đó các linh kiện dùng trên máy đó rất phức tạp đặc biệt là các IC dùng trên đó. Điều khó khăn gây lúng túng cho các kỹ thuật viên là IC dùng trên các máy điện thoại di động có thể thay thế cho nhau được không đó là câu hỏi được đặt ra và được giải quyết trong tập sách này. Tác giả đã biên soạn tài liệu kết hợp thực tế và cho ra mắt bạn đọc cuốn sách: “Sổ tay tra cứu IC tương đương dùng trên điện thoại di động”.

Đây là tập sách được hình thành từ quá trình tham khảo và nghiên cứu thực tế, hy vọng sẽ giúp bạn gặp được nhiều điều bổ ích khi tham khảo tập sách này.

3 Mã Số Bí Mật Trên Điện Thoại Di Động
Nhu cầu sửa chữa điện thoại di động ở nước ta hiện nay rất lớn do số lượng và chủng loại mày ngày càng nhiều, hỏng hóc theo thời gian ngày càng nhiều, trong các loại hỏng hóc, ngoài những nguyên nhân do phần cứng gây ra còn rất nhiều máy bị hỏng ở phần mềm, trong tình huống lỗi do phần mềm gây ra, bạn có thể dùng thiết bị chuyên dụng để khắc phục lỗi, tuy nhiên trên thực tế việc trang bị và sử dụng thuần thục các thiết bị này đòi hỏi thời gian và tiền bạc rất nhiều bởi vì mỗi một thiết bị chỉ phục vụ một vài loại máy, trong khi đó có một số lỗi bạn chỉ việc bấm vài lệnh trên phím là giải quyết xong hỏng hóc, các lệnh này, người ta gọi là “mã số bí mật”, các mã số này được gọi là “bí mật” do nhà sản xuất không muốn phổ biến cho người sử dụng máy do nó ảnh hưởng và thay đổi rất nhiều đến tính năng của máy mà người dùng không thể xử lý được. Để các bạn thợ dễ dàng trong việc tìm hiểu các mã số dùng trong điện thoại di động, tác giả đã biên soạn quyển sách này.

Nội dung tập sách đề cập các vấn đề liên quan đến thao tác thực hiện các mật mã để kiểm tra thông tin máy như số IMEI, phiên bản phần mềm, thử các chức năng như: Loa, chuông, rung….reset máy, mở khoá mạng… trên các đời máy Samsung, Trung Quốc, Nokia, Motorola, LG, Sony Ericsson…

4 Phân Tích Mạch Và Hướng Dẫn Sửa Chữa Điện Thoại Nokia Dòng BB5 – N70 (Có Kèm Sơ Đồ Mạch)
Nokia là một trong những thương hiệu điện thoại di động có mặt rất sớm ở thị trường Việt Nam, từ những chiếc Nokia 6110, 3310 của những năm 90 thế kỷ trước, đến các model thời thượng hiện nay… Và cứ thế thương hiệu Nokia ngày càng khẳng định vị trí tại thị trường nước ta, trong số đó, máy Nokia N70, tiêu biểu cho dòng Nokia BB5, đã được người tiêu dùng ngày càng ưa thích ở nước ta và cả trên toàn thế giới. Về quan điểm thiết kế, dòng Nokia BB5 hoàn toàn khác với các dòng máy DCT3, DCT4, WD-2… trước đây.

Do số lượng máy Nokia N70 hư hỏng khá nhiều dẫn đến nhu cầu sửa chữa chúng là rất lớn. Tuy nhiên tài liệu phân tích mạch và hướng dẫn khắc phục các hỏng hóc bằng tiếng Việt thật giới hạn, do đó tác giả biên soạn tập sách này để phục vụ các bạn thợ và các kỹ thuật viên thuận lợi trong việc nghiên cứu và sửa chữa.

Đây là tập sách hình thành từ thực tế sửa chữa và dạy nghề tại cơ sở, nội dung tập sách bao gồm các phần chính như sau:
– Sơ đồ khối máy Nokia N70.
– Phân tích nguyên lý hoạt động và phương pháp sửa chữa khối nguồn.
– Phân tích nguyên lý hoạt động và phương pháp sửa chữa khối CPU.
– Phân tích nguyên lý hoạt động và phương pháp sửa chữa khối trung tần, âm thanh.
– Một số hư hỏng thực tế thường gặp và phương pháp sửa chữa.
Đi kèm tập sách là sơ đồ máy Nokia N70 để bạn đọc tiện theo dõi.

5 Phân Tích Mạch Và Hướng Dẫn Sửa Chữa Điện Thoại MP4 Trung Quốc (Có Kèm Sơ Đồ Mạch)
Ngày nay việc sử dụng điện thoại di động đã trở thành nhu cầu phổ biến trên toàn thế giới. Điện thoại di động như một biểu tượng văn minh nhân loại. Sự trao đổi thông tin, tình cảm qua điện thoại di động đã làm cho những khoảng cách xa xôi của địa lý không còn trở ngại nữa…..
Có nhiều quốc gia, nhiều hãng sản xuất điện thoại di động và đương nhiên là chất lượng không đồng đều và việc hỏng hóc rất thường xuyên xảy ra.

Các máy điện thoại MP4 Trung Quốc hiện được sử dụng rất phố biến tại thị trường Việt Nam, chúng được thiết kế rất đa dạng về chủng loại, số lượng máy bán ra ngày càng tăng, tuy nhiên tài liệu liên quan đến các máy này rất hạn chế, lác đác trên thị trường có một số ít nhưng được in bằng tiếng Hoa, sơ đồ không sát với thực tế, lại có rất nhiều sai sót. Nên việc học sửa chữa điện thoại di động là một nhu cầu rất bức thiết trong thời điểm hiện nay.
Cuốn sách ” Phân Tích Mạch Và Hướng Dẫn Sửa Chữa Điện Thoại MP4 Trung Quốc (Có Kèm Sơ Đồ Mạch) ” được biên soạn nhằm phục vụ bạn đọc thuận tiện trong việc nghiên cứu lĩnh vực này.

6 Nguyên Lý Và Phương Pháp Sửa Chữa Điện Thoại Di Động
Ngày nay việc sử dụng điện thoại di động đã trở thành nhu cầu phổ biến trên toàn thế giới. Điện thoại di động như một biểu tượng văn minh nhân loại. Sự trao đổi thông tin, tình cảm qua điện thoại di động đã làm cho những khoảng cách xa xôi của địa lý không còn trở ngại nữa…. Có rất nhiều quốc gia, nhiều hãng sản xuất điện thoại di động và đương nhiên là chất lượng không đồng đều và việc hỏng hóc rất thường xuyên xảy ra.
Học sửa chữa điện thoại di động là một nhu cầu rất bức thiết trong thời điểm hiện nay. Với mục đích phụ vụ bạn đọc, tác giả xuất bản bộ sách “Nguyên lý và phương pháp sửa chữa điện thoại di động” gồm 4 tập.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Top 10 trường dạy ngành quản trị kinh doanh dễ xin được việc nhất Hà Nội
Top 5 ngành học thuộc nhóm ngành thẫm mỹ nghệ thuật và đồ họa hot nhất hiện nay
Top 8 bộ sách về nông lâm ngư nghiệp được nhiều người tìm đọc nhất hiện nay
Top 8 cuốn sách tiểu thuyết lịch sử được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách thường thức và đời sống của tác giả Quỳnh Hương được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách phát triển bản thân của tác giả Mark Victor Hansen được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Nguyễn Văn Tuệ được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về tiếng pháp được nhiều người mua nhất hiện nay
Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN