TOP 6 quốc gia có dịch vụ y tế tốt nhất thế giới hiện nay

0
1418
Vật Phẩm Phong Thủy

Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, hoạt động chăm sóc sức khỏe cũng là một yếu tố được chú trọng đầu tư. Điểm qua 6 quốc gia có dịch vụ y tế tốt nhất dựa trên các tiêu chí chất lượng chăm sóc chung mà chủ yếu tính theo chi phí, các thủ tục y tế.

1. Pháp

Vốn nổi tiếng thế giới về chất lượng dịch vụ y tế, nên không có gì phải ngạc nhiên khi Pháp đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng. Tuổi thọ trung bình của người dân nước này là 82 tuổi.

2. Na Uy

Tương tự như các nước trên bán đảo Scandinavia, Na Uy luôn thuộc top đầu trong các bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống toàn cầu, và một trong những lý do đó là sức khỏe của người dân. Ở Na Uy, trẻ em dưới 16 tuổi được chăm sóc y tế miễn phí, trong khi đó người trưởng thành sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí dịch vụ y tế. Quốc gia Bắc Âu này đứng đầu thế giới về việc chi tiêu công quỹ để chăm sóc sức khỏe người dân.

3. Thụy Sỹ

Giàu đẹp và vô cùng khỏe mạnh, người Thụy Sỹ có hầu như tất cả mọi thứ mà bất kỳ người dân của quốc gia nào cũng đều mong muốn. Đất nước này có hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân và tất cả người dân đều phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

4. Thụy Điển

Cũng như các quốc gia khác ở Bắc Âu, Thụy Điển là một trong những nước có chất lượng cuộc sống và sức khỏe đứng vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng. Đàn ông Thụy Điển có tuổi thọ cao thứ tư thế giới, với độ tuổi trung bình 80,7 tuổi.

5. Columbia

Columbia được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp thứ hạng cao, thậm chí cao hơn cả những nước phát triển. Lợi thế lớn nhất của dịch vụ y tế ở Columbia so với các nước khác chính là sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ từ Chính phủ.

Ở Columbia, dịch vụ bảo hiểm y tế – một loại hình bắt buộc mọi công dân phải mua thì được tính với mức thu rất thấp, dao động trong khoảng 12%, tính theo bảng lương của một người đã về hưu. Đối với mức phí dành cho bảo hiểm sức khỏe bổ sung cũng chỉ cần đóng khoảng 400 USD cho hai người mà không bị giới hạn về thời gian hay độ tuổi sử dụng và có thể sử dụng ở hầu hết các nước thuộc khu vực Mỹ Latin.

6. Costa Rica – Chất lượng cao, phí dịch vụ thấp

Chi phí 11% thu nhập hàng tháng là mức sàn mà bạn phải trả cho các dịch vụ y tế công dành cho hai người ở Costa Rica. Bên cạnh đó, mọi cuộc hẹn thăm khám với bác sĩ và các chi phí trong quá trình điều trị đều sẽ được bảo hiểm chi trả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN