Top 6 nhân vật được yêu thích nhất trong phim Black Panther

0
1144
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 nhân vật được yêu thích nhất trong phim Black Panther

1 Black Panther – T’Challa

Ban đầu được nhắm là nhân vật phụ cho loạt Fantastic Four khi ra đời năm 1966, Black Panther rốt cuộc trở thành siêu anh hùng da màu đầu tiên có chuỗi truyện riêng của Marvel. Black Panther thực chất là danh hiệu của người đứng đầu vương quốc Wakanda, được truyền từ đời này sang đời khác. Nổi tiếng nhất chính là T’Challa, và nhân vật lần đầu xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) từ Captain America: Civil War (2016). Vụ khủng bố của tên Zemo (Daniel Bruhl) khiến nhà vua T’Chaka (John Kani) thiệt mạng, và hoàng tử T’Challa sớm lên ngôi. Đứng trước mối nguy từ Killmonger (Michael B. Jordan), Black Panther còn phải đối mặt với lựa chọn khó khăn: tiếp tục giữ kín bí mật về Wakanda với thế giới như vua cha, hay chia sẻ công nghệ tân tiến cho cả nhân loại. Trong truyện, T’Challa còn là người cực kỳ thông minh và giỏi công nghệ. Song, vai trò đó trên phim được chia sẻ cho cô em gái Shuri (Letitia Wright).

2 Shuri

Cô em gái của T’Challa thực chất là nhân vật còn khá mới mẻ của truyện tranh Marvel khi mới lần đầu xuất hiện năm 2005. Khi anh trai của Shuri bị thương, cô tạm thời tiếp quản danh hiệu Black Panther của người đứng đầu vương quốc Wakanda, thay mặt T’Challa hành hiệp. Khi bước lên màn ảnh rộng, Shuri mới chỉ là một cô bé 16 tuổi. Giống như Q của loạt phim 007, nhân vật chuyên chế tạo, cải tiến các món đồ công nghệ cho nhân vật chính. Hãng Marvel Studios thậm chí tiết lộ rằng Shuri trong phim còn thông minh hơn cả Tony Stark / Iron Man (Robert Downey Jr.).

3 Ramonda

Xuất hiện lần đầu trong truyện tranh năm 1989, Ramonda là Thái hậu của vương quốc Wakanda. T’Challa nghĩ rằng bà bỏ mình đi sau cái chết của vua cha, nhưng Ramonda thực tế đã bị bắt cóc và cần con trai giải cứu. Trở về quê hương, Thái hậu trở thành vị quân sư đáng tin cậy nhất của Black Panther. Trên phim, nhân vật do minh tinh nổi tiếng Angela Bassett thể hiện. Ramonda mới trải qua nỗi đau mất chồng, và bà cũng không kém phần đau đớn khi thấy T’Challa phải vật lộn với danh hiệu Black Panther trước biết bao hiểm nguy, cạm bẫy.

4 Nakia

Nhân vật Nakia ra đời năm 1998 và là một thành viên của Dora Milaje – đội nữ cận vệ trung thành của Black Panther. Đem lòng yêu T’Challa và muốn giành hết tình cảm của siêu anh hùng, cô thậm chí còn giết hại cả bạn gái cũ của Black Panther, khiến mình bị trục xuất. Sự kiện khiến Nakia trở thành đồng minh của Killmonger, rồi biến thành ác nhân Malice với dã tâm tiêu diệt bất cứ cô gái nào dám bén mảng tới gần T’Challa. Song, trên màn ảnh, Nakia hoàn toàn thay đổi. Cô là một điệp viên quốc tế của Wakanda, và nhân vật do Lupita Nyong’o thể hiện được giới thiệu là tình cũ của T’Challa.

Còn Nakia của mỹ nhân Lupita Nyong’o lại là tình báo viên hoạt động trực thuộc quyền quản lý của Dora Milaje, chuyên thu thập tin tình báo nhằm nhận diện ai là kẻ thù của quốc gia. Ngoài ra, Marvel cũng chỉ tiết lộ thông tin là T’Challa từng yêu Nakita. Hiện chưa rõ quan hệ giữa hai nhân vật trong phim sẽ như thế nào, và liệu Nakita có trở thành kẻ phản diện như trong truyện hay không?

5 Erik Killmonger

Killmonger được xem là một trong những nhân vật phản diện bậc nhất trong loạt truyện Black Panther. Được tạo ra bởi Don McGregor và Rich Buckler vào năm 1973, Killmonger xuất hiện lần đầu trong loạt truyện Jungle Action. Mối thâm thù huyết hận giữ Killmonger và Black Panther có phần phức tạp: Tên khai sinh của Killmonger là N’Jadaka, và cha của y nắm giữ chức vụ trong nhưng lại bị ép phải tham gia kế hoạch đảo chính của Klaw.

Đảo chính thất bại, Klaw trốn thoát và cả gia đình N’Jadaka bị trục xuất khỏi Wakanda. Lưu lạc sang Mỹ, N’Jadaka trở nên căm ghét Klaw và cả Black Panther vì y cho rằng chính Black Panther giết cha mình. Từ đó N’Jadaka lấy tên Erik Killmonger, và quyết sẽ trả thù cha cho bằng được.

Khi trở về Wakanda thì T’Challa đã lên ngôi thay cha mình, và sự thù hận trong y chuyển hướng sang vị vua trẻ này. Erik cũng không đồng tình với quyết sách “đưa Wakanda hòa nhập cộng đồng quốc tế” của T’Challa, cho rằng điều này sẽ hủy diệt quốc gia này. Y ghét Black Panther nhưng lại không ghét Wakanda, vì thế y liên tục âm mưu đảo chính để thực hiện lý tưởng bảo vệ sự tách biệt của Wakanda.

Còn nguồn gốc trong phim của Killmonger có hơi khác một chút, theo như lời của nam diễn viên Michael B. Jordan. Cụ thể thì Jordan cho biết Killmonger anh đóng không hề có liên hệ gì với Wakanda, và vì lý do gì đó, anh cho rằng nhân vật này lại hoàn toàn đại diện cho Hoa Kỳ.

Đồng thời Jordan cũng nói mối quan hệ giữa T’Challa và Killmonger gần giống với Giáo Sư X và Magneto: “Cả hai đều hiểu rõ thế giới vận hành thế nào, chỉ khác là quan điểm của mỗi người, và đức tin vào ý nghĩa của việc là vua của Wakanda.” Riêng các diễn viên lại cho rằng Killmonger là phiên bản méo mó của Black Panther, vì trong phim y mặc chiến giáp Báo Đốm (Goldern Jaguard) để đấu với Black Panther.

6 M’Baku

Đây cũng là một trong những nhân vật phản diện quan trọng khác trong thế giới của Black Panther, nhưng fan truyện tranh thường biết tới y với biệt danh Man Ape. Y là được xem chiến binh hùng mạnh nhất của Wakanda, chỉ thua mỗi T’Challa. M’Baku xuất thân từ Jabari, bộ tộc thợ săn duy nhất theo giáo phái Đại Tinh Tinh Trắng (White Godrilla Cult) và thờ Thần Dã Nhân Ghekre (Ape God).

Giáo phái Đại Tinh Tinh Trắng bị Wakanda cấm và bài trừ đơn giản vì những hành vi mang tính hủy diệt của những kẻ theo đạo. Vì lý do này mà M’Baku toan tính lật đổ T’Challa nhằm đưa tôn giáo của y về thế độc tôn. M’Baku về sau có được sức mạnh vô địch nhờ ăn thịt và tắm máu của của Đại Tinh Tinh thiêng. Lễ nghi tàn bạo này chuyển sức mạnh của Đại Tinh Tinh sang M’Baku, và y lấy tên Man-Ape để vinh danh nó.

Riêng trong phim thì có hơi khác một chút: T’Challa không bao giờ gọi M’Baku là Man-Ape, và M’Baku không chỉ đơn thuần là một tay chiến binh hữu dũng vô mưu. M’Baku trong phim là lãnh đạo của bộ tộc Jabari và y tin rằng Wakanda nên chọn con đường mang tính truyền thống hơn. Sự khác biệt về suy nghĩ này dẫn tới việc y rất chướng mắt trước những gì T’Challa đang làm và với y thì T’Challa không xứng làm vua. M’Baku cũng sẽ xuất hiện trong Infinity War.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN