TOP 6 nguyên nhân khiến bạn bị mất mát vitamin trong cơ thể

0
176

Rất nhiều người phàn nàn rằng, hàng ngày họ ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, ngủ tốt… vậy mà vẫn cảm thấy mệt mỏi. Nguyên nhân có thể là do những thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại làm hao hụt lượng . Điểm qua 6 nguyên nhân dưới đây nhé!

1. Máy tính, tivi làm tiêu hao vitamin A

Theo các chuyên gia, nếu bạn ngồi làm việc trước máy tính trên 3 tiếng liên tục, các tế bào thần kinh thị giác sẽ bị thiếu vitamin A. Trẻ xem tivi trong thì gian dài Vitamin A trong cơ thể cũng bị mất đi một lượng lớn. Do vậy, những người thường xuyên sử dụng máy tính nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, bí đỏ và các sản phẩm sữa.

2. Nhiệt độ môi trưởng

Vitamin tham gia vào việc điều tiết nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ cao hay thấp đều thúc đẩy cơ thể tiêu thụ vitamin. Vì vậy, những người có thể trọng yếu nên chú ý nhiệt độ cơ thể và môi trường để bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

3. Sử dụng thuốc

Hầu hết phụ nữ uống thuốc tránh thai không biết rằng thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự hấp thụ của vitamin B6, B12, B11 và vitamin C; Aspilin sẽ làm cho lượng vitamin C bài tiết ra ngoài cơ thể tăng gấp 3 lần so với bình thường. Thời gian dài uống thuốc kháng sinh sẽ làm mất đi nhóm vitamin B và vitamin K, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày, đường ruột.

4. Khói thuốc

Trong khói thuốc có rất nhiều thành phần độc hại và làm giảm lượng vitamin C trong cơ thể con người. Theo thống kê, mỗi điếu thuốc sẽ làm giảm 25 mg (25/1000 g) vitamin C trong cơ thể con người và nếu bị “hút thuốc thụ động”, lượng vitamin C mất đi còn nhiều hơn, có thể tới 50 mg.

5. Vận động nhiều làm “chảy” mất nhiều loại vitamin

Trong quá trình vận động với cường độ cao, cơ thể sẽ cần càng nhiều năng lượng hơn, tỉ lệ trao đổi chất tế bào sẽ tăng cao hơn, làm thúc đẩy sự tiêu hao lượng vitamin của cơ thể. Vì vậy, những người thường xuyên vận động với cường độ cao ví dụ như vận động viên, nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin.

6. Cồn “đánh cắp” vitamin B

Khi cơ thể chuyển hóa cồn, cần có một lượng nhất định vitamin B, khi uống rượu trong thời gian dài sẽ có thể gây ra thiếu hụt nguồn cung cấp vitamin B. Mỗi ngày uống hơn 1 ly rượu cocktail, cái giá nhẹ nhàng phải trả cho nó là làm tăng nhanh tốc độ tiêu hao vitamin B trong cơ thể. Những người phải ngoại giao nhiều, uống nhiều rượu, nên chú ý bổ sung vitamin B cho cơ thể.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN