Top 6 nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư da mà bạn nên tránh

0
1491
Vật Phẩm Phong Thủy

Ung thư da là sự tăng trưởng bất thường của tế bào da. Có ba loại chính của ung thư da là ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào hắc tố.

Khi các tế bào da tăng đột biến một cách không kiểm soát được, chúng tạo thành một khối gọi là khối u. các khối u thường được gọi là tổn thương da. Khối u được gọi là ung thư khi chúng được cấu tạo từ các tế bào ác tính.

Ung thư da có 3 loại chính là ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC), ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC), và khối u ác tính.

1 Tia tử ngoại
Hơn 90% các trường hợp ung thư da có nguyên nhân từ các tia cực tím của mặt trời, đây là thủ phạm chính gây ra bệnh ung thư da. Nếu tiếp xúc quá nhiều dưới tia UV của ánh nắng mặt trời, sẽ phá hủy đi cấu trúc của da. Bên cạnh đó, tian UV có thể gây các tổn thương nghiêm trọng đối với trẻ em nhưng không hiểu hiện ra ngoài. Người có làn da trắng sẽ phải chịu sự tác động của tia UV nhiều hơn những người có làn da đen và nâu vì vậy người da trắng cần phải chăm sóc da nhiều hơn.

2 Uống rượu vang trắng làm tăng nguy cơ mắc ung thư da
Rượu không chỉ là nguyên nhân gây các căn bệnh ung thư dạ dày, đại tràng, vòm họng mà còn gây yếu sinh lý… Rượu còn là nguyên nhân gây ung thư da, đặc biệt là rượu vang trắng. Theo một nghiên cứu của Anh, họ đã nhận thấy những người uống 1 ly rượu vang trắng mỗi ngày có nguy cơ ung thư da tăng 13%; tăng 73% nguy cơ phát triển u hắc tố nếu uống 1,5 ly rượu.

3 Yếu tố di truyền
Nguyên nhân này không phải là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da. Tuy nhiên, một số người có gene di truyền hiếm gặp có khả năng bị ung thu da cao hơn những người khác.

4 Những tổn thương về da

Những vùng da đã từng bị bỏng hoặc có thời gian dài bị viêm nhiễm có nguy cơ cao trong việc phát triển ung thư biểu bì tế bào có vảy.

5 Việc lạm dụng các công nghệ làm trắng cấp tốc, hóa chất
Ngày nay việc sử dụng công nghệ làm trắng cấp tốc đang được đông đảo chị em phụ nữ sử dụng để làm dẹp hay giảm cân hiệu quả. Phương pháp này mang đến một làn da trắng mịn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, những tổn thương đến da mà phương pháp này gây ra lại vô cùng nguy hiểm. Trong chất tẩy trắng siêu tốc chứa hàm lượng hydroquinone (HQ) – một chất ức chế tạo thành melanin, có thể gây đột biến tế bào, gây ung thư da, corticoid một chất gây tẹo da, giảm khả năng đề kháng của da gây nhiễm trùng.Việc lạm dụng hóa chất, các công nghệ làm trắng siêu tốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da.

6 Sử dụng mỹ phẩm thái quá
Phụ nữ thường sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp cho bản thân, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng quá nhiều mỹ phẩm có chứa các thành phần Stearic acid, Mineral old, PEG-100 stearate, Methylparaben, Propylparaben, Fragance, Methol…sẽ có nguy cơ gây viêm nhiễm vùng da từ đó dẫn đến ung thư da.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN