Top 6 lợi ích tuyệt vời của vỏ khoai tây đối với sức khỏe

0
2013
Vật Phẩm Phong Thủy

Vỏ khoai tây thường bị bỏ đi sau khi gọt. Đôi khi nó được sử dụng để làm đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, vỏ khoai tây có rất nhiều tác dụng và ăn vỏ khoai tây sẽ có nhiều lợi ích với sức khỏe. Các chuyên gia cũng khuyên rằng khi ăn vỏ khoai tây, bạn có thể hơi bị khó tiêu, do vậy nên uống nhiều nước để tiêu hóa tốt hơn và dễ dàng hơn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe việc ăn khoai tây cả vỏ:

1 Hỗ trợ điều hòa huyết áp

Khoai tây chứa lượng kali phong phú, đó là một thành phần giúp điều hòa huyết áp. Khi bạn chế biến khoai tây, hãy để cả vỏ. Kali giúp thành mạch máu thư giãn, từ đó ngăn ngừa huyết áp cao.

2 Tốt cho chuyển hóa

Kali không chỉ tốt trong việc kiểm soát huyết áp mà còn tốt cho quá trình chuyển hóa. Theo các chuyên gia, khi ăn vỏ khoai tây, các dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường.

3 Vỏ khoai tây giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể

Bởi vì chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất nên khi ăn vỏ khoai tây đã cung cấp cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp quá trình hoạt động diễn ra thuận lợi hơn, khỏe mạnh hơn cho người bị bệnh tiểu đường.

Đồng thời, trong vỏ khoai tây còn có chất Niacin (còn được gọi là vitamin B3 hoặc vitamin PP) có tác dụng giúp chuyển đổi Cacbonhydrat thành năng lượng cung cấp cho cơ thể hoạt động.

4 Vỏ khoai tây ngừa bệnh thiếu máu

Những người mắc bệnh thiếu máu thường cảm thấy mệt mỏi, cơ thể nặng nhọc, không thể hoạt động nổi. Chính vì cơ thể không thể sản xuất đủ lượng hồng cầu cần thiết để vận chuyển oxi đến các mô mà khiến chúng ta uể oải, không còn sức sống để làm việc, mọi thứ đều trình trệ.

Để ngăn ngừa tình trạng này tiếp diễn, bạn nên ăn kết hợp vỏ khoai tây với các loại rau khác nhau. Các chuyên gia đã nghiên cứu và nhận thấy ăn vỏ khoai tây giúp cung cấp một lượng sắt lớn kịp thời, ngăn chặn triệu chứng thiếu máu hiệu quả.

5 Tốt cho chuyển hóa

Kali không chỉ tốt trong việc kiểm soát huyết áp mà còn tốt cho quá trình chuyển hóa. Theo các chuyên gia, khi ăn vỏ khoai tây, các dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường.

6 Vỏ khoai tây cực kì tốt cho hệ tiêu hóa

Ai cũng biết rằng chất xơ là một trong những chất quan trọng mà chúng ta cần phải bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Vì lí do này, khi chế biến khoai tây bạn nên giữ nguyên cả vỏ để ăn, vì trong vỏ khoai tây có hàm lượng chất xơ cao, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp cho đường ruột được ổn định. Đặc biệt, vỏ khoai tây còn cải thiện tình trạng táo bón lâu ngày nữa.

Tuy là rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng khi ăn vỏ khoai tây bạn nên chú ý uống thật nhiều nước để việc tiêu hóa thức ăn và vỏ khoai tây được diễn ra thuận lợi lơn, tránh hiện tượng khó tiêu rất tốt cho người bị đau dạ dày.

7 Vỏ khoai tây giúp làm giảm stress, căng thẳng, chống trầm cảm

Áp lực từ công việc và cuộc sống bận rộn khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng stress nặng, suy nhược thần kinh,…và thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm nếu mức độ ngày càng tăng.

Ăn vỏ khoai tây sẽ làm giảm thiểu tình trạng này. Vì trong nó có chứa vitamin A, vitamin C, B, các khoáng chất như photpho, canxi, sắt, kali… và đặc biệt là niacin.

Và Niacin trong vỏ khoai tây có chất phòng chống bệnh pellagra (bệnh rối loạn chuyển hóa vitamin PP) với các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, stress, trầm cảm… Đồng thời nó còn đóng vai trò trong việc chuyển hóa cacbohydrat thành năng lượng cung cấp cho cơ để cả thiện chức năng của chúng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN