TOP 6 lợi ích của mì Udon đối với sức khỏe con người

0
341

là một dạng giống như mì của các nước phương Tây. Nó là loại mì rất phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác. Người ta nói rằng một nhà sư tên là Kukai trong thế kỷ thứ IX sau công nguyên đã giới thiệu Udon cho người Nhật. Điểm qua 6 lợi ích của mì Undon với sức khỏe dưới đây nhé!

1. Ít Ca-lo

Nhiều người vẫn cho rằng trong mì thường chứa nhiều ca – lo có hại cho sức khỏe nên không dám ăn. Tuy nhiên với mì Udon thì hoàn toàn ngược lại, với lượng Ca-lo rất ít chỉ từ 180mg – 200mg trong mỗi 2 ounce mì (khoảng 60gram mì) sẽ không làm tăng cân hay gây hại cho sức khỏe.

2. Cung cấp lượng Protein chất lượng cao

Mì Udon được làm từ gạo nâu có chứa axit amin cả từ gạo và từ lúa mì nên cung cấp protein chất lượng cao vô cùng tuyệt vời. Đồng thời, trong mì Udon còn có chứa một loại chất dinh dưỡng có tên là Rutin sẽ giúp cho người ăn có thể kiểm soát tình trạng huyết áp cao vô cùng hiệu quả.

3. Thân thiện với dạ dày

Khả năng tiêu hóa của mì Udon đã được thấy rằng tốt hơn hẳn cả thịt bò và đồng thời, nhanh hơn hẳn so với các loại mì ống khác trên thị trường khoảng ba lần. Đó cũng là lý do tại sao người Nhật Bản rất ưa chuộng loại mì này, ngay cả người già hay trẻ em đều có thể ăn được bởi sự thân thiện của mì Udon với sức khỏe và dạ dày.

4. Ít chất béo

Udon chứa rất ít chất béo. Một phần ăn chứa chỉ 1 gm của tổng số chất béo và 0 gram chất béo bão hòa. Nó cũng nằm trong quy định chế độ ăn uống của USDA về lượng chất béo ở mức 20% -35% trên tổng số tiêu thụ dinh dưỡng trong một ngày.

5. Linh hoạt với các loại thảo mộc

Udon rất linh động để có thể kết hợp với nhiều loại thảo mộc mà không ảnh hưởng gì đến hương vị món ăn. Bạn có thể tìm thấy nhiều công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với những dịp khác nhau, ăn ngon nhưng rất khỏe mạnh.

6. Duy trì nhiệt độ cơ thể

Nó là một trong những thực phẩm tốt nhất cho mùa đông vì duy trì nhiệt tự nhiên trong cơ thể và kéo dài lâu hơn so với việc duy trì nhiệt khi ăn các loại mì khác.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN