TOP 6 loại đường tốt nhất dành cho sức khỏe

0
840

Bạn luôn được bác sĩ khuyến cáo lượng mỗi ngày, vậy loại nào tốt cho sức khỏe? Cùng điểm qua 6 loại tốt cho sức khỏe dưới đây nhé!

1. Đường đỏ

Đây là loại đường được làm từ mía. Mỗi kg đường đỏ chứa 0.9g canxi và rất nhiều thành phần nguyên tố vi lượng khác nên có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành tế bào máu. Bên cạnh đó, nó cung cấp lượng vitamin B1, B2, B6 và C, giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối u cũng như quá trình lão hóa của cơ thể. Nếu bạn thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống, nước đường đỏ là thức uống cần thiết đối với sức khỏe lúc này. Trứng gà luộc bằng nước đường đỏ hoặc một tách trà pha với đường đỏ rất tốt cho người cao tuổi, người mới ốm dậy hoặc suy nhược cơ thể.

2. Đường dừa

Đúng với tên gọi của nó, loại đường này được làm từ cơm của quả dừa nấu chín và rút hết nước, có mùi vị và màu sắc giống như đường nâu. Trong đường dừa có chứa một hàm lượng nhỏ chất sắt và chất chống oxi hóa rất tốt cho sức khỏe và làn da. Nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng chứa rất nhiều đường sẽ khiến làn da của bạn sẽ kém sắc và lão hóa đi.

3. Mật đường đen

Mật đường đen là dung dịch đặc được tạo thành trong quá trình làm mía đường. Mật đường đen có vị đậm, mùi khói, có vị hơi đắng so với loại đường khác, vì có vị hơi đắng nên loại đường này chứa lượng đường ít hơn các loại đường mật thông thường. Về ưu điểm thì loại đường này chứa nhiều vitamin và chất khoáng nhiều nhất trong các chất tạo ngọt khác. Về nhược điểm lớn của loại đường này chắc chắn là vị hơi đắng của nó nên người tiêu dùng không sử dụng nhiều.

4. Đường ăn kiêng

Đúng với bản chất tên gọi của nó, loại đường này có độ ngọt thấp, vì thế dù bạn có dùng với sô lượng nhiều bao nhiêu cũng không thể đạt được độ ngọt mong muốn như các loại đường ngọt khác.

Thành phần chính của đường ăn kiêng là erthritol, một chiết xuất tự nhiên từ trái cây, hoàn toàn không chứa chất aspartame, một tác nhân gây ra căn bệnh đau nửa đầu và ung thư. Đây là loại đường rất tốt cho các bệnh nhân đái tháo đường vì nó làm tăng không đáng kể chỉ số của đường trong huyết.

5. Đường vàng

Đây được coi là loại đường thô, và cũng là loại gia vị được các bà nội trợ thường xuyên sử dụng. Loại đường này có độ ngọt đậm và mùi đường mía. Đường vàng là loại đường chưa được tinh chế hoàn toàn. Không giống như những loại đường nguyên chất được làm từ mía đường được lọc bỏ mật đường và các chất dinh dưỡng khác, đường vàng còn giữ hầu hết chất dinh dưỡng trong mía đường.

6. Đường tinh luyện

Đường cát trắng là kết quả của việc dùng sodium hyposulfite tẩy trắng từ đường vàng. Các loại hóa chất dùng để xử lý khi sản xuất đường trắng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Vậy nên, bạn cần tiết chế sử dụng đường, đừng quá phụ thuộc và nên sử dụng đường vàng.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN