Top 6 loại thực phẩm cực kỳ tốt cho người gan bị nhiễm mỡ

0
1844
Vật Phẩm Phong Thủy

Nói một cách đơn giản, bệnh gan nhiễm mỡ có nghĩa là tích tụ chất béo trong tế bào gan. Thường vẫn có chất béo tồn tại trong gan, nhưng khi lượng chất béo chiếm trên 5 đến 10 % của trọng lượng gan, có thể được coi là gan nhiễm mỡ. Sự tích tụ chất béo trong gan làm cho gan dễ bị tổn thương hơn, có thể dẫn đến viêm và suy gan. Hiện nay, không có điều trị đặc hiệu đối với bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, có thể làm đảo ngược tình trạng gan nhiễm mỡ với những thay đổi trong chế độ ăn uống, sinh hoạt.

1 Hạt nguyên chất

Các loại ngũ cốc nguyên chất như yến mạch, lúa mạch, gạo nâu và lúa mạch đen ngoài có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và chất xơ còn có hàm lượng glycemic thấp, có thể làm giảm và điều trị các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ và rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

2 Trà xanh

Trà xanh, trà thảo mộc có rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Trà thảo mộc, trà xanh có thể can thiệp vào sự hấp thu chất béo trong gan. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trà xanh có thể làm giảm lưu trữ chất béo trong gan và giúp cải thiện chức năng gan.

3 Đậu phụ

Đậu phụ là một loại thực phẩm có thể làm giảm mỡ tích tụ trong gan. Nó có ít chất béo, giàu chất đạm và chứa nhiều canxi, vitamin A, sắt, magiê. Ăn đậu phụ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và cũng sẽ giúp điều trị bệnh tốt và rất tốt cho người bị đau dạ dày.

4 Cá

Cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ rất giàu axit béo omega-3. Chúng làm giảm viêm và cải thiện mức chất béo gan do sự hiện diện của các axit béo omega-3 rất tốt cho người bị huyết áp cao

5 Cà phê

Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị gan nhiễm mỡ uống cà phê có ít tổn thương gan hơn những người không uống đồ uống này. Cafeine được biết là làm giảm lượng men gan bất thường của người bị bệnh gan nhiễm mỡ.

6 Hành

Hành chứa một số chất dinh dưỡng giúp làm giảm chất béo trong gan và máu. Những chất dinh dưỡng này cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám có thể dẫn đến các chứng bệnh như xơ vữa động mạch.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN