TOP 6 loài động vật ở Bắc Cực có vẻ ngoài tuyệt đẹp

0
4181
Vật Phẩm Phong Thủy

Bắc Cực được biết đến là nơi vô cùng khắc nghiệt với khối lượng băng tuyết lớn bao phủ quanh năm, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loài động vật có thể thích nghi với môi trường vô cùng tốt. Cá voi trắng, Cáo tuyết cùng một số loài khác nữa là những loài động vật vô cùng hiếm mà chắc chắn bạn chỉ có thể thấy tại vùng băng giá này.

Cáo tuyết

Cáo tuyết (Vulpes lagopus) còn có tên cáo trắng hay cáo tuyết, là một loài cáo nhỏ có nguồn gốc từ vùng Bắc Cực ở Bắc bán cầu và thường sống tại quần xã ở đài nguyên Bắc Cực. Loài cáo này thích nghi tốt với môi trường lạnh. Chúng sở hữu bộ lông dày có màu nâu vào mùa hạ và chuyển sang màu trắng vào mùa đông. Chiều dài cơ thể vào khoảng 46 đến 68 cm (18 đến 27 in) cùng với thân hình cong tròn giúp chúng giảm thiểu được sự truyền nhiệt từ cơ thể ra ngoài không khí.
Món ăn ưa thích của chúng là những loài gặm nhấm như chuột, hải cẩu non, cá cùng những loài chim biển, một vài loại trái cây: quả mọng, rong biển…… Chúng thích sống dưới hang trong lòng đất rồi giao phối khi tới mùa và đẻ con luôn trong cái ổ mà chúng đã tạo.

Gấu bắc cực

Gấu trắng là là một loài động vật có vú lớn của bộ Ăn thịt (Carnivora), họ Gấu (Ursidae). Chúng là loài động vật sống gần địa cực tìm thấy xung quanh Bắc Băng Dương và là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền . Gấu trẵng cũng chính là biểu tượng của vùng Bắc Cực mỗi khi nhắc tới.
Sở hữu một lớp mỡ cùng bộ lông dày, chúng có thể tồn tại được trong môi trường lạnh khắc nghiệt.
Gấu trắng cũng là những kẻ săn mồi xuất sắc nhanh nhẹn và được mạnh danh là “Chúa tể vùng Bắc Cực”

Ước tính về số lượng Bắc Cực, loài động vật này có một quần thể đông đảo lên tới 16.000 – 35.000 con. Về độ phân bổ thì các nhà nghiên cứu công bố về số lượng lớn xuất hiện chủ yếu ở lãnh thổ 5 quốc gia khác nhau bao gồm: phía bắc và tây bắc Alaska, Canada, Greenland, Svalbard (Na Uy) và Liên bang nga.

Cá voi trắng

Cá voi trắng có tên khoa học là Delphinapterus leucas là loài cá nhỏ nhất trong các loài cá voi với cân nặng tới 1,3 tấn, kích cỡ của chúng dài đến 5 m (16,4 ft). Chúng phân bố không liên tục quanh cực ở Bắc Cực và tiểu vùng biển Bắc Cực từ 50 ° đến 80 ° Bắc, đặc biệt dọc theo bờ biển của Alaska, Canada, Greenland, và Nga.
Chúng thuộc loài động vật hiếm nhất hành tinh và ít ai có thể nhìn thấy chúng. Đặc biệt khi khoác lên mình một màu trắng tinh và vô cùng thông minh nữa.
Thỏ Bắc Cực


Thỏ Bắc Cực (Lepus arcticus) là một loài động vật có vú trong họ Leporidae, bộ Thỏ, Canada và lãnh nguyên Greenland. Loài thỏ này chỉ dự trữ mỡ vào mùa hè. Thỏ Bắc cực chịu rét được nhờ một bộ lông dày và thường đào lỗ dưới mặt đất hoặc tuyết để giữ ấm và ngủ. Thỏ Bắc Cực trông giống như thỏ nhưng có tai ngắn hơn và có thể đứng lên cao hơn, và có thể sống / duy trì ở những nơi lạnh không giống như thỏ. Một đặc điểm giống Cáo của thỏ bắc cực là chúng có cơ chế tự đổi màu lông xám vào mùa hè và trắng vào mùa đông, kẻ bị săn trong chuỗi thức ăn. Khi bị săn đuổi, chúng có thể tăng tốc và chạy với tốc độ 64km/h.
Kỳ lân biển

Kỳ lân biển còn có một cái tên khác là Cá voi có ngà,là động vật biển kích cỡ trung bình của phân bộ cá voi có răng (Odontoceti), sống quanh năm ở Vùng Bắc Cực. Đặc trưng của kỳ lân biển đực là chiếc ngà dài, thẳng, có rãnh xoắn ở hàm trái phía trên và đương nhiên không dùng để làm trang trí, kích thước dài từ 3-5m và nặng tới 10kg, trong mỗi cuộc giao đấu với kẻ thù thì đây là một vũ khí hữu hiệu. Các nhà khoa học cũng cho rằng, những chiếc ngà này thường được các con đực sử dụng trong việc thu hút giống cái.

Cú Tuyết

Cú trắng hay còn gọi là Cú tuyết là một loài chim thuộc họ Cú mèo. Cú trắng là chim biểu tượng của Quebec. Chúng có chiều dài 52–71cm và cân nặng từ 1,6-3,0 kg, sống khu vực xung quanh vòng cực Bắc và là một trong những loài cú lớn nhất.
Cú trắng có chiều dài 52–71 cm (20–28 in), cân nặng 1,6-3,0 kg (3,5-6,6 lb), với sải cánh 125–150 cm (49–59 in). Đây là một trong những loài cú lớn nhất. Các con đực trưởng thành có bộ lông màu trắng gần như toàn bộ, trong khi bộ lông của những con cái và chim non có nhiền đốm đen. Bộ lông trắng dày giúp cho cú trắng thích nghi tốt với cuộc sống phía bắc của vòng cực Bắc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN