TOP 3 mẹo bảo quản giúp giày luôn sạch sẽ như mới!

0
2522
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây để đôi giày của bạn luôn sạch đẹp như mới!

Dùng bàn chải
Đầu tiên, chúng ta dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt giày, giúp giày sạch hơn trước khi thực hiện những bước thứ hai. Bạn nên chải theo chiều thuận của chất liệu để tránh gây trầy xước.

Trước khi chải trên toàn bộ giày bạn nên thấm nước, cọ kỹ phần có vết bẩn, sau đó, dùng miếng kê hoặc cuộn giấy lại, đút vào bên trong để giữ chuẩn form dáng giày và để nó khô tự nhiên. Đặc biệt không nên sử dụng giấy báo bởi mực in có thể làm len chất liệu.
Nếu bạn có giày hoặc ủng làm từ chất liệu da lộn có vết xước ở các cạnh thì bạn vẫn có thể sử dụng bàn chải nhưng cần chải thật mạnh tay và liên tục để loại bỏ vết bẩn. Tốt nhất bạn nên chải quanh khu vực bị trầy xước, tránh chải sang những vùng lân cận khác.

Dùng dấm trắng
Dùng nước lau vết bẩn sẽ khiến giày hay boots của bạn trở nên càng cũ kĩ, bẩn và trông như bị phai màu. Bạn có thể dùng một miếng vải mềm, thấm một ít dấm trắng chà lên vết bẩn trên giày và để giày khô tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Điểm đặc biệt chú ý là bạn không nên phơi khô giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì rất dễ làm cho giày bị bong keo và đổi màu. Tuy nhiên, với phương pháp này mùi dấm có thể còn vương lại vài lần đầu sử dụng sau khi đã vệ sinh.
Dùng dung dịch xịt chống thấm nước
Đây là một mẹo rất hữu ích và tiện lợi trong quá trình bảo quản giày dép vì chúng phù hợp với tất cả chất liệu, từ giày da xi, da lộn, nhung, vải đến da thật mà vẫn không làm biến đổi chất liệu, loang màu hay gây mùi khó chịu. Người dùng chỉ cần xịt phủ toàn bộ bề mặt một lần, giày có thể chống lại mọi vết bẩn và nước mưa.


Khi xịt dung dịch chống thấm nước, giày có khả năng hạn chế vết bẩn cao.
Dưới đây là cách sử dụng dung dịch xịt chống thấm nước cho giày:

– Bước 1: Làm sạch sản phẩm cần phủ dung dịch chống thấm, nếu sản phẩm đang bị ướt phải để khô hoàn toàn.

– Bước 2: Lắc đều bình trước khi xịt; để thuốc xịt được sử dụng tối đa bạn nên giữ bình xịt cách đồ cần phủ một khoảng 15-25 cm.

– Bước 3: Để khô tự nhiên từ 5 đến 15 phút, không đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi nào khô hoàn toàn bạn đã có thể đem ra sử dụng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN