Top 6 kiểu thiết kế cầu thang tuyệt đẹp cho nhà bạn

0
1942
Vật Phẩm Phong Thủy

Một trong những cách khá lý tưởng để tối ưu diện tích cho các không gian nhà ở dân dụng nhỏ là giảm bớt hoặc tiết chế các chi tiết kiến trúc như tường, cửa hay tích hợp nhiều chức năng cho cùng một phòng. Tuy nhiên, có một chi tiết không thể thay thế hay giảm bớt ở những ngôi nhà nhiều tầng. Đó là cầu thang!

Các kiến trúc sư đã sáng tạo và thiết kế rất nhiều mẫu cầu thang tiết kiệm không gian tối đa mà vẫn đảm bảo chức năng chính và trong sổ tay ý tưởng này, chúng tôi đã tập hợp 6 mẫu đẹp và có tính ứng dụng cao nhất dành tặng bạn đọc.

1 Cầu thang phong cách Futuristic
Những ai quan tâm đôi chút về nghệ thuật sẽ biết đến phong cách nghệ thuật hiện đại này với các màu sắc trung tính và thiết kế tối giản như trong một bộ phim viễn tưởng. Bạn nghĩ sao về mẫu cầu thang lơ lửng này trong nội thất đẹp nhà bạn?

2 Sáng tạo cùng khoảng cách
Bạn muốn thử điều gì đó mới lạ khi xây nhà? Chiếc cầu thang này chính là câu trả lời!

Bê tông vốn được coi là kiểu vật liệu phổ thông nhưng nặng nề, thiếu tinh tế. Để khắc phục điểm ấy, các kiến trúc sư đã tạo ra khoảng cách giữa các bậc thang bê tông thay vì xây liền chúng lại. Khi bạn bước đi, bạn có cảm tưởng như đang bước trên những phiến đá chữ nhật lơ lửng chứ không phải đang đi trên chiếc cầu thang nhà mình.

3 Kiểu cầu thang đổi chiều 180
Đây là mẫu cầu thang rất phổ biến hiện nay thường sử dụng trong thiết kế nội thất nhà phố và làm mẫu cầu thang đẹp nhà ống từ 3m đến 4m giúp tiết kiệm diện tích rất nhiều, phù hợp các vị trí góc nằm giữa phân chia từng phần thiết kế. Hay còn gọi là cầu thang thẳng

4 Cầu thang nối liền nhiều tầng
Những ngôi nhà có nhiều hơn hai tầng nên áp dụng thiết kế cầu thang gỗ này để vừa sở hữu vẻ đẹp đồng bộ vừa tiết kiệm chi phí lại khá an toàn.

5 Cầu thang gấp khúc khác biệt
Một nửa cầu thang dưới thấp không có lan can để đảm bảo độ mở của không gian và nửa trên cao còn lại với thanh vịn sắt mảnh mai đảm bảo an toàn cho người dùng là sự kết hợp khá lý tưởng để trang trí nội thất cho những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

6 Cầu thang tách rời
Không hề lấn vào những không gian khác trong nhà, chiếc cầu thang này đứng riêng trong một góc của căn phòng. Yếu tố ánh sáng và màu gỗ trầm cổ điển khiến bạn cảm giác nó đang dẫn lên sân khấu của một vở kịch.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN