Top 6 kiểu phòng trọ tuyệt đối không nên thuê để ở lâu

0
2601
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều người quan niệm rằng, việc đi thuê nhà thì không nhất thiết phải quan tâm đến phong thủy. Bởi bản thân người đi thuê không phải là chủ căn nhà đó. Tuy nhiên, đối với trường hợp cư trú lâu dài tại một căn hộ, dù không có quyền sở hữu nhưng người thuê vẫn chịu sự tác động của môi trường căn nhà đó. Vì vậy, vấn đề phong thủy cho phòng trọ rất cần được quan tâm.

1 Chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí
Việc thuê phòng trọ để ở gần như là một việc khá lâu dài, vì mỗi hợp đồng cho thuê cũng thường có hạn mức từ 6 tháng đến 1 năm. Chính vì vậy, khi đi xem phòng trọ để thuê, nếu chủ nhà có thái độ trông không có thiện cảm và khó tính thì tốt nhất bạn hãy chọn cách gạch bỏ phòng trọ đó ra khỏi sự lựa chọn của bản thân.
Một chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí thường sẽ rất hay càu nhàu và ý kiến về việc sinh hoạt của bạn. Nhiều chủ nhà khó tính còn đập cửa phòng vào sáng sớm để đòi tiền nhà cho bằng được. Có trường hợp chủ nhà quy định 12h khuya đóng cổng giờ giới nghiêm nhưng bạn bị xịt lốp xe về trễ 5 phút mà gọi điện thì chủ nhà nhất định không chịu mở. Và còn rất nhiều trường hợp khác là biểu hiện của một chủ nhà khó tính khi định mua bán nhà đất.

Bạn sẽ không hề thích tí nào việc mỗi lần hở một tí là lại bị chủ nhà chỉ trích, phản ánh đâu. Chính vì vậy, để tránh phiền hà về sau thì hãy cân nhắc đến yếu tố chủ nhà. Cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn nếu tìm được phòng trọ có chủ nhà dễ tính và không chi li chuyện nhỏ nhặt.

2 Hạn chế thuê phòng trọ quá chật hẹp
Nhiều người đã chọn những căn phòng trọ có giá khá cao nhưng diện tích nhỏ và chỉ đảm bảo yếu tố thuận tiện đi lại trong khu vực phục vụ việc học tập, công việc,…. Nhưng đây là một quyết định khá sai lầm. Một phòng trọ quá nhỏ sẽ rất bất tiện cho việc sinh hoạt cũng như chứa các tiện nghi, đồ dùng sinh hoạt.
Hãy tưởng tượng một căn phòng cho thuê chỉ có khoảng 15-17m2, bạn có thể sống thoải mái thời gian ban đầu. Nhưng sau đó bạn cũng phải mua sắm những đồ dùng cần thiết. Đến một lúc nào đó thì việc chứa chỉ một chiếc máy giặt và chiếc tủ lạnh nhỏ thôi cũng đã lấy đi hết không gian sinh hoạt rồi.

Điều này nảy sinh ra khá nhiều bất tiện. Trên hết là bạn sẽ phải chuyển phòng trọ có không gian phù hợp hơn. Và việc chuyển phòng trọ cũng cần thời gian để tìm và sức lực để di chuyển đồ đạc. Nghĩ thôi cũng đã thấy mệt phải không? Nên hãy chọn một nơi lân cận, không quá xa để di chuyển và tất nhiên là không gian phải đủ lớn để sinh hoạt.

3 Phòng trọ không có cửa sổ
Cùng với cửa chính, cửa sổ sẽ là nơi để đón và giao hòa các luồng không khí, giúp ngôi nhà và căn phòng trọ có thêm sức sống. Vì vậy nếu phòng không có cửa sổ, căn phòng ẩm thấp khiến cho từ trường và vận khí của những người sống trong bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Cho dù là một ngôi nhà phố hay một căn phòng đều cần có cửa sổ, có ánh sáng chiếu vào, như vậy mới có sức sống. Nếu như một căn phòng không có cửa sổ, lại ẩm ướt, sẽ ảnh hưởng đến từ trường và vận khí của người sống trong đó.

4 Ngôi nhà không vuông vắn
Phong thủy nhà ở cho rằng, một căn phòng hay ngôi nhà vuông vắn sẽ giúp cân bằng vượng khí, tạo sự thoải mái và tâm trạng dễ chịu hơn cho người sống trong đó. Thế nhưng, nếu nhà không vuông, bạn cũng có thể cân nhắc việc hóa giải lỗi phong thủy bằng cách lấy vải hoặc mành che đi những góc chưa vuông.

5 Phòng trọ tồi tàn
Tồi tàn theo đúng nghĩa đen của nó là thiếu ánh sáng, chật hẹp, ẩm ướt và có mùi hôi.
Chắc chắn bạn sẽ không thích chút nào nếu như phòng trọ luôn trong tình trạng lờ mờ ánh sáng, ẩm thấp và chật hẹp đúng không nè. Chính vì vậy, hãy tập dần thoái quen kiểm tra kỹ phòng trước khi thuê, đặc biệt là nhà vệ sinh, vì đây là khu vực quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

6 Chủ nhà bắt đóng nhiều loại phí
Chắc chắn bạn sẽ không thích căn phòng trọ cho thuê nhà nguyên căn mà tổng các loại phí phải đóng lại gần bằng tiền phòng đúng không. Vì vậy, hãy tránh xa các căn phòng mà chủ nhà trọ kê khai quá nhiều chi phí quá đáng và không hợp lý nhé.

Việc thuê căn phòng này chính là một cách “đốt tiền” một cách phí phạm và không cần thiết. Chính vì vậy, hãy thoả thuận rõ ràng về các khoản phí với chủ nhà trước khi thuê nhé.

7 Tránh thuê phong trong nhà gần nghĩa trang
Bạn không nên sống trong ngôi nhà gần nghĩa trang, hoặc có lối đi vừa hẹp vừa tối tăm. Theo phong thủy, nhà gần nghĩa trong có vị trí không tốt, đây là nơi có âm khí hoặc sát khí quá nặng nề, ảnh hưởng không tốt đến tinh thân của người sinh sống trong nhà. Lối đi quá hẹp cản trở sự giàu có không vào được nhà.

8 Tránh thuê nhà có người bị ốm, bị bệnh
Nếu từng có người bệnh nặng sống trong ngôi nhà này, hoặc chủ nhân (và cả người thân) của ngôi nhà cho thuê mắc bệnh nghiêm trọng, bạn phải kiên quyết loại bỏ nó ra khỏi danh sách lựa chọn. Bởi vì, năng lượng và nguồn khí tiêu cực trong nhà sẽ tác động xấu đến vận may của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN