Top 5 kinh nghiệm tìm phòng trọ giá rẻ ở TPHCM

0
1845
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với người dân nhập cư hoặc những bạn tân sinh viên lên thành phố học thì việc tìm phòng trọ giá cả hợp lí, lại gần trung tâm là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm tìm phòng trọ TPHCM để bạn không bỡ ngỡ và tìm được nơi ở mong muốn.

1 Địa điểm
Địa điểm là điều quan trọng nhất khi đi tìm nhà trọ, nên việc chọn lựa địa điểm kĩ càng và tìm hiểu về tình hình xung quanh nơi đó chắc chắn phải được ưu tiên số 1 khi các bạn sinh viên muốn tìm phòng trọ TPHCM. Địa điểm được xem là tốt phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như an ninh tốt, gần trường học hoặc chợ, siêu thị … Tùy theo mong muốn và nhu cầu đặc thù của từng đối tượng khi muốn tìm phòng trọ.

Lời khuyên cho những ai muốn tìm phòng trọ TPHCM là hãy có sự chuẩn bị trước, có thể tham khảo qua người quen, bạn bè, tham khảo thêm trên Interner qua những web đăng tin bất động sản cho thuê nhà nguyên căn.

2 Giá cả
Đối với các bạn sinh viên hay tầng lớp công nhân thì giá cả là một vấn đề lớn. Các bạn có thể cân nhắc những phòng trọ ở khu vực làng đại học quận Thủ Đức hay khu vực vòng xoay Hàng Xanh ở quận Bình Thạnh vì đây là những khu vực tập trung nhiều trường đại học, các bạn sinh viên ở trọ rất đông nên chuyện giá cả sẽ không quá khó để thương lượng. Ngoài ra, Zita cũng là một kênh mua bán đáng tin cậy để bạn tham khảo giá cả. Trước khi đi tìm phòng trọ nên suy nghĩ kĩ xem mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình, trong trường hợp bạn cảm thấy mức giá hơi cao so với khả năng thì có thể suy nghĩ đến giải pháp tìm phòng trọ ở ghép. Ở ghép sẽ giảm bớt chi phí cho mỗi người, và bạn sẽ có được những người bạn thân thiết để cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong khi khó khăn.

3 Chất lượng phòng trọ
Không gian nơi ở một phần phụ thuộc vào số người ở và đồ đạc đi kèm, hãy nhắm chừng diện tích phòng để ở thoải mái, không nên chật quá sẽ khiến mọi sinh hoạt bất tiện, hoặc quá rộng sẽ làm lãng phí tiền trọ của bạn. Bạn cần lưu ý về độ nóng của phòng trong mùa hè nhé. Cũng rất cần được quan tâm đó là khu vực vệ sinh. Nhà vệ sinh phải an toàn, kín đáo và sạch sẽ, hạn chế sử dụng chung với 4 người trở lên vì như thế sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt của bạn sau này. Nếu bạn nào không quen sống ở những khu nhà trọ tập thể nhà cấp 4 – sử dụng chung nhà tắn, nhà vệ sinh thì hãy bỏ qua. Vì nhà vệ sinh, nhà tắm tập thể sẽ rất kinh khủng, không phải ai cũng có ý thức tốt trong một dãy nhà trọ.

4 Số tiền đặt cọc
Với nhà trọ nhỏ tiền khoảng thường là 1 tháng, cọc 2-3 tháng với nhà trọ lớn hay chung cư. Các Bạn không nên đặt quá nhiều vì đặt cọc 3 tháng mà mới ở được 1 tháng, muốn chuyển đi xác định sẽ phải mất 2 tháng cọc. Cách khôn ngoan nhất hãy hỏi những anh chị đang trọ ở trong nhà đó, nhớ hỏi nhỏ để xem được tư vấn thế nào để mua bán nhà đất.

5 Kiếm người ở ghép để tiết kiệm
Một trong những phương án nhằm tiết kiệm chi phí ăn ở mà rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn đó là tìm người ở ghép. Phương án này có thể giúp bạn tiết kiệm được thuê nhà hàng tháng khá khá mà lại có nhiều lựa chọn thuê những căn phòng trọ có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, cuộc sống ở khi ở chung nhiều người cũng sẽ vui và có thể hỗ trợ nhau được nhiều thứ hơn. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên ở ghép quá đông vì có thể gây ra những bất tiện, xích mích không đáng có (tốt nhất là chỉ nên ở ghép từ 2 đến 3 người). Ngoài ra, chỉ nên ở ghép với những người mà bạn tin tưởng và nên có cách bảo vệ tư trang, tài sản cá nhân của mình thật tốt.

6 Tìm hiểu khu vực dân cư xung quanh
Khảo sát xung quanh trước khi đưa ra quyết định mua ban nha: Bạn nên dành thời gian tìm kiếm ở khu vực xung quanh còn nơi nào cho thuê phòng trọ với điều kiện tương đương không. Khi đó bạn sẽ nắm được giá trung bình để có thể thương lượng dễ dàng hơn với chủ nhà, hai là để bạn so sánh và chọn được nơi ở có mức giá tốt nhất cho mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN